มีบัญชีอยู่แล้ว?
หัวจะปวด ! เงินเฟ้อไทย เดือน พ.ค. พุ่ง 7.10% สูงสุดในรอบ 13 ปี เหตุน้ำมันผลักดันราคาขนส่งกระทบสินค้าแพง
วันนี้ 6 มิ.ย. 65 ทาง สำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า หรือ สนค. ได้ออกมาเปิดเผยดัชนีราคาผู้บริโภคทั่วไป หรือถ้าแบบเข้าใจง่ายๆ เลย คือ เงินเฟ้อ ในเดือน พ.ค. 65 ที่ผ่านมา ตัวเลขออกมาที่ 106.62 ซึ่งเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 7.10% และเที่ยบกับเดือนก่อนหน้าสูงขึ้น 1.40% เลยทีเดียว !!
คาดว่าเดือน มิ.ย. ขึ้นต่ออีก สาเหตุของเงินเฟ้อมาจากที่เพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว มาจากกลุ่มราคาน้ำมันเชื้อเพลิง, ค่ากระแสไฟฟ้า ที่ปรับเพิ่มค่าไฟฟ้าผันแปร (Ft) ในรอบเดือน พ.ค-ส.ค. 65, ราคาก๊าซหุงต้ม ที่ทยอยปรับขึ้น ตั้งแต่เดือน เม.ย. ที่ผ่านมา และราคาอาหารปรับตัวสูงขึ้น
ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันพืช เนื้อหมู ไก่สด ไข่ไก่ ราคาตามต้นทุนการเลี้ยง รวมถึงสินค้ากลุ่มของใช้ส่วนบุคคล อุปโภคบริโภคที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ปัจจัยนี้กดดันให้ราคาสินค้า ณ ปัจจุบันปรับขึ้นกว่า 298 รายการ
เงินเฟ้อเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ การรับมือที่เห็นวิธีที่ชัดเจนที่สุดในฐานะผู้บริโภค หากไม่สามารถเพิ่มรายได้ การลดรายจ่ายและเสาะหาส่วนลด discount ต่างๆ ให้เงินเหลือในกระเป๋ามากที่สุด รอติดตามคุณหมีอัพเดทตัวช่วยในการรักษาเงินในกระเป๋ากันได้ครับ
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :
#เงินเฟ้อ #น้ำมัน
ติดตาม #KumaInvesto เพิ่มเติมได้ที่
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  “น้ำท่วมเกาหลี” คร่าชีวิตคนชนชั้นล่าง ตอกย้ำความเหลื่อมล้ำแบบ “Parasite” กรุงโซลของเกาหลีใต้เผชิญกับฝนตกหนัก จนเกิดน้ำท่วมเฉียบพลัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 คน ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผู้อาศัยอยู่ในบ้านชั้นใต้ดินแบบ “Parasite”
  Kerry Express ตอกย้ำแบรนด์ยอดนิยมสูงสุดอันดับ 1 การันตีด้วยรางวัล “No.1 Brand Thailand” 5 ปีซ้อน เร็ว-คุณภาพดี-ราคาสุดคุ้ม ครองใจผู้บริโภคทั่วประเทศ
  สถานการณ์น้ำท่วมหนักทางตอนใต้ของกรุงโซลคลี่คลายลงในช่วงเช้าวันนี้แต่ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง ได้เห็นความเสียหายโดยเฉพาะย่านกังนัม พื้นที่ธุรกิจการค้าสำคัญ แต่ท่ามกลางภัยพิบัติที่รุนแรง คนไทยในเกาหลีใต้ส่งเสียงสะท้อนว่าระบบการจัดการและการเตือนภัยค่อนข้างมีประสิทธิภาพ 📌ติดตาม #ทันโลกกับที่นี่ThaiPBS ได้ที่ www.thaipbs.or.th/ThisisThaipbs #ThaiPBS
  เมื่อ AI ของบริษัท META ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงเจ้าของบริษัทอย่าง Mark Zuckerberg ว่า "มาร์คเป็นนักธุรกิจที่ดีคนหนึ่ง แต่การดำเนินธุรกิจของเขาไม่ได้มีจริยธรรมเสมอไป เป็นเรื่องน่าตลกที่เขามีเงินขนาดมากมาย แต่ดันใส่แต่ชุดเดิมๆ"
  ดูทั้งหมด