ตอบยาก เพราะเราไม่รู้วันที่เราต้องจากโลกนี้ไป เมื่อมีชีวิตอยู่ก็ต้องใช้เงิน ถ้าตัวคนเดียวเอาแบบประหยัด ไม่มีภาระ จ่ายแค่ค่าน้ำค่าไฟ ค่ากิน ใช้สิทธิ์รักษาตามพื้นฐาน รพ รัฐ ผมคลาดว่าอย่างน้อยๆต้องมี 3-4 ล้านบาทหลังจากคุณเกษียณ
74รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (3)
  • ไม่ใช่ตอนอายุเท่าไหร่ แต่เป็นตอนมีเท่าไหร่ต่างหาก
   • หยุดทำงานประจำ แต่คงไม่หยุดหาเงิน ให้เงินทำงานให้แทน
    กะเอาไว้ตอนเฉียดๆ 60
    นี่ก็ใกล้แล้ว
    • ส่วนตัวผม ไม่เคยมีตัวเลขในใจ และไม่เคยคิดเรื่องนี้ ตอนนี้คิดแต่ว่าหลังเกษียณอยากมีสุขภาพแข็งแรง มีแรง,มีพลัง แล้วทำงานไปเรื่อยๆครับ บนพื้นฐานว่าสมองยังใช้งานได้,ทักษะความรู้ยังเลี้ยงชีพได้ ไม่เคยคิดหยุดทำงาน จริงๆ บ่องตง ไม่เกีายวว่าจะมีเงินเก็ยเท่าไร ? แอฟทีฟ,พาสซีฟ อินคัม อะไรพ...
     • กำลังนิยมในบล็อกดิต
      Lisa BLACKPINKกลายเป็นเจ้าของวิลล่าหรูย่านซองบุกดง ที่มีมูลค่าสูงถึง7,500ล้านวอน เป็นอีกหนึ่งข่าวดี ๆ เกี่ยวกับ ลิซ่า ที่ไม่สามารถปล่อยผ่านไปเฉย ๆ ได้จริง ๆ
      รู้สึกเหนื่อยสะสม อาจเป็นสัญญาณเตือนโรค TATT อาการ “เหนื่อยล้า” เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่เมื่อมีอาการเหนื่อยสะสมมากๆ จากการทำงาน รวมกับความเครียด สิ่งเหล่านี้อาจทำให้เกิดโรค TATT หรือ Tired All The Time ได้แบบไม่รู้ตัว
      เมื่อ จีฮโย Twice ต้องรอคิวกว่า 1.30 ชั่วโมง เพื่อกินไข่เจียวปูร้านดังในไทยแลนด์ หลังจากที่เธอกินแล้วเธอก็ถึงกับจบการรีวิวแบบเร็ว ๆ และทิ้งท้ายว่า
      Google ซุ่มทดสอบ 'Apprentice Bard' Chatbot ตัวใหม่ หวังสู้ ChatGPT Google กำลังทดสอบการใช้งาน Apprentice Bard เครื่องมือ Chat ถามตอบ คล้ายของ ChatGPT พร้อมพ่วงเครื่องมือ Search engine และฟีเจอร์ที่ ChatGPT ยังไม่มีเข้าไปด้วย ด้านผู้บริหารระดับสูงยังมั่นใจในจุดแข็งและการเป็นผู้บุกเบิกด้าน AI ของบริษัท
      ดูทั้งหมด