มีบัญชีอยู่แล้ว?
EP44 : เปิดโผ 8 หุ้น ราคาต่ำสิบ อัตราปันผลเกิน 4% กำไรสุทธิ Q1/65 โต
เงิน 1,000 บาท ก็เริ่มลงทุนได้
-----
“เราจะเริ่มต้นลงทุนด้วยเงินจำนวนน้อย ๆ ได้ไหม?”
“แล้วเราจะซื้อหุ้นอะไร ได้บ้าง?”
“ที่สำคัญซื้อแล้วก็อยากได้ปันผลแยะ ๆ อย่างน้อยก็มากกว่าเงินฝาก จะเลือกยังไงดี?”
นี่เป็นคำถามส่วนใหญ่ที่ iYom มักได้รับมาทางหลังไมค์จากเพื่อน ๆ จึงเป็นที่มาของหุ้นใน EP นี้ ที่เป็นการให้ไอเดียในการเริ่มต้นหาหุ้นลงทุน ทั้งใช้งบไม่มาก อัตราปันผลสูงหน่อย และก็น่าจะเป็นบริษัทที่ขนาดไม่เล็ก (โดยดูจากมูลค่าตลาด หรือ Market cap)
.
EP นี้จึงจะมาเล่ารายละเอียดของ หุ้นทั้ง 8 ตัว ว่าทำธุรกิจอะไร ผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 1 ปี 65 เป็นอย่างไร เพิ่มจากอะไร รวมทั้งประวัติการจ่ายปันผลย้อนหลัง 5 ปี และผลตอบแทนราคาหุ้นทั้ง 2565 และปีที่แล้ว
นอกจากนี้ ยังมีการยกตัวอย่างการเป็นเจ้าของบริษัทดังกล่าวให้ดูด้วยว่า ถ้ามีงบ 1,000 บาท เราจะซื้อได้กี่หุ้น
.
#หุ้นปันผล #ตลาดหุ้นไทย #หุ้นต่ำสิบ #หุ้นพื้นฐาน #การลงทุน #iYomBizInspiration
.
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  “น้ำท่วมเกาหลี” คร่าชีวิตคนชนชั้นล่าง ตอกย้ำความเหลื่อมล้ำแบบ “Parasite” กรุงโซลของเกาหลีใต้เผชิญกับฝนตกหนัก จนเกิดน้ำท่วมเฉียบพลัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 คน ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผู้อาศัยอยู่ในบ้านชั้นใต้ดินแบบ “Parasite”
  Kerry Express ตอกย้ำแบรนด์ยอดนิยมสูงสุดอันดับ 1 การันตีด้วยรางวัล “No.1 Brand Thailand” 5 ปีซ้อน เร็ว-คุณภาพดี-ราคาสุดคุ้ม ครองใจผู้บริโภคทั่วประเทศ
  สถานการณ์น้ำท่วมหนักทางตอนใต้ของกรุงโซลคลี่คลายลงในช่วงเช้าวันนี้แต่ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง ได้เห็นความเสียหายโดยเฉพาะย่านกังนัม พื้นที่ธุรกิจการค้าสำคัญ แต่ท่ามกลางภัยพิบัติที่รุนแรง คนไทยในเกาหลีใต้ส่งเสียงสะท้อนว่าระบบการจัดการและการเตือนภัยค่อนข้างมีประสิทธิภาพ 📌ติดตาม #ทันโลกกับที่นี่ThaiPBS ได้ที่ www.thaipbs.or.th/ThisisThaipbs #ThaiPBS
  เมื่อ AI ของบริษัท META ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงเจ้าของบริษัทอย่าง Mark Zuckerberg ว่า "มาร์คเป็นนักธุรกิจที่ดีคนหนึ่ง แต่การดำเนินธุรกิจของเขาไม่ได้มีจริยธรรมเสมอไป เป็นเรื่องน่าตลกที่เขามีเงินขนาดมากมาย แต่ดันใส่แต่ชุดเดิมๆ"
  ดูทั้งหมด