มีบัญชีอยู่แล้ว?
บางครั้งเราใจดีเกินไปจนผู้คนแทบจะไม่มีความเกรงใจกับเราเลย ?
คำถามนี้ถูกลบ
ต้องหนักแน่นนะคะ เรื่องอะไรที่ยอมรับแล้วลำบากใจก็ต้องปฏิเสธให้เป็น คนอื่นหลายคนเค้าไม่ได้เป็นคนขี้เกรงใจเหมือนเรา บางคนก็นิสัยดีมีมารยาท แต่บางคนก็แย่มาก หาทางจะเอาเปรียบอยู่ตลอด เราค้นพบว่าพอโตมาแล้วเราจะยิ่งรู้จักคนอื่นๆอีกหลายแบบมากๆ บางคนนิสัยเสียแบบที่เราคิดไม่ถึงด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้น ต้องฝึกทักษะการปฏิเสธแบบหนักแน่นให้เป็นนะคะ
เพราะมันเป็นเรื่องสำคัญที่สำคัญจริงๆ
เรื่องบางเรื่องอยู่นอกเหนือความสามารถ เหนือความรับผิดชอบของเราก็ขอให้เลือกช่วยเหลือตามความเหมาะสมค่ะ อย่าช่วยทุกคน
อย่าช่วยใครถ้าต้องลำบากใจทีหลัง
เราเป็นกำลังใจให้นะคะ ค่อยๆฝึกไปทีละนิดละหน่อย แล้ววันนึงคุณจะพบว่ามันเป็นเรื่องดีมากๆที่รู้จักปฏิเสธให้เป็น แล้วรู้จักการเพิกเฉยให้กับคนบางคนที่ไม่ได้มีคุณค่าพอที่จะได้รับความใจดีจากเรา
ปล.เราเองก็เคยเป็นคนที่ใจดีมากๆ แต่พอเราค้นพบความจริงของโลกว่าคนบางคนไม่เหมาะสมกับการใจดีด้วยแล้วเราก็เข้าใจ :) แต่ตอนนี้เราก็ยังใจดีอยู่นะ แต่แค่ถ้ามันเป็นเรื่องที่ไม่สมควรหรือสมเหตุสมผลกับเราเราก็จะไม่เก็บมาใส่ใจค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หายนะที่ Kryvyi Rih เมืองบ้านเกิดของ "เซเลนสกี" ล่าสุด!! เจ้าหน้าที่ยูเครนออกมายอมรับว่า กองทัพรัสเซียได้โจมตีเมือง Kryvyi Rih ซึ่งเป็นบ้านของประธานาธิบดี Zelensky อย่างรุนแรง
   มัดรวมคำถามยอดฮิต 🔍 ขอสินเชื่อไม่ผ่าน แก้ยังไง❓ #ช่วยเรื่องกู้รู้จริง 💰💰 🤔 หลายคำถามคาใจของหลายคน ที่วันนี้เรามีคำตอบมาให้ ขอมาแชร์เคล็ดลับการขอสินเชื่อให้มีโอกาสผ่านมากขึ้น กับ 4 คำถามยอดฮิต จะทำให้คุณสามารถขอสินเชื่อได้เองโดยไม่ต้องผ่านนายหน้า และการขอสินเชื่อกับธนาคารจะไม่มีการเรียกเก็บค่าบริการในการสมัคร
   " สหรัฐฯ" ตั้งกองบัญชาการยูเครน ที่ เยอรมนี ล่าสุด!! เพนตากอนเตรียมสร้างกองบัญชาการทหารยูเครน ที่เยอรมนี ซึ่งทำหน้าที่ควบคุมดูแลการฝึกอบรมและการจัดส่งอาวุธแก่ยูเครน
   ลูกค้าไม่อยากจ่ายเซอร์วิสชาร์จได้ไหม? “ลูกค้าคือพระเจ้า” ไม่มีอีกแล้ว ทุกอย่างขึ้นอยู่กับผลประโยชน์ร่วมกันของลูกค้า และผู้ให้บริการร้านอาหาร แต่เมื่อไม่นานมานี้โลกโซเชียลมีการตั้งคำถามถึงการเก็บค่า “เซอร์วิสชาร์จ (Service Charge)” ที่ไม่เกิดความคุ้มค่าต่อบริการที่ได้รับกลับมา
   ดูทั้งหมด