มีบัญชีอยู่แล้ว?
ข่าวร้อนที่จีน🔥ชัยชนะเหนือจีน ของทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย ในศึกวอลเลย์บอล เนชั่นลีกส์ 2022‼️พร้อมพาอ่านความคิดเห็นหลากหลายของคนจีน
3
ข่าวร้อนที่จีนในวันนี้คงหนีไม่พ้นข่าว ‘中国女排不敌泰国女排’ หรือ ‘ทีมวอลเลย์บอลหญิงจีนพ่ายให้แก่ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย’
🔥 เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2022 ที่ผ่านมา ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมตบชนะ ทีมคู่แข่งอันดับ 2 ของโลกอย่างทีมวอลเลย์บอลหญิงจีนไปได้ อย่างสวยงาม 3-2 เซ็ต ในศึกวอลเลย์บอล เนชั่นลีกส์ 2022 ที่ประเทศตุรกี
1
🔥 หลังจากจบการแข่งขัน ข่าวนี้ก็ได้รับความสนใจและถูกพูดถึงเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์จีน โดยเฉพาะในแฮชแท็กหัวข้อสนทนาร้อน ‘中国女排vs泰国女排’ หรือ ‘ทีมวอลเลย์บอลหญิงจีน VS ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย’ ที่มีชาวเน็ตจีนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างดุเดือด
‼️ วันนี้จึงขอรวบรวมความคิดเห็นต่างๆของชาวเน็ตจีนที่มีต่อผลการแข่งขันครั้งนี้มาให้อ่านกันนะคะ
🔥 ความเห็นส่วนใหญ่หลายเสียง คิดว่าก่อนแข่งคาดหวังว่าทีมจีนต้องชนะทีมไทยแน่ๆ
3
🔥 หลายความเห็นต่างให้กำลังใจทีมชาติจีน ให้สู้ๆ รอบหน้ายังมีอีก
🔥 ทั้งนี้ก็มีหลายท่านแสดงความเห็นว่า ตนได้ดูการแข่งขันแล้ว ต้องยอมรับเลยว่าทีมชาติไทยนั้นเล่นได้ดีจริงๆ
1
🔥 ทั้งนี้มีชาวเน็ตจีนหลายๆความเห็น ตั้งข้อสังเกตุว่า ทีมไทยสภาพจิตใจดีมากๆเลย ยิ้มตลอด ไม่กดดัน ไม่เครียดเลย
🔥 มีบางส่วนแอบสังเกตุอีกว่า เมื่อทีมไทยชนะผู้ชมในฮอลและกรรมการต่างๆ ดูดีใจ ตะโกนส่งเสียงเชียร์ ดังมาก ทำไมเวลาตอนจีนชนะ ไม่เห็นเคยมีอะไรแบบนี้ 😅
1
📍 แต่ทั้งนี้ก็มีอีกหลายความคิดเห็นของชาวเน็ตจีนที่รับไม่ได้ที่ทีมชาติจีนแพ้ และตำหนิทีมชาติจีน มีบางคอมเมนต์ เมนต์แรงถึงขั้นติว่า “ขนาดแค่ทีมไทยยังชนะไม่ได้เลย แย่มากๆ”
3
📍 ซึ่งทั้งนี้ก็มีชาวเน็ตอีกฝั่งหนึ่งออกมาแย้งว่า ควรจะให้กำลังใจนักกีฬามากกว่าที่จะมาว่ากันแบบนี้ กีฬามีแพ้ก็ต้องมีชนะเป็นเรื่องปกติ ไม่อยากให้พอชนะก็มาดีใจชื่นชม พอแพ้ก็มาเหยียบย่ำ
1
📍 นอกจากนี้ก็ยังมีอีกหลายความเห็นที่ออกมาปกป้องทีมชาติไทยว่า ในเมื่อแพ้แล้วก็ต้องยอมรับ ไม่ควรพูดว่า “ขนาดทีมไทยยังเอาชนะไม่ได้” เลย ทีมไทยก็เล่นดีมากๆนะ
2
ดุเดือดเลยค่ะแต่ละความคิดเห็น ส่วนตัวมองว่ากีฬามีแพ้มีชนะ ควรมีน้ำใจนักกีฬานะคะ 🥰
แอดมินเพจ “ไม่เหมือนหมอ”
เป็นประเด็นมากกก
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  อ้าว‼️ไหงงั้น ลูกชายของ Nancy Pelosi ที่เดินทางไปไต้หวันกับเธอ ดันมีหุ้นอยู่ในบริษัทเทคฯ จีน 🇨🇳 เฉยเลย
  นิวโรจีเนียส ศาสตร์ช่วยวิเคราะห์เด็ก และบุคลากรในบริษัท พัฒนาตัวเองปิดจุดอ่อน เสริมจุดแข็ง ไปให้ถึงเป้าหมาย สู่ความสำเร็จในโลกยุคใหม่ “สมอง” เป็นสิ่งที่ลึกลับซับซ้อนมากที่สุดในร่างกายมนุษย์ เป็นศูนย์รวมประสบการณ์ ความคิด ความทรงจำ การวิเคราะห์ ตัดสินใจ ที่ผ่านมามีการศึกษาระบบการทำงานของสมองเพื่อให้มนุษย์เข้าใจตัวเองมากขึ้น พร้อมกับค้นหาคำตอบว่า
  วิกฤตเมียนมาเบี้ยวหนี้ เศรษฐกิจล้ม การเมืองล่ม . วิกฤตความขัดแย้ง การใช้ความรุนแรงต่อประชาชน และการหมดความสามารถในการชำระหนี้ ส่งผลให้สถานการณ์ของเมียนมาเลวร้ายลงเรื่อยๆ คำถามคือ เมื่อประเทศเพื่อนบ้านร่วมภูมิภาคเกิดปัญหา ธุรกิจไทยที่ไปลงทุนในประเทศดังกล่าวจะเผชิญผลกระทบอะไรบ้าง . The Secret Sauce เอพิโสดนี้ ฉายภาพถึงสังคมและเศรษฐกิจเมียนมา รวมถึงชีวิตในปัจจุบันของผู้คนที่นั่น พร้อมแนวโน้มที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต เพื่อให้ธุรกิจไทยรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าวได้ทันท่วงที
  #เรื่องเศร้าของ2พี่น้องสาวชาวซาอุฯในซิดนีย์ #เมื่อการแหกจารีตมีราคาเท่าชีวิต ข่าวรอบโลกวันนี้ เป็นเรื่องราวน่าเศร้าของ อัสรา และ อมาล อับดุลลาห์ อัลเซห์ลี 2 สาวพี่น้องชาวซาอุดิอารเบีย ที่ยอมทิ้งทุกอย่าง บินข้ามทวีปมาเพื่อหวังเริ่มต้นชีวิตใหม่ในออสเตรเลีย แต่แล้วทั้งคู่ถูกพบว่าเสียชีวิตภายในอพาร์ตเม้นท์ชานเมืองซิดนีย์ ที่ทิ้งปริศนา เรื่องราวในชีวิตของพวกเธอมากมาย ที่กำลังเป็นที่สะเทือนใจไม่น้อยในออสเตรเลีย
  ดูทั้งหมด