วิธีทำกำไรแบบฉบับ Peter Brandt EP.2
วิธีทำกำไรแบบฉบับ Peter Brandt EP.2
✌ ความเดิมจากตอนที่แล้ว หลังจากได้รู้จักกับประวัติของเทรดเดอร์รุ่นเก๋าที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับมากที่สุดในโลก ทีนี้เรามาดูกันว่า Peter Brandt ใช้เทคนิค และวิธีการเทรดอย่างไรบ้าง
แนวทางการเทรด
1.ในช่วงแรกเริ่มต้น Peter Brandt ไม่ได้มีแนวทางเป็นของตัวเอง ก็เหมือนกับทุกๆคน ที่ต้องคอยลองผิดลองถูกหลายๆรูปแบบ และก็ขาดทุนผิดหวังมาก็ไม่น้อย จนในที่สุด เขาได้รับคำแนะนำให้อ่านหนังสือของ Richard Wallace Schabacker เนื้อหาของหนังสือเล่มนี้ เป็นการวิเคราะห์ทางเทคนิค รูปแบบ chart pattern
และนั่นเองเป็นจุดเปลี่ยนให้เขาเริ่มศึกษาระบบการเทรดแบบ Classic หรือเรียกกันง่ายๆว่า การเทรดกราฟเปล่า ไม่ได้อ่านผิดจริงๆนะ กราฟเปล่าจริงๆนี่แหละ
หนังสือ Richard Wallace Schabacker
โดยเขาเน้นการใช้รูปแบบของ chart pattern เป็นตัวมองหาสัญญาณในการเข้าเทรด เช่น H&S , สามเหลี่ยม, หรือ Flag จากความน่าจะเป็น ซึ่งมันไม่ได้แม่น 100 % เขาบอกว่าระบบของเขาแม่นแค่เพียง 40% เท่านั้น และเขาใช้ Risk Management ในการวางแผนครอบคลุมความเสี่ยงทั้งหมด
2. สไตล์การเทรดของ Peter Brandt เป็นแบบ Position trading เป็นรูปแบบของการซื้อขายที่เหมาะสำหรับเทรดเดอร์ที่มีความอดทนสูง รอนานได้ มีไหวพริบ และมองการณ์ไกล ที่เน้นการมองแนวโน้มใหญ่ๆ เป็นหลัก โดยเขาเทรดระยะกลางและระยะยาว ใช้กราฟ TF Day และ TF Week เป็นหลัก ส่วนกลุยุทธิ์การเทรดเป็นแบบ Breakout และ Momentum
ภาพการวิเคราะห์กราฟ (BTC) ของ Peter Brandt
แนวคิดหลักในการเทรด
1.การกล้าลองผิดลองถูก โดยทดลองเรียนรู้จากความผิดพลาดของตัวเอง ไม่ลอกคนอื่น
2. มีวินัย ทำตามแผนการเทรดและหลักๆเลยต้องรักษาเงินทุนที่มี โดยการหาวิธีเอาตัวรอดจากตลาดให้ไวที่สุด
3. ควบคุมอารมณ์ และรับมือกับความกดดันจากผลการเทรด
4. เขาใช้เวลเวอเรจค่อนข้างต่ำในการเทรด เพราะการบริหารเงินหรือหน้าตัก นั้นสำคัญมาก
5. สุดท้าย ข้อนี้ต้องทำให้ได้นะ เทรดแล้วต้องไม่เครียด ไม่ทุกข์ คุณภาพชีวิตต้องดี
✌ ✌ มาถึงตรงนี้แล้ว ต้องบอกเลยว่าสุดยอดมากๆ ที่เหลืออยู่ที่ตัวเราแล้วหละ ว่าจะวางแผนรูปแบบชีวิตเราแบบไหน อย่างไร หากยังไม่เริ่มก็เริ่มสะตั้งแต่ตอนนี้ แล้วเราจะประสบความสำเร็จแบบคนดังได้ สักวันนึง โชคดีครับ
"สนับสนุนบทความนี้ด้วยการส่งเพชร 💎ส่งดาว🌟 และกดติดตาม ใน Blockdit ของเรา
1ถูกใจ
122รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...