มีบัญชีอยู่แล้ว?
อยากเก่งขึ้นจริง ทำ 2 ทาง
☘️ แนะนำให้พูดหลอกในช่วงสมองมีคลื่นอัลฟา
พ่อแม่อยากให้ลูกโตขึ้นเป็นเด็กแบบใด ให้ใช้วิธีกล่อมลูกตั้งแต่เป็นทารก ช่วงที่ลูกเข้านอนกำลังเคลิ้มๆ ผ่อนคลาย เข้าสู่การหลับลึกระดับ 2 กระซิบข้างหูลูกเบาๆ เช่น "ขอให้ลูกเป็นเด็กดี เป็นคนเก่ง น่ารักสดใส" คลื่นระดับอัลฟาจะเหมาะกับการป้อนข้อมูลใส่จิตใต้สำนึก รับรู้ข้อมูลใส่ความทรงจำได้ดีที่สุด
☘️ หลอกสมองเสร็จ ก็ลงมือปฏิบัติ ฝึกฝนตามแนวทางที่อยากเก่ง
คงไม่มีใครยอมรับชื่นชม "นักฆ่า ที่เฝ้าหลอกตนเองว่าเป็นคนดีหรอกนะ" แบบนี้คือ หลงผิด (ผิดปกติ) หลอกตัวเองไปวันๆ
  คำตอบอื่น
  • ก็อาจเป็นไปได้นะคับ น่าขบคิดอยู่
   • กล้าคิด มีชัย กว่าครึ่ง ต้องเรียนรู้ แล้วฝึกฝน เก่ง แน่นอน ล้านๆ%
    • หลอก เฉยๆ ไม่น่าเวิร์ค
     ต้องตั้งใจที่จะเป็นด้วย
     ตั้งเป้าให้ชัด และ ฝึกฝน 🤩
      หนอนน้อยซ์ จอมป่วน 🦋
      ว้าวว .. ตอบเหมือนข้างล่างเป๊ะเบยอ้ะะ เค้าไม่ได้ลอกข้อสอบน้าาา ☺️🤩🤭
     • ผมจะบอกตัวเองว่า ‘ผมทำได้’
      แต่ต้องศึกษา ฝึกฝน ไม่หยุดพยายามครับ🙃
      • เราว่าหลอกได้ค่ะ ถ้าหลอกให้เก่ง
       • ไม่มีจริงหรอกครับ การให้เวลาฝึกฝน+ความพยายามเท่านั้น ที่จะทำให้มีฝีมือมากขึ้น ส่วนจะเก่ง,ไม่เก่ง ให้คนรอบตัวพูดนะ อย่ามโนเอง เพราะอีโก้จะกดชีวิตให้ตกต่ำครับ
        • ในแง่พฤติกรรม เรื่องที่ทำซ้ำๆจะกลายเป็นนิสัย เรื่องที่คิดซ้ำๆจะกลายเป็น "ร่องความคิด" แต่เรื่องความเก่งมันเป็น comparative คือต้องไปวัดกับเกณฑ์อะไรซักอย่าง เช่น วัดกับคนอื่นในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง หรือวัดกับตัวเองในอดีตที่ผ่าน...
         • คิดดีมีความหวังให้กำลังใจตัวเองดีกว่า....และสร้างเหตุเพื่อที่จะเก่งให้ถูกจุด คำว่าหลอกสมองน่าจะเป็นสำนวน ต้องระวัง เพราะหลอกกับหลง จะเป็นเพื่อนกัน
          • หลอกไม่ได้ครับ สมองมันฉลาดพอที่จะรู้ว่าตัวเองโง่
           4
           • ทุกวันนี้เราก็หลอกตัวเองอยู่แล้ว ต่างจากสัตว์เดรัจฉาน มันจะหลอกผู้อื่น ก็เมื่อมีภัย หรือกำลังหากินอยู่เท่านั้น.
            สำหรับคน เก่งแค่เอาตัวรอดได้ก็พอ แต่อย่าไปเปรียบเทียบกับใคร เก่งกว่าคนอื่น หรือเก่งน้อยกว่า ก็ไม่ดีทั้งสองฝ่ายครับ.
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             เช็กสัญญาณ 'สี จิ้นผิง' มาไทย ร่วมประชุมเอเปค ลุ้น 'ปูติน' มาด้วย เล่นเอาแฟนคลับใจหายใจคว่ำ เมื่อประธานาธิบดีสี จิ้นผิงหายเงียบไปหลังกลับจากเดินทางเยือนต่างประเทศทริปแรก ถึงขนาดมีข่าวลือว่าโดนรัฐประหาร ล่าสุดเจ้าตัวออกมาเผยโฉม แถมแหล่งข่าวผู้เชี่ยวชาญแย้มอาจมีข่าวดีเกี่ยวกับเมืองไทย เผลอๆ ปูตินอาจมาประชุมเอเปคด้วย
             เปิดโพย 5 หุ้นเทคพื้นฐานดี ลงทุนง่ายผ่าน B-INNOTECH สถานการณ์ที่ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ผันผวนหนัก หลังจากที่เฟดเอาจริงกับภารกิจการขึ้นดอกเบี้ยเพื่อสกัดเงินเฟ้อ ทำให้สินทรัพย์หลายตัวราคาร่วงลงอย่างรุนแรง โดยเฉพาะหุ้นเทคโนโลยี
             นอกจากเชียร์ทีมไทย ก็มีหลุดโฟกัสไปกับเธอคนนี้ค่ะ ทำความสวยตกไว้เต็มสนามเลย 😛 Mika Grbavica นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติโครเอเชีย 🇭🇷 สาวน้อยในวัย 20 ปี ตำแหน่ง Opposite hitter มาพร้อมความสูงถึง 191 ซม.
             ประเมิน พลังอำนาจ สีจิ้นผิง Blockdit Originals โดย ดร.อาร์ม ตั้งนิรันดร เพราะเหตุใดจึงกล่าวว่าสีจิ้นผิงเป็นผู้นำจีนที่มีบารมีและอำนาจสูงสุดในรอบ 40 ปี และในวันนี้กำลังมีแรงเสียดทานต่ออำนาจของเขาบ้างหรือไม่
             ดูทั้งหมด