มีบัญชีอยู่แล้ว?
เตรียมพร้อมเที่ยวญี่ปุ่นกับคุณหมีกัน !! .เงินเยน” ทำสถิติอ่อนค่าสุดรอบ 25 ปีนับจากวิกฤตต้มยำกุ้ง
คุณหมีรอเที่ยวญี่ปุ่นมาก ต้องบอกว่ายิ้มไม่หุบกันทั้งบ้านเลย หลังจากเงินเยนอ่อนค่าร่วงต่อเนื่อง โดยที่คุณหมีเคยไปเที่ยว 100 เยน ก่อนโควิด = 28-31 บาท ล่าสุด 100 เยน = 25.99 บาท (๋JPY/THB)
ล่าสุด อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 เพิ่มขึ้นแตะระดับ 3% ส่งผลให้ค่าเงินเยนร่วงต่อเนื่องลงมาอยู่ที่ระดับ 133.94 เยน/ดอลลาร์ ต่ำสุดตั้งแต่เดือน เม.ย. ปี 2002 เมื่อ 20 ปีที่แล้ว ค่าเงินเยนที่อ่อนค่าค่อนข้างมากในเวลานี้ สาเหตุมาจากการดำเนินนโยบายการเงินที่สวนทางกันของสหรัฐฯ และญี่ปุ่น โดยสหรัฐฯ มีการประกาศปรับขึ้นดอกเบี้ยและลดงบดุล ขณะที่ญี่ปุ่นยังใช้นโยบายการเงินที่ผ่อนคลายซึ่งสวนทางกัน
สัปดาห์หน้าคุณหมีจะพาไปดูบัตรแลกเงินต่างๆ ซึ่งคุณหมีถือบัตร SCBPlanet และ Youtrip ในยุคที่ไปแลกเงินตาม Exchange กำลังถูก Disrupt ด้วยบัตรแลกเงินที่นั่งที่บ้านก็แลกเงินได้ จะเป็นอย่างไร รอติดตามกันครับ
#ค่าเงินเยน #เงินเยน #JapaneseYEN #YEN #SCBPlanet #Youtrip
ติดตาม #KumaInvesto เพิ่มเติมได้ที่
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เทียบความเจริญ ไทย VS เวียดนาม
  iiG ครึ่งปีแรกโตแรง! กวาดรายได้ 458 ล้าน ทำ All-time High โต 43% กำไรพุ่ง 65% iiG เผยผลประกอบการครึ่งปีแรก ปี 2565 สร้างรายได้กว่า 458 ล้านบาท ทำ All-time High เพิ่มขึ้น 43% และกำไร 53 ล้านบาท เติบโตกว่า 65% บอรด์ไฟเขียวเตรียมลงทุนใน บจก. แลนซิ่ง บิสสิเนส ซิสเต็มส์ ผู้นำด้าน Software Development และ IT Consulting
  แชร์ลูกโซ่ฟอเร็กซ์พ่นพิษ ออส.จ่อออกหมายเรียก "ใบเตย อาร์สยาม-ดีเจแมน" แชร์ลูกโซ่ฟอเร็กซ์พ่นพิษ อัยการ แนะ DSI ออกหมายเรียก "ใบเตย อาร์สยาม-ดีเจแมน" พร้อมพวกอีก 14 สอบสวนดำเนินคดี หลังส่ง พิ้งกี้ พร้อมแม่ พี่ชาย เข้าเรือนจำแล้ว
  น้ำมันรัสเซียมุ่งหน้าสู่พม่าและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มากขึ้น เนื่องจากพม่าเป็นพันธมิตรที่สำคัญรายหนึ่งของรัสเซียในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ และถูกคว่ำบาตรจากสหรัฐเช่นเดียวกัน ประกอบกับราคาน้ำมันเชื้อเพลิงในตลาดโลกราคาสูงมาก พม่าเองมีเงินตราต่างประเทศไม่มากนัก
  ดูทั้งหมด