#ourbluesep15
 
ว่าด้วยเรื่องสองแฝด ยองฮี และ ยองอ็ก
#ourbluesep15
ยองฮี ผู้เป็นผู้ป่วยพิเศษ ดาวน์ซินโดรม
และยองอ็ก ต้องดูแล ยองฮีมาตั้งแต่ 12 ขวบ
เพราะพ่อแม่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต
ยองอ็ก แบกรับการดูแลยองอ็กมาแต่เด็ก ทั้งคนมองยองฮีประหลาด ที่เธอต้องเผชิญ เธอเก็บสะสมความรู้สึกอัดอั้นมาตอนถึงตอนอายุ 38
เธอเคยจะทิ้งยองฮี ไว้รถไฟตั้งแต่ตอนเด็ก แต่สุดท้ายก็ทำไม่ลง เธอได้ส่งยองฮี ไปสถานดูแล และสัญญาว่าจะไปหาเงินไปให้เยอะๆ แล้วเราจะได้อยู่ด้วยกัน ส่วนเธอจะมาเยี่ยม บ่อยๆ แต่แล้ว จากมาเยี่ยมเรื่อยๆ จนไม่มาเลย แค่ส่งเงินมา ยองฮี รับรู้ทุกอย่าง และเก็บความคิดถึง กับความเหงาไว้ ระบายด้วยการวาดรูป”
ยองอ็กไม่เคยเห็นรูปที่ยองฮีวาด และไม่เชื่อว่า ยองฮีจะวาดได้ คิดว่าเธอแค่โกหกคนอื่น
จนวันที่ยองอ็ก กลับจากที่ไปหายองอ็กที่เกาะเชจู ยองฮีได้ให้รูปกับจองจุน จองจุนจงใจให้ยองอ็กเห็นรูปทั้งหมด โดยแขวนไว้ที่รถของเขาและให้ยองอ็กขึ้นไปรอ ทำให้ยองอ็กเห็นรูปทั้งหมดที่ยองฮี วาดมาตลอดหลายสิบปี ช่วงอายุต่างๆของยองอ็ก
ยองฮีเฝ้ารอยองอ็กกลับมาหาตลอด ยองอ็กถามยองฮีว่า
“ทำไมเธอวาดรูปสวยขนาดนี้ ยองฮีตอบว่า “
“เวลาที่ฉันคิดถึงเธอและเหงา ฉันก็จะวาดรูป
ยองอ็ก คิดได้ว่า คนเราต้องเหงาได้ขนาดไหนถึงวาดรูปได้มากมายขนาดนี้
ซีนนี้เรียกน้ำตาผู้เขียนอีกซีนเลยค่ะ
😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭
#สปอยล์
#ในวันที่ฟ้าสีหม่น
#ซีรีย์เกาหลี
60 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ความโหดร้ายของทหารญี่ปุ่นต่อชาวจีนในสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อพูดถึง "สงครามโลกครั้งที่ 2 (WWII)" สิ่งที่ทุกคนนึกถึงเป็นอย่างแรกๆ ก็คือความโหดร้ายและความสูญเสีย
   เบาหวานอย่าเบาใจ จะเกิดอะไรขึ้น หากคุมเบาหวานไม่ได้ โรคเบาหวาน หนึ่งในกลุ่มโรค NCDs (Non-Communicable Diseases) หรือ โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง เป็นโรคที่เกิดจากความผิดปกติของร่างกาย ที่ผลิตฮอร์โมนอินซูลินไม่เพียงพอ ทำให้น้ำตาลในเลือดสูง
   หรือนี่คือฉากการยอมจำนนต่อรัสเซียของสหรัฐอเมริกา...? ภาพการเดินสวนทางระหว่างบริทนีย์ กรีนเนอร์ซุปเปอร์สตาร์นักบาสเก็ตบอล WNBA ของสหรัฐฯ กับวิคเตอร์ บูท นักโทษชาวรัสเซีย ผู้ได้รับสมญานามว่า พ่อค้าความตาย ที่สนามบินในกรุงอาบูดาบี เป็นภาพที่ดูไม่ต่างอะไรกับฉากแลกเปลี่ยนนักโทษในหนังสงครามเย็นยุคอดีต
   ทนายดัง เผยมุมมองกฎหมาย เจ้าของร้านทองยิงโจร มีความผิดหรือไม่ "ทนายเกิดผล" โพสต์ให้ความรู้กรณีโจรปล้นทอง จ.ตาก ถูกยิงสาหัส เจ้าของร้านทองมีความผิดหรือไม่เทียบคำพิพากษาศาลฎีกา ด้าน "จ่าพิชิต" ส่งรูปโจรเล็งอาวุธมาให้ดู ชี้แบบนี้ไม่เป็นการป้องกันเกินกว่าเหตุ คนร้ายตายฟรี
   ดูทั้งหมด