อันดับแรก เก็บเงินให้ได้ก่อนครับ ปัจจุบัน ผลตอบแทนทุกการลงทุนแบบเซฟๆ คิดเฉลี่ยที่ 2% คุณต้องการปันผลปีละ 60,000 สรุป มีเงินสัก 3 ล้านก่อน แล้วค่อยเลือกการลงทุนครับ มีเยอะที่ผลตอบแทนอยู่ประมาณนี้ คุณจะนอนหลับสบาย ไม่ต้องกังวล ปล่อยเงินทำงานไป ตัวเราชิลล์ๆ
แต่ถ้าจะหาผลตอบแทนมากกว่านี้ มีเยอะครับ แต่อาจจะนอนไม่ค่อยหลับ,เป็นโรควิตกกังวล,บางวันเหมือนเล่นรถไฟเหาะ สำคัญคือ อาจไม่มีเวลาได้อยู่ใช้เงินก้อนครับ 🙂
1ถูกใจ
190รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (1)
  • เก็บเงิน สักเดือนละ 5000 ลงทุนใน index fund เก็บเรื่อยๆ จนได้เงิน 1.2 ล้าน
   Index fund ที่อ้างอิง set 50 , s&p 500 อย่างละครึ่งครับ ได้กำไรสัก 8% ต่อปี ถอนปีละ 5% ก็น่าจะอยู่ได้ตลอดชีวิตครับ
   • กำลังนิยมในบล็อกดิต
    Lisa BLACKPINKกลายเป็นเจ้าของวิลล่าหรูย่านซองบุกดง ที่มีมูลค่าสูงถึง7,500ล้านวอน เป็นอีกหนึ่งข่าวดี ๆ เกี่ยวกับ ลิซ่า ที่ไม่สามารถปล่อยผ่านไปเฉย ๆ ได้จริง ๆ
    รู้สึกเหนื่อยสะสม อาจเป็นสัญญาณเตือนโรค TATT อาการ “เหนื่อยล้า” เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่เมื่อมีอาการเหนื่อยสะสมมากๆ จากการทำงาน รวมกับความเครียด สิ่งเหล่านี้อาจทำให้เกิดโรค TATT หรือ Tired All The Time ได้แบบไม่รู้ตัว
    เมื่อ จีฮโย Twice ต้องรอคิวกว่า 1.30 ชั่วโมง เพื่อกินไข่เจียวปูร้านดังในไทยแลนด์ หลังจากที่เธอกินแล้วเธอก็ถึงกับจบการรีวิวแบบเร็ว ๆ และทิ้งท้ายว่า
    Google ซุ่มทดสอบ 'Apprentice Bard' Chatbot ตัวใหม่ หวังสู้ ChatGPT Google กำลังทดสอบการใช้งาน Apprentice Bard เครื่องมือ Chat ถามตอบ คล้ายของ ChatGPT พร้อมพ่วงเครื่องมือ Search engine และฟีเจอร์ที่ ChatGPT ยังไม่มีเข้าไปด้วย ด้านผู้บริหารระดับสูงยังมั่นใจในจุดแข็งและการเป็นผู้บุกเบิกด้าน AI ของบริษัท
    ดูทั้งหมด