มีบัญชีอยู่แล้ว?
ครม.ไฟเขียว "เราเที่ยวด้วยกัน" เฟส 4 เพิ่มอีก 1.5 ล้านสิทธิ
ครม.ไฟเขียว "เราเที่ยวด้วยกัน" ที่ประชุมครม. เห็นชอบโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 4 ส่วนต่อขยาย เพิ่มอีก 1.5 ล้านสิทธิ ขยายระยะเวลาโครงการไปจนสิ้นสุดเดือนตุลาคม 2565 คาดเริ่มเปิดระบบให้ประชาชนลงทะเบียนในวันที่ 27 มิถุนายน 2565
1
นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 4 ส่วนต่อขยาย เพิ่มอีก 1.5 ล้านสิทธิ รวมเป็น 3.5 ล้านสิทธิ ตามที่คณะกรรมการกลั่นกรองการใช้จ่ายเงินกู้ฯ เสนอ และขยายระยะเวลาโครงการไปจนสิ้นสุดเดือนตุลาคม 2565
2
“มาตรการนี้จะช่วยกระตุ้นการใช้จ่าย และการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศเพิ่มมากขึ้น โดยจะเน้นให้เกิดการท่องเที่ยวไปยังเมืองรองให้มากขึ้น” นายธนกร กล่าว
สำหรับรายละเอียดโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 4 แยกเป็น
ส่วนที่ 1 ได้สิทธิรับส่วนลดค่าที่พัก 40% สูงสุดไม่เกิน 3,000 บาทต่อห้องหรือต่อคืน (สูงสุด 10 ห้อง หรือ คืน )
ส่วนที่ 2 ได้สิทธิรับคูปองมูลค่า 600 บาทต่อวัน (ทุกวัน) ใช้เป็นส่วนลดค่าอาหารและค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยวที่ร่วมโครงการ โดยชำระเพียง 60% อีก 40% ตัดจากคูปอง เมื่อ Check in เข้าพัก จึงจะได้รับคูปองเป็นรายวัน (หลังเวลา 17.00 น.)
2
ส่วนที่ 3 ได้สิทธิคืนเงินค่าตั๋วเครื่องบิน 40% แต่ไม่เกิน 3,000 บาทต่อผู้โดยสาร (เฉพาะจังหวัดท่องเที่ยวที่กำหนด) จำกัดห้องพักละ 2 ที่นั่ง ตามจำนวนห้องที่เข้าพักจริง แต่รวมไม่เกิน 30 ที่นั่ง สามารถลงทะเบียนหลัง Check out โรงแรมแล้ว แยกเป็น เฟส 4 เพิ่มอีก 1.5 ล้านสิทธิ
 • รับสิทธิลดค่าตั๋วเครื่องบิน 40% ของราคาค่าตั๋วเครื่องบิน แต่ไม่เกิน 2,000 บาท ต่อผู้โดยสาร เมื่อเดินทางไปยังจังหวัดปลายทางทั่วไป
 • รับสิทธิลดค่าตั๋วเครื่องบิน 40% แต่ไม่เกิน 3,000 บาท ต่อผู้โดยสาร เมื่อเดินทางไปยังจังหวัดท่องเที่ยวชื่อดัง ได้แก่ ภูเก็ต, พังงา, กระบี่, สุราษฎร์ธานี, สงขลา, เชียงใหม่ และเชียงราย
3
นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ระบุว่า ตามไทม์ไลน์ของโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 4 ส่วนต่อขยาย ในเบื้องต้น มีด้วยกันดังนี้
 • เริ่มเปิดระบบให้ประชาชนลงทะเบียนในวันที่ 27 มิถุนายน2565
 • จองที่พักได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2565
 • เริ่มเข้าพักได้ตั้งแต่วันที่ 8 กรกฎาคม 2565 โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนค่าตั๋วเครื่องบิน โดยเป็นตั๋วที่จองและออกเดินทางตั้งแต่วันที่ 3 กรกฎาคม 2565
 • เปิดให้จองโรงแรมวันสุดท้ายในวันที่ 23 ตุลาคม 2565
 • เดินทางวันสุดท้ายในวันที่ 31 ตุลาคม 2565
 • เปิดให้ลงทะเบียนตั๋วเครื่องบินเป็นวันสุดท้าย วันที่ 5 พฤศจิกายน 2565
สำหรับประชาชนที่เคยลงทะเบียนใช้สิทธิผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com อยู่แล้วเดิม และเคยใช้สิทธิโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 4 ทุกคนจะต้องเข้าไปยอมรับและยืนยันข้อมูลส่วนบุคคลใหม่อีกครั้งผ่านในแอปพลิเคชัน เป๋าตัง เพื่อยืนยันตัวตนตามพ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 (PDPA)
1
อย่างไรก็ตามเมื่อยืนยันตัวตนเสร็จสิ้น ผู้เข้าร่วมโครงการจึงจะเริ่มจองใช้สิทธิได้ห้องพักได้ โดยการดำเนินโครงการรอบนี้ จะใช้สิทธิได้สูงสุดไม่เกิน 10 สิทธิต่อคน
ส่วนประชาชนที่ยังไม่เคยใช้สิทธิในโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ต้องลงทะเบียนผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ซึ่งจะเปิดให้ลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายน 2565 นี้
นิยาย5บาท
ไปเที่ยวเป็นสิ่งจำเป็น ช่วยประหยัดน้ำมัน🤫
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ผู้หญิงด้วยกันคงเข้าใจดี เคล็ดลับผมสวยของนุ่น คือ สระผมครึ่งเดียว ครึ่งเดียวที่ว่า แค่ศีรษะด้านหน้า
  ซุปทำง่าย สดชื่น และมีคุณค่าทางโภชนาการ | ซุปกุ้งเต้าหู้วากาเมะ วากาเมะอุดมไปด้วยอูมามิของสาหร่าย เนื้อหนึบกว่าสาหร่าย นุ่มกว่า และอร่อยกว่าผักเคลป์ และใช้ทำซุปกับกุ้งแม้จะเบาบางแต่ก็ยังอร่อย.
  นักการตลาดต้องรู้! เด็กสมัยนี้ ใช้ Social ตัวไหนมากสุด Youtube นำโด่ง TikTok มาแรง FB ขาลง สิ่งที่น่าปวดหัวอย่างหนึ่งของธุรกิจและนักการตลาดในยุคนี้คือความเปลี่ยนแปลงของโซเชียลมีเดียที่เปลี่ยนไปไม่เว้นแต่ละวัน
  6 ข้อคิดประสบความสำเร็จทั้งด้านชีวิตและการทำงาน จาก 6 คนดัง หากมอง “ความสำเร็จ” จากภายนอก เราคงเห็นแต่ชื่อเสียงและเงินทอง แต่ถ้าหากมองให้ลึกไปยัง “เบื้องหลังความสำเร็จ” เราจะเห็นอะไรบ้าง?
  ดูทั้งหมด