มีบัญชีอยู่แล้ว?
ปธน.เอลซัลวาดอร์ ทวีตให้กำลังใจยุคบิตคอยน์ตกต่ำ ย้ำ "หยุดดูกราฟ แล้วไปสนุกกับชีวิตซะ" มั่นใจมีลงเดี๋ยวก็มีขึ้น
ประธานาธิบดี นายิบ บูเคเล (Nayib Bukele) ของเอลซัลวาดอร์ ได้ทวีตให้กำลังใจและแนะนำผู้ติดตามที่ถือบิตคอยน์ ว่า
“ผมเห็นว่าบางคนมีความทุกข์ใจและกระวนกระวายใจเกี่ยวกับราคาตลาดของบิตคอยน์” พร้อมให้คำแนะนำว่า “หยุดดูกราฟ และไปสนุกกับชีวิตซะ หากคุณลงทุนในบิตคอยน์ การลงทุนของคุณจะปลอดภัยและมูลค่าของมันจะเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลหลังภาวะตลาดหมี กุญแจสำคัญก็คือ ความอดทน”
ผู้นำเอลซัลวาดอร์ ยังคงแสดงความเชื่อมั่นว่า สุดท้ายแล้วราคาบิตคอน์จะกลับมา "เติบโตอย่างมหาศาล" หลังจากที่จบตลาดขาลงในรอบนี้ไปแล้ว
คำแนะนำของประธานาธิบดีบูเคเล มีขึ้นหลังจากที่ตลาดคริปโทเคอร์เรนซีเผชิญภาวะดิ่งเหวลงครั้งใหญ่อีกครั้ง เมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 มิ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งราคา Bitcoin ร่วงลงหลุดระดับ 18,000 ดอลลาร์/BTC ไปแล้ว โดยราคาที่ลงไปแตะถึง 17,622 ดอลลาร์ ยังนับเป็นราคาที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือน พ.ย. 2020 อีกด้วย
เช่นเดียวกับราคา Ethereum ที่หลุดระดับ 1,000 ดอลลาร์/ETH เช่นเดียวกัน ก่อนที่ราคาเหรียญทั้งสองจะขยับขึ้นมาได้ในวันนี้ เมื่อมีแรงช้อนซื้อกลับเข้ามาอีกครั้ง
ทั้งนี้ เป็นที่ทราบดีว่าประเทศเอลซัลวาดอร์ เป็นประเทศที่เปิดรับบิตคอยน์ให้เป็นสกุลเงินที่ชำระหนี้ได้ตามกฎหมาย และประธานาธิบดีบูเคเลก็ผลักดันอุตสาหกรรมคริปโทฯ อย่างจริงจังมาตลอด โดยมีการซื้อบิตคอยน์เข้าสู่ระบบเศรษฐกิจของประเทศมาอย่างต่อเนื่อง จนถึงในขณะนี้รวมแล้วอยู่ที่ 2,301 BTC ตั้งแต่ประกาศให้เป็นสกุลเงินตามกฎหมาย เมื่อเกือบหนึ่งปีก่อน
อย่างไรก็ตาม จากราคาบิตคอยน์ที่ดิ่งลงมาอย่างต่อเนื่อง จากที่เคยทำราคาสูงสุดเกือบ 69,000 ดอลลาร์ เมื่อเดือน พ.ย. 2021 ก็ทำให้มีรายงานว่ามูลค่าการลงทุนบิตคอยน์ของประเทศเอลซัลวาดอร์นั้น ลดลงไปแล้วกว่า 50% จากต้นทุน รวมมูลค่ามากกว่า 50 ล้านดอลลาร์ ( ราว 1,750 ล้านบาท)ฃ
ติดตามข้อมูล ด้านเศรษฐกิจ ธุรกิจการเงิน ของ #Spotlight เพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : https://www.amarintv.com/spotlight
ยูทูป : https://bit.ly/31rtDUM
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เรียนรู้จากความผิดพลาดของผู้อื่น ชาร์ลี มังเกอร์ได้เคยกล่าวไว้ว่า “ถ้าเรารู้ว่าจะตายที่ไหน ก็อย่าไปที่นั่น” เหมือนรู้ว่าหุ้นตัวไหนมีโอกาสสร้างจุดจบในชีวิตการลงทุนของเรา ก็อย่าไปเลือกลงทุนในหุ้นตัวนั้น
  SVT จัดทัพร่วมปลดล็อคค่าครองชีพ งาน “สหกรุ๊ปแฟร์ ครั้งที่ 26” พร้อมส่งซิก Q2 สดใส SVT นำตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติแบบต่างๆ ร่วมงาน “สหกรุ๊ปแฟร์ ครั้งที่ 26” ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ตอบโจทย์ความรวดเร็วในการซื้อสินค้า และเปิดโอกาสให้ผู้สนใจร่วมลงทุนเป็น Business Partner
  ชีวิตที่ต้องเดินต่อไปของชาวเมือง "Lysychansk" เมืองที่แปรสภาพเป็นซากปรักหักพัง หลังถูกกองทัพรัสเซียเข้ายึดครองโดยสมบูรณ์ ..
  จะสังเกตได้อย่างไรว่าใครเป็นคนเย็นชา เข้าถึงยาก? | 5M EP.1235 . มนุษย์เรานั้นมีหลากหลายอารมณ์ ทำให้ความสัมพันธ์มีทั้งเรียบง่ายและซับซ้อนปนกันไป โดยจะยิ่งเพิ่มระดับความซับซ้อนและความยากไปอีกขั้น เมื่อต้องรับมือกับคนที่มีกำแพงหนา เข้าถึงอยาก เย็นชา หรือที่เรียกว่า “Emotionally Unavailable” มาสังเกตกันว่าคนรักหรือคนคุยของเรา เป็นคนประเภทนี้หรือไม่ และความรู้สึกของเราโอเคกับความสัมพันธ์แบบนี้ไหม เพราะความเย็นชาที่ว่านี้อาจกลายเป็นความสัมพันธ์ที่ Toxic ได้เหมือนกัน ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ ชวนไปรับฟังถึง 7 อาการคนเย็นชาที่ไม่กล้าสร้างความสัมพันธ์แบบผูกมัดกัน
  ดูทั้งหมด