มีบัญชีอยู่แล้ว?
EP44 : เปิดโผ 8 หุ้น ราคาต่ำสิบ อัตราปันผลเกิน 4% กำไรสุทธิ Q1/65 โต
เงิน 1,000 บาท ก็เริ่มลงทุนได้
-----
“เราจะเริ่มต้นลงทุนด้วยเงินจำนวนน้อย ๆ ได้ไหม?”
“แล้วเราจะซื้อหุ้นอะไร ได้บ้าง?”
“ที่สำคัญซื้อแล้วก็อยากได้ปันผลแยะ ๆ อย่างน้อยก็มากกว่าเงินฝาก จะเลือกยังไงดี?”
นี่เป็นคำถามส่วนใหญ่ที่ iYom มักได้รับมาทางหลังไมค์จากเพื่อน ๆ จึงเป็นที่มาของหุ้นใน EP นี้ ที่เป็นการให้ไอเดียในการเริ่มต้นหาหุ้นลงทุน ทั้งใช้งบไม่มาก อัตราปันผลสูงหน่อย และก็น่าจะเป็นบริษัทที่ขนาดไม่เล็ก (โดยดูจากมูลค่าตลาด หรือ Market cap)
.
EP นี้จึงจะมาเล่ารายละเอียดของ หุ้นทั้ง 8 ตัว ว่าทำธุรกิจอะไร ผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 1 ปี 65 เป็นอย่างไร เพิ่มจากอะไร รวมทั้งประวัติการจ่ายปันผลย้อนหลัง 5 ปี และผลตอบแทนราคาหุ้นทั้ง 2565 และปีที่แล้ว
นอกจากนี้ ยังมีการยกตัวอย่างการเป็นเจ้าของบริษัทดังกล่าวให้ดูด้วยว่า ถ้ามีงบ 1,000 บาท เราจะซื้อได้กี่หุ้น
.
#หุ้นปันผล #ตลาดหุ้นไทย #หุ้นต่ำสิบ #หุ้นพื้นฐาน #การลงทุน #iYomBizInspiration
.
461 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เหตุผลหนึ่งที่ชาวจีนออกมาประท้วง เพราะพวกเขาเห็นกองเชียร์ในฟุตบอลโลกไม่สวมหน้ากากอนามัย "กาตาร์กับประเทศจีน อยู่บนโลกใบเดียวกันหรือเปล่า?"
   นี่เราเครียดเกินปุยมุ้ย? ความเครียดถือเป็นภัยเงียบอย่างหนึ่งที่อันตรายมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณไม่รู้ว่าตัวเองกำลังเผชิญกับอาการเครียด หรือเครียดสะสม จนกว่าจะเห็นอาการจากสุขภาพร่างกายและจิตใจที่เปลี่ยนไปอย่างชัดเจน
   เพียงเวลาไม่ถึงเดือนดี Elon Musk ได้เปลี่ยน Twitter ให้เป็นขุมนรกไปเรียบร้อย เมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา Elon Musk เดินอาด ๆ เข้าบริษัท Twitter พร้อมกับอ่างล้างหน้าหนึ่งอ่าง เพื่อโชว์ออฟประมาณว่า Let that sink in ว่าข้าที่ล่ะเป็นเจ้าของ Twitter แล้ว
   ครม. เตรียมเก็บภาษีขายหุ้น 0.1% หลังยกเลิกมา 31 ปี เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมา มีรายงานจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรีว่าให้มีการเก็บภาษีขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
   ดูทั้งหมด