มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทำไมเวลามีอาการจาม หั้ดชิ้ววว มักจะมีคนข้าง ๆ บอกเราว่ามีคนนินทาเธออยู่แน่ ๆ??
6
ถามว่า…แล้วจามกับการนินทา เกี่ยวกันด้วยจริงหรือ? วันนี้มาพาเพลินกับบทความนี้กันค่ะ
2
ถ้าย้อนกลับไปในสมัยโบราณที่มีความเจริญทางด้านวิชาการน้อย การดำรงชีวิตของมนุษย์จึงต้องมีความเชื่อเกิดขึ้นเป็นธรรมชาติของมนุษย์อยู่แล้วค่ะ ความเชื่อที่เกิดขึ้นนี้เกิดจากความรู้สึกของตัวเองล้วน ๆ แล้วนำไปอุปทานหมู่กัน จึงทำให้มีความเชื่อตามกันมา
1
การจามจึงไม่เกี่ยวกับการนินทาหรอกนะคะ เป็นแค่ความเชื่อเฉย ๆ
2
ปฏิกิริยาของการจามนั้นจริง ๆ แล้ว เกิดจากกมีสัญญานเตือนภัยว่ามีสิ่งแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกายเราค่ะ เช่น ฝุ่น เชื้อรา ละอองเกสร จะสังเกตได้ว่าเวลาเราทำความสะอาดบ้านและมีฝุ่นเกาะอยู่ ถ้าไม่ได้ใส่แมสปิดจมูกร่างกายเราก็จะตอบสนองด้วยการจามออกมา เพื่อขับสิ่งแปลกปลอมให้ออกจากร่างกายเรานั่นเองค่ะ (ขนาดใส่แมสยังจามเลย 😊)
1
สรุปได้ว่าการจามนั้นเกิดจากภูมิคุ้มกันของร่างกายเราไม่แข็งแรงนั่นเองค่ะ ถ้าคนเป็นโรคภูมิแพ้จะแสดงอาการเหล่านี้อย่างชัดเจน เช่น จาม มีน้ำมูก คันตา เป็นต้น
1
ทริกน่ารู้ ปัจจุบันนี้มีการเรียนด้านโหราศาสตร์หรือการดูดวงเกิดขึ้นเยอะมากมักจะนำความเชื่อนี้ไปใช้ในการดูดวงเพื่อหาเลี้ยงชีพ และนำการจามเพื่อบ่งบอกถึงความเป็นอยู่ในชีวิตประวันของเราด้วยนะคะ
1
ปล.โปรดใช้วิจารณญานในการเชื่อกันด้วยนะคะ
4
Blockdit : ครูรุ้งพาเพลิน
ภารกิจของเรา : คือการเติมความอยากรู้ของคุณด้วยการแบ่งปันข้อเท็จจริง หากคุณมีหัวข้อที่ต้องการให้เราพูดถึงและพูดคุย คอมเม้นท์ส่งข้อความถึงเราได้ตลอดเวลา 💡
  Fai_sol
  ก็ว่าอยู่ เพราะตัวเองจามบ่อยมาก เป็นกันทั้งบ้านด้วย  คิดว่าคงม่มีใครสนใจชีวิตเราพอจะมานั่งนินทาทุกวัน หุหุ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สำนักข่าวท้องถิ่นจีนรายงาน สีจิ้นผิงถูกกักบริเวณ วันนี้ (24/09/2022) สื่อท้องถิ่นของจีนหลายสำนักรายงานสี จินผิงประธานาธิบดีถูกกักบริเวณในบ้านหลังจากที่เขาถูกปลดออกจากตำแหน่งหัวหน้า PLA
   เคล็ดลับก่อนตัดแว่นตา การทดลองแว่นตาที่ใส่แล้วมองเห็นภาพได้ชัดเจนและสบายตา ก่อนทำการตัดแว่นตาจริงช่วยให้การเลือกแว่นตามค่าสายตาที่ถูกต้อง ไม่ต้องเสียเงินและเสียเวลาตัดแว่นบ่อย
   คว่ำบาตรรัสเซียอาจไม่ได้ผล ยุโรปส่อลำบากเสียเอง . ฤดูหนาวที่ใกล้เข้ามากำลังสร้างความหวั่นใจให้คนยุโรป เมื่อวิกฤตพลังงานมีทีท่าจะทวีความรุนแรงขึ้น หลังรัสเซียยื่นคำขาดระงับการส่งก๊าซผ่านท่อส่ง Nord Stream 1 อย่างไม่มีกำหนด จนกว่าสหภาพยุโรป (EU) จะเลิกคว่ำบาตร . ผลกระทบจากการระงับส่งก๊าซของรัสเซียจะรุนแรงมากหรือน้อยแค่ไหน ทำไม EU กล่าวหารัสเซียว่าพยายามจะใช้ก๊าซเป็น ‘อาวุธ’ และมาตรการคว่ำบาตรที่ผ่านมาทำอะไรรัสเซียได้หรือไม่ รายการ KEY MESSAGES จะสรุปให้เข้าใจ . เรื่อง: สุธามาส ทวินันท์ ตัดต่อ: ศุภอาฒย์ มั่นสิงห์
   ไวรัลจากไทยแลนด์ : ภาพทื่เห็นคือสภาพห้องของ Sex Creator ชาวไทยคนหนึ่ง เธอมาเช่าห้องแห่งนี้และเบี้ยวไม่จ่ายเงินค่าเช่า จนเจ้าของต้องมาตามหาถึงห้อง แต่สิ่งที่เจ้าของห้องเจอหลังจากมาถึงห้องนี้ กลับไม่ใช่ตัวลูกบ้านแต่เป็นกองขยะและกลิ่นเน่าที่กระจายอยู่ทั่วห้อง ..
   ดูทั้งหมด