จริงๆแล้ว ประเทศไทย ไม่น่าจะเกิดสงคคามประเภทนี้นะ แต่น่าจะมีในส่วนของ"สงครามแย่งชิงผู้มีอำนาจทางอาหาร"มากกว่า 70% ในประเทศ ยังเป็นพื้นที่เกษตร 50 % ทางการเกษตร ไปอยู่กับ"นายทุน"และ 80% ของนายทุน คือ"ผู้มีอำนาจและนักการเมือง"ไม่ว่าจะส่วนกลางหรือท้องถิ่น ฉะนั้น ถ้าระบบจัดการบริหารในระดับ"ผู้มีอำนาจ"ดี เราจะเป็นผู้มีอำนาจทางเกษตรกรรมได้"ไม่ยาก"
92รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • แย่งชิงอาหาร ไม่น่ากลัว สำหรับประเทศไทย
   ปิดประเทศก็ไม่อดตาย
   แต่จะ อดอยาก เสพของนำเข้า เสพวัตถุนิยมต่างๆ
   แบบใน ประเทศปิด อย่างจีน รัสเซีย...
   • พร้อมแล้วครับ กักตุนไว้เยอะ เพราะไม่มีใครซื้อ I Guess
    • อย่าไปกังวลเลย ในอนาคต เทรนที่มาคือ การกินน้อย ไม่เน้นปริมาณ เพราะทุกคนรู้หมดแล้ว ว่าอาหารมากมายเป็นต้นเหตุให้ป่วย อาหารขยะ อาหารปนเปื้อน ที่ยังอยู่ได้ เพราะคนยังคุ้นเคย อีกไม่นานล้มป่วยติดเตียงกันมากขึ้น รุ่นลูกหลาน เห็นตัวอย่างชัด ก็จะลดละเลิก ไม่กินแบบมักง่ายไปเอง...
     • ไม่พร้อมครับ ไม่มีเวลาจะไปแย่งชิงกับใครหรอก วัน ๆ ยุ่งอยู่แต่กับของกินสารพัดชนิด
      • ไม่ต้องแย่งกันค่ะ ประเทศไทยอาหารเหลือเฟือมาก อย่างเกษตรกร ปลูกกล้วย ข้าว มะพร้าว สับปะรด มีนมวัว มังคุด ยังเอาไปทิ้งกลางถนน กันได้เลย ข่าวออกจะบ่อย
       2
       • สยามประเทศยังไม่พร้อมสำหรับสงครามแย่งชิงอาหาร
        • 1. ไม่พอ ถ้าอาหารที่ว่านี้ คือ อาหารสัตว์
         ไทยนำเข้ากากถั่วเหลืองมากกว่า 80% ของความต้องการใช้ในประเทศ เพื่อนำมาทำเป็นอาหารสัตว์
         ที่มา ข้อ 1. คือ...
         • ไทยเราเป็นผู้ผลิตอาหารได้เพียงพอกับการบริโภคและเหลือส่งออก ปัญหาคือเรามีปัญหาเรื่องความเหลื่อมล้ำและการกระจายรายได้ลำดับต้น ๆ ของโลกเช่นกัน
          1
          ถ้าจะแย่งชิงก็จะเกิดขึ้นเพราะคนมีมากก็มีมากเกินกินรวบผูกขาดจนทำให้คนที่อ่อนแอด้อยโอกาสขาดแคลนจนไม่มีจะกิน นั่นต่างหากที่เป็นปัญหา...
          1
          • ประเทศที่จะประสบปัญหาแย่งชิงอาหารจะเกิดกันประเทศที่กำลังผลิตอาหารไม่เพียงพอต่อการบริโภคภายในประเทศ
           ประเทศไทยอยู่ในกลุ่มประประเทศดังกล่าวข้างต้นหรือไม่ คำตอบคือ ไม่...
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            5 ที่เที่ยวสุดโรแมนติก ริมอ่าว Sydney Harbour “Sydney ซิดนีย์” หนึ่งในเมืองในฝันของนักเดินทางเมื่อมา ออสเตรเลีย เป็นเมืองที่รวมผู้คนหลากหลายเชื้อชาติจากทั่วโลก ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งสีสัน ความตระการตา และจุดที่เป็นไฮไลท์ของเมืองนี้เลยก็คือ Sydney Harbour หรืออ่าวซิดนีย์ ที่รอบริมอ่าวเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรม ตึกสูงใหญ่มากๆมาย
            Weekly Market EP.8 by AIAIMT - อัปเดตข่าวสารตลาดทุนรอบโลก Weekly Market Update by AIAIMT / 3 March 2023 – 10 March 2023 EP.8: อัปเดตข่าวสารตลาดทุน โดย บลจ. เอไอเอ (ประเทศไทย) / 3 มีนาคม 2566 – 10 มีนาคม 2566
            AT1 อิหยังว่ะ ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้กระแสธนาคาร Credit Suisse (CS) ชื่อดัง ทำให้อิฉันเกาหัวแกรกๆถึงความโกลาหลที่มันเกิดขึ้น
            สาธารณสุขไม่พบรังสีซีเซียม-137 ในร่างกายคนงานโรงถลุงเหล็กทั้ง 70 คน หลังศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉิน จ.ปราจีนบุรี รายงานผลตรวจร่างกายคนงานโรงถลุงเหล็กที่หลอมวัสดุกัมมันตรังสีซีเซียม-137 โดยสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ "ไม่พบรังสีในร่างกาย" แต่ยังให้ติดตามตรวจเลือดต่อเนื่องเพื่อเฝ้าระวังในระยะยาว
            ดูทั้งหมด