มีบัญชีอยู่แล้ว?
โครงสร้างราคาน้ำมันดีเซล 1 ลิตรที่เติมกันมีค่าอะไรบ้าง มาอ่านกัน
ค่าการกลั่นที่ตอนนี้มีพูดถึงกัน จะรวมอยู่ในค่านำ้มันหน้าโรงกลั่น ซึ่งจะเป็นราคาที่อ้างอิงกับราคาน้ำมันสิงคโปร์ เนื่องจากเป็นตลาดกลางในภูมิภาคนี้
กองทุนน้ำมัน ปกติจะเป้นเงินที่เก็บเข้ากองทุนน้ำมัน เพื่อเป็นเงินสำรองในยามที่ราคาน้ำมันผันผวน อย่างเช่นตอนนี้ที่ราคาน้ำมันโลกปรับตัวขึ้นสูงมาก ทำให้ต้องนำเงินส่วนนี้มาพยุงราคาไว้ ซึ่งตอนนี้พยุงไว้ 9.96 บ. ต่อ 1 ลิตร ของน้ำมันดีเซล ทำให้ตอนนี้กองทุนน้ำมันติดลบไปหลายล้านบาท
สนใจดูโครงสร้างราคา้ำมันประเภทอื่นสามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้จากสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน จากลิงค์นี้ได้นะ http://www.eppo.go.th/.../petro.../price/structure-oil-price
#หมอยุ่งอยากมีเวลา
#ค่าน้ำมัน
#ค่าการตลาด
#โครงสร้างราคาน้ำมัน
#ค่าการกลั่น
#ภาษี
#กองทุนน้ำมัน
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  “AIS” ผงาดเบอร์หนึ่งเน็ตเร็วสูงหลังควัก 3.2 หมื่นล้าน ซื้อ 3BB พ่วงใยแก้ว “AIS” เดินหน้าพลิกเกมสู้ “TRUE-DTAC” ควักเงินก้อนโต 3.2 หมื่นล้าน เทกโอเวอร์ 3BB พ่วงใยแก้วนำแสงทั่วประเทศ ผงาดเบอร์หนึ่งอินเตอร์เน็ตบรอดแบนด์ความเร็วสูง
  4 เทคนิค ขับรถประหยัดน้ำมัน 🚗💨⛽️ การขับรถให้ประหยัดน้ำมัน ไม่ใช่แค่ขับให้ช้า หรือไม่เกิน 90 กม./ชม. เท่านั้น แต่ต้องมีเทคนิคเพิ่มเติมด้วย
  กำลังเป็นดราม่าเดือดๆในญี่ปุ่นเลยล่ะครับ เมื่อหมอชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งถูกตำรวจจับเพราะว่าเขาใช้กล้องที่ซ่อนอยู่ในปากกา มาแอบถ่ายเด็กนักเรียนหญิงขณะที่ถอดเสื้อผ้า เพื่อเตรียมตัวตรวจสุขภาพประจำปีของโรงเรียน
  สถานการณ์วันที่ 130 สงครามรัสเซีย-ยูเครน ยูเครนประกาศถอนทหารออกจาก Lysychansk ปูตินประกาศชื่นชมทหารรัสเซียหลังยึด ภูมิภาค Lugansk สำเร็จ ออสเตรเลียเตรียมส่งอาวุธหนักให้ยูเครน จับตาภูมิภาค Donetsk เป้าหมายต่อไป
  ดูทั้งหมด