มีบัญชีอยู่แล้ว?
เจาะเทรนด์ไอทีครึ่งปีหลัง คอมมาร์ตคึก กระตุ้นยอดขาย
อัปเดตสถานการณ์ตลาดสินค้าไอทีช่วงครึ่งปีหลัง กับเทรนด์เทคโนโลยีมาแรง สำหรับคนที่กำลังมองหาอุปกรณ์ไอที โน้ตบุ๊ก คอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ ต้องดูปัจจัยอะไรบ้าง กับผู้จัด “คอมมาร์ต" งานแสดงและจัดจำหน่ายสินค้าไอทีมายาวนานถึงครั้งที่ 59
บุญเลิศ นราไท ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เออาร์ไอพี ยอมรับว่า ปัญหาสินค้าไอทีขาดตลาด (Short supply) จากผลกระทบการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ในช่วงต้นปีสินค้ามีไม่พอขาย ดันให้สินค้าประเภทคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หลายๆ อย่างมีราคาปรับตัวสูงขึ้น
แต่พอขยับมาช่วงกลางปี หลังสถานการณ์โควิดเริ่มคลี่คลาย กำลังการผลิตสินค้าไอที และ Supply Chain เริ่มกลับสู่ภาวะปกติ ทำให้ปริมาณสินค้ากลับมาเพียงพอกับความต้องการ และที่สำคัญราคาสินค้าอาจมีปรับลดลง เช่น การ์ดจอที่เคยขาดตลาด ทำให้ต้องจำกัดการซื้อและมีราคาแพง กลับสู่ภาวะปกติ
: ตลาดคริปโตอยู่ในช่วงขาลง
ขณะที่สถานการณ์ความผันผวนของคริปโตเคอเรนซี่ ทำให้กระแสขุดบิตคอยด์อยู่ในช่วงขาลง การลงทุนเหมาการ์ดจอไปขุดเหมือง อาจจะไม่ใช่สิ่งที่คนมองหาเหมือนช่วงที่ผ่านมา เพราะการลงทุนอาจไม่คุ้มค่า เหมือนช่วงก่อนหน้านี้ที่ค่าเงินคริปโตพุ่งสูงขึ้นจนทำให้คนตัดสินใจลงทุนทำเหมืองขุดเหรียญที่บ้าน
แต่จากสถานการณ์ปัจจุบัน ในช่วงกลางปีนี้จะเป็นโอกาสที่ดีของคนที่มองหาคอมพิวเตอร์ DIY ประกอบคอมสเปกสูงได้ในงบประมาณที่คุ้มค่า เพื่อให้ใช้งานได้กับไลฟ์สไตล์ สินค้าไอทียังมีความจำเป็นในลักษณะอุปกรณ์เสริม ซอฟต์แวร์ เกมที่พัฒนาในทันสมัย และต้องการพลังการประมวลผลที่มากขึ้น
: ซีพียูเจนใหม่กำลังเบ่งบาน
กลางปีนับเป็นช่วงคึกคักของสินค้าเทคโนโลยีใหม่ โดยเฉพาะโน้ตบุ๊กเจน 12 ที่เริ่มมีสินค้าออกมาให้เลือกซื้อมากขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงต้นปี อีกทั้งเป็นช่วงเวลาที่หลายค่ายเปิดตัวสินค้าใหม่ คาดว่าจะมีโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ๆ ออกมาให้ได้เลือกซื้อหลากหลายแบรนด์มากขึ้น และมีจำนวนเพียงพอกับความต้องการ
ในฝั่ง Apple เองก็ได้ออกชิป M2 มากับ MacBook รุ่นใหม่ นับเป็นช่วงเวลาที่ดีของเหล่า Early Adopter จะได้จับจองเป็นเจ้าของเทคโนโลยีใหม่ก่อนใคร
1
ส่วนคนที่รอคอยสินค้าไอทีในราคาสุดคุ้ม เป็นโอกาสที่เช่นกัน เพราะโน้ตบุ๊กเจนเก่าที่เพิ่งตกรุ่นไปไม่นาน จะนำออกมาขายในราคาที่ถูกลง หรือจัดโปรแรง สินค้าลดล้างสต๊อกหรือ Clearance sale ยังเป็นเป้าหมายของคนกลุ่มนี้
ทำให้มั่นใจได้ว่างานคอมมาร์ตกลางปีรอบนี้จะช่วยกระตุ้นยอดขายสินค้าไอทีให้กลับมาคึกคัก ท่ามกลางปัจจัยที่ส่งผลกระทบเงินเฟ้อ ราคาน้ำมัน และสถานการณ์สงคราม ที่ส่งผลต่อตลาดไอทีในภาพรวมอย่างเลี่ยงไม่ได้
ใครที่กำลังมองหาสินค้าไอทีในช่วงนี้ ลองไปเดินงานคอมมาร์ต 7-10 ก.ค. 65 ที่ไบเทค บางนา เพราะงานนี้เค้ารวมเอาสินค้าไอทีมาใช้ช้อปกันอย่างคุ้มค่าในราคสุดคุ้ม แถมมีเทคโนโลยีใหม่มาให้อัปเดต และทดลองเล่นกันก่อนใคร ขอคำแนะนำจัดสเปกคอมใหม่ในงานได้
ดูเพิ่มเติม >> https://www.facebook.com/commartthailand
#TechhubUpdate #Commart #คอมมาร์ต #CommartThailand #CommartCrazyOffer #อยากได้คอมใหม่ต้องไปคอมมาร์ต
⭐️ Techhub รวม How To , Tips เทคนิค อัปเดตทุกวัน
กดดูแบบเต็มๆ ที่ —> www.techhub.in.th
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  อ้าว‼️ไหงงั้น ลูกชายของ Nancy Pelosi ที่เดินทางไปไต้หวันกับเธอ ดันมีหุ้นอยู่ในบริษัทเทคฯ จีน 🇨🇳 เฉยเลย
  "วันอังคารวันfoodpanda" แคมเปญใหม่ล่าสุดจาก foodpanda กับหนังโฆษณาร้าย ๆ ผ่านบทนางร้ายสุดแซ่บ โดยได้นางร้ายเบอร์ต้นอย่าง ไอซ์ อภิษฎา กับประโยคที่คุ้นเคย “จำไว้นะ foodpanda ลดอลังทุกวันอังคาร” เพื่อมาสร้างความ “โดดเด่น” และทำให้คนจดจำ ในแคมเปญนี้เลือกหยิบฉากนางร้ายใน “ละครไทย” มาใช้ในการสื่อสารทางการตลาดครั้งนี้ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงกลยุทธ์การตลาดของ foodpanda ที่ต้องการเข้าถึงคนไทย (Localization) ให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น
  • ประวัติศาสตร์ความขัดแย้งจีน-ไต้หวัน ฉบับรวบรัด • เนื้อหาในบทความนี้ จะนำเสนอในรูปแบบของไทม์ไลน์เวลา ดังนั้นในบางเหตุการณ์ที่มีความละเอียดซับซ้อน อาจจะไม่ได้ปรากฏอยู่ในไทม์ไลน์นี้
  ‘หยาง ฮุ่ยหยัน’ หลุดตำแหน่งหญิงรวยที่สุดเอเชีย หยาง ฮุ่ยหยัน ครองตำแหน่ง ผู้หญิงร่ำรวยที่สุดในเอเชียเป็นเวลาหลายปีติดต่อกัน แต่ดัชนีอภิมหาเศรษฐีบลูมเบิร์กเมื่อปลายเดือน ก.ค.ชี้ว่า ความมั่งคั่งของเธอหายไปกว่าครึ่งในปีที่ผ่านมา เหตุจากภาคอสังหาริมทรัพย์จีนขาดแคลนเงินสดจนสะเทือนไปทั้งวงการ
  ดูทั้งหมด