ลาก่อน 27 ปี ของ IE : Internet Explorer อย่างเป็นทางการ ณ วันที่ 15 มิ.ย. 2565 (ค.ศ. 2022)
ที่มาภาพและข่าว: https://news.sky.com/story/goodbye-internet-explorer-microsoft-retires-web-browser-after-27-years-12634405
หลายคนคงคุ้นเคยหรือใช้งานบราวเซอร์ที่มีโลโก้ตัว E สีน้ำเงินมาบ้าง ชื่อว่า Internet Explorer หรือที่เราเรียกสั้นๆ ว่า IE (ไอ-อี)
IE ถูกรวมมากับเครื่องของไมโครซอร์ฟที่ใช้ระบบปฏิบัติการ (Operating System) วินโดร์(Window) และมีการใช้งานตั้งแต่ปี คศ. 1995
ส่วนตัวไม่ได้ใช้ IE มาสักพักใหญ่แล้ว เพราะจะเลือกใช้ Chrome หรือ Safari เป็นส่วนใหญ่โดยเฉพาะเวลาใช้บนอุปกรณ์ของ Apple ทั้ง iPhone และ iPad
สิ่งที่ทำให้ IE แตกต่างจาก browser อื่นๆ ในช่วงหลังๆ และถูกล้อเลียนมาตลอดหลายปี คือมันไม่ค่อยเสถียร ทำงานช้า บางทีก็ทำงานไม่สมบูรณ์
เวลาเราเปิดเวบผ่าน IE บางทีก็จะติดปัญหาเปิดเวบไม่ขึ้น หรือต้องรอมันโหลดนาน เป็นต้น
ทำให้มีคนทำ meme ออกมาแซวเจ้า IE เปรียบเทียบกับคู่แข่งแบบขำขันอยู่เสมอ
เอ็นดูน้อง IE ^^’’
ต่อไปนี้ไม่มีอีกแล้วนะ ลาก่อน IE
โดยทาง Microsoft เปิดตัว MS Edge เพื่อมาแทนที่ IE ที่ยกเลิกการ support
รู้หรือไม่ว่า :
ในปี 1995 ปีเดียวกันกับที่ IE เริ่มใช้งานมีเวบบราวเซอร์อื่นไหนบ้างที่ปล่อย release หรือ update เวบบราวเซอร์ออกมา
และเพื่อนๆ เคยใช้และทันใช้เวบบราวเซอร์ตัวไหนกันบ้างคะ ?
เฉลย:
 • Grail
 • Netscape Navigator 2.0
 • OmniWeb
 • UdiWWW
1ถูกใจ
1.5Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   คนจนไม่เสียภาษีจริงหรอ? เวลาพูดถึงสวัสดิการอะไรก็ตาม เราจะเจอคอมเมนต์ประมาณนี้บ่อยมาก คอมเมนต์ประมาณว่า “คนจนไม่ต้องเสียภาษีหนิ ก็ไม่สมควรต้องได้อะไรอยู่แล้ว” “ประเทศนี้คนรวยเลี้ยงคนจน” หรือไม่ก็ “ไว้คนจนจ่ายภาษีก่อน แล้วค่อยมาว่ากัน” แต่ว่าในความเป็นจริงคนจนก็เสียภาษี แล้วก็เสียไม่ใช่น้อยด้วย …เดี๋ยวพูดให้ฟัง ฝากติดตามทุกช่องทางของพูด: https://linktr.ee/pud_production
   ปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อเศรษฐกิจไทย มีอะไรบ้าง ปี 2565 เศรษฐกิจไทยโตค่อนข้างช้า สาเหตุหนึ่งคือเรื่องของเงินเฟ้อจากราคาพลังงานที่สูงขึ้น
   สงครามสุดหฤโหด นาทียูเครนยิงมิสไซล์ 'รังสีมรณะ' ปลิดชีพทหารรัสเซีย จนท.ยูเครนแชร์คลิปบนโลกออนไลน์ เผยให้เห็นนาทีหฤโหด ฝ่ายกองทัพยูเครน ยิงมิสไซล์ฉายา 'รังสีมรณะ' ปลิดชีพทหารรัสเซีย ที่ไม่ทันระวังตัวจะตกเป็นเป้าโจมตี
   ปิดตำนาน ม.กรุงเทพกล้วยน้ำไท จับตา กลุ่ม "โอสถานุเคราะห์"แปลงโฉมที่ 27 ไร่ ปิดตำนาน ม.กรุงเทพกล้วยน้ำไท บุคลากรโพสต์ภาพอำลา ตึกเก่าแก่ สัญลักษณ์ 'ความรู้ คู่ความดี' อาคาร ดร.เจริญ คันธวงศ์ จับตา กลุ่ม โอสถานุเคราะห์ แปลงโฉม 'ที่ดิน' พื้นที่ 27 ไร่ ทำเลกลางเมือง สู่ธุรกิจใหม่ ?
   ดูทั้งหมด