มีบัญชีอยู่แล้ว?
ตอนเห็นภาพนี้ครั้งแรกบอกตรงๆ
คิดว่ามันคือ Fake News
ถึงกับต้องขยี้ตาและหันไปมองมุมล่างซ้ายดีๆ
4
อห !! (อื้อหือ) โพสจริงจากกระทรวงพลังงาน .. ย้ำอีกทีว่า ก ร ะ ท ร ว ง พ ลั ง ง๊ า น น น น น
4
อธิบายที่มีที่ไปของภาพนี้ก่อน
คือเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ทาง กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน สังกัด กระทรวงพลังงาน ได้คิดค้นสุดยอดนวัตกรรมเพื่อช่วยเหลือชาวไทย ในยามที่ค่าแก๊สหุงต้มแพงขึ้น
โดยการออกผลิตภัณฑ์ที่ชื่อว่า "เตามหาเศรษฐี" หรือที่คนไทยเราคุ้นหูในชื่อ เตาอั้งโล่ นั่นแหละครับ
1
แต่ทางกระทรวงได้บอกว่า เตานี้มันไม่ใช่เตาอั้งโล่ทั่วๆไปนะ เพราะมันมีประสิทธิภาพในการทนความร้อนมากกว่าเตาอั้งโล่ตามท้องตลาดถึง 29%
ถัาหากบ้านเรือนหันมาใช้เจ้าเตามหาเศรษฐีนี้ก็จะสามารถประหยัดไม้ ฝืน ถ่าน ที่นำมาเป็นเชื้อเพลิงได้ถึง 500-600 บาท (ต่อปี) เลยทีเดียว
พร้อมทิ้งท้ายว่า ปัญหาค่าแก๊ส LPG ในครัวเรือนก็จะหมดไป ..
ไงล่ะครับ อ่านถึงตรงนี้แล้วอยากจะใช้จนขนลุกเลยล่ะสิ
1
อันนี้ส่วนตัวนะครับ
ก่อนอื่นเลยต้องขอบคุณที่พยายามจะคิดค้นอะไรใหม่ๆแปลกๆมาช่วยเหลือประชาชนนะครับ .. แต่ส่วนตัวรู้สึกว่ามันเป็นไอเดียที่ถ้าให้ผมเป็นกรรมการ ผมปัดตกทันทีเลยนะ
1
คือปีนี้มันก็ปี 2022 แล้วเนอะ ในขณะที่ต่างประเทศหรือภาคเอกชนเก่งๆหลายคนพยายามคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อนำมาใช้เป็น พลังงานทดแทน หรือกระทั่งพลังงานสะอาด
1
แต่หน่วยงานระดับประเทศอย่างกระทรวงพลังงานกลับแนะนำให้กลับไปใช้เตาถ่านซะงั้น 😅
เอาตรงๆคือมันไม่ใช่สิ่งที่คนส่วนใหญ่ในประเทศคาดหวังว่าจะได้พบได้เห็นจากหน่วยงานระดับประเทศน่ะครับ แค่นี้จริงๆ
2
อ้างอิง
  ธนญชัย มุกพลอย
  คนอาศัยอยู่คอนโดทำยังไง...ถ้าเขาไม่ให้ก่อฟืน????
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำเอางงกันทั้งสนาม จู่ ๆ แฟนสาวก็ “ตบหน้า สาดน้ำใส่” เมื่อเห็นแหวน😰⁉️ 📌เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนเคยมีความฝัน ถูกขอแต่งงานในสถานที่สวยงาม หรือเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำ เช่น ริมทะเล ร้านอาหาร สนามกีฬา ซึ่งแฟนหนุ่มในภาพก็ได้ทำความฝันเป็นจริง แต่ดัน.. “เล่นผิดเวลา”
   BYD รถยนต์ไฟฟ้าแดนมังกร ปูพรมบนสื่อนอกบ้านทั่วประเทศ พร้อมบุกตลาด EV ไทยอย่างเป็นทางการ ค่ายรถยนต์ BYD หนึ่งในเจ้าตลาดอีวีโลกสัญชาติจีนบุกตลาดไทย เตรียมตั้งโรงงานผลิตในประเทศ คาดเริ่มผลิตรุ่น BEV และ Hybrid ในปี 2567 ผลักดันให้ไทยเป็นฐานการผลิตรถอีวีส่งออกของภูมิภาค
   ฤดูหนาวนี้คนอังกฤษอาจต้องทนกับไฟฟ้าดับวันละ 3 ชั่วโมง ผู้ดูแลระบบเครือข่ายไฟฟ้าแห่งชาติ หรือ National Grid ทั้ง 15 เขต ได้ออกคำเตือนถึงความไม่แน่นอนของอุปทานไฟฟ้าในช่วงฤดูหนาวนี้ที่อาจผันผวนจนทำให้หลายพื้นที่ในอังกฤษต้องถูกตัดไฟวันละ 3 ชั่วโมง
   สาวโพสต์ภาพ แต่คนดันหลุดโฟกัสมองมือหนุ่มคนซ้ายนี่สิ😳 “ห๊าาา” กลายเป็นเรื่องราวไวรัลชั่วข้ามคืนเลยค่ะ เมื่อมีคนได้นำภาพของสาวไคลี (นักพูดทอล์กโชว์ชาวไต้หวัน) มาแชร์ต่ออีกครั้ง ภาพนี้เป็นภาพตอนที่เธอนั้นได้ไปแช่น้ำกับหนุ่มทั้ง 8 คน
   ดูทั้งหมด