16 ก.ค. 2022 เวลา 04:00 • ภาพยนตร์ & ซีรีส์
Thor: Love and Thunder Star Tessa Thompson ทำให้กระจ่างเกี่ยวกับ Gendering ของ King Valkyrie ในหนัง
คราวก่อนผมเคยเขียนบอกเกี่ยวกับ Gorr ของ Christian Bale ดู Creepy มากๆในคลิป TV Spot ใหม่ของ Thor: Love and Thunder ให้ทุกคนได้ทราบกันไปแล้ว ดังนั้นวันนี้ผมจะมาอัพเดทข่าวเกี่ยวกับ Thor: Love and Thunder Star Tessa Thompson ทำให้กระจ่างเกี่ยวกับ Gendering ของ King Valkyrie ในหนังให้ทุกคนได้ทราบกันครับ
Valkyrie, the King of New Asgard
ในการสัมภาษณ์กับ GamesRadar, via Total Film นักแสดง Tessa Thompson ผู้ซึ่งเล่นเป็น Valkyrie ใน Marvel Studios’ Thor: Love and Thunder ได้พูดเกี่ยวกับ how ตัวละครของเธอ is faring เมื่อเหตุการณ์ของ Thor: Love and Thunder pick up และทำไมเธอได้กลายมาเป็นกษัตริย์ของ New Asgard as opposed to Queen
Thompson ได้อธิบาย how “พวกเขาแค่ไม่ได้ใส่ใจที่จะเปลี่ยน the title" และพวกเขาอยากที่จะให้ the gendering ของ King to be เหมือนกับเป็น a fun nod to Frida Kahlo:
โดย Thompson กล่าวว่า:
"ฉันคิดว่าเธอมีความเท่าเทียมมาก… เธอเป็นกษัตริย์ที่ใจดี ฉันรู้ว่ามีความสับสนบนอินเทอร์เน็ตในแง่ของการแบ่งเพศกับเธอเป็นกษัตริย์ ความจริงก็คือนั่นคืองานที่ Thor กําลังจะทํา จากนั้นThor ก็ให้งานเธอและพวกเราก็ไม่สนใจที่จะเปลี่ยนชื่อเพราะชื่อคือ 'พระราชา' และเธอก็ชอบกับฉายานั้น 'อืม ฉันสามารถเป็นกษัตริย์ได้' ชุดสูทที่เธอสวมใส่ – พวกเราคิดว่ามันเป็นการพยักหน้าสนุก ๆ สําหรับ Frida Kahlo"
แต่ Valkyrie มีความสุขกับตําแหน่งใหม่ของเธอหรือไม่? Thompson ได้เปิดเผยว่า “เธอรู้สึกหลงใหลน้อยลงเล็กน้อยกับองค์ประกอบระบบราชการของ New Asgard" แม้ว่า Valkyrie จะยังคง “รู้สึกภาคภูมิใจอย่างสิ้นเชิง”
"เธอ takes it… เธอรู้สึกหลงใหลน้อยลงเล็กน้อยกับองค์ประกอบระบบราชการของ New Asgard มันถูกวางไว้บนแผนที่โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์ที่ผ่านมาดังนั้นมันจึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวประเภทนี้ ฉันคิดว่าเธอรู้สึกภูมิใจมาก สิ่งที่เกี่ยวกับ Asgard ที่เป็นจริงมาโดยตลอดคือ มันไม่ใช่สถานที่ มันคือผู้คน”
แม้จะมีบทบาทใหม่ของเธอในฐานะ King แต่ Thompson ตั้งข้อสังเกตว่า Valkyrie “รู้สึกขาดจุดประสงค์” อย่างไร และ “มีปัญหารูปแบบใหม่ที่ต้องรับมือ กับ Thor เพื่อนเก่าของเธอซึ่งคือสิ่งที่เธอต้องการ”
โดยเธอกล่าวว่า:
" ครั้งสุดท้ายที่คุณพบเธอ เธอค่อนข้างสิ้นหวังและคิดถึงพี่สาวของเธอและไม่ได้จัดการกับความบอบช้ำาของเธอบางทีในทางที่ดีต่อสุขภาพที่สุด คราวนี้ฉันคิดว่าคุณพบเธอด้วยสัญญา lease รูปแบบใหม่ในชีวิตในตําแหน่งผู้นําเป็นตัวแทนของคนของเธอ เธอรักคนของเธอและชอบที่จะเป็นผู้นําให้กับพวกเขา
Valkyrie ยังสนุกกับการอยู่บนโลกอีกด้วย แต่ฉันคิดว่าเธอรู้สึกขาดจุดประสงค์… ฉันคิดว่าเวลาที่เธอรู้สึกว่าการใช้งานส่วนใหญ่อยู่ในชุมชนจริงๆ - มันเคยเป็นมาในอดีตในการต่อสู้กับเผ่าของเธอ ดังนั้นฉันจึงคิดในบางแง่มุมตอนนี้มีปัญหาใหม่ที่ต้องรับมือกับ Thor เพื่อนเก่าของเธอมันเป็นสิ่งที่เธอต้องการ”
และนี่คือภาพเบื้องหลังการถ่ายทำของ Chris Hemsworth และผู้กำกับ Taika Waititi จาก set ของ Thor: Love and Thunder ที่เพื่อนๆสามารถดูได้ที่ @ThorLoveandThunder News บน Twitter ที่ข้างล่างนี้ครับ:
Thor: Love and Thunder News
@lovethundernews
Chris Hemsworth and Taika Waititi behind the scenes of #Thor: Love and Thunder
นอกจากนี้ นี่คือคลิปใหม่จาก Thor: Love and Thunder ที่ได้ถูกปล่อยออกมาที่เพื่อนๆสามารถคลิกเข้าไปดูได้บน Twitter ที่ลิ๊งค์ข้างล่างนี้ครับ:
และนี่คือคลิปวีดีโอของ Chris Hemsworth และผู้กำกับ Taika Waititi ได้ให้ a 30-second recap ของการเดินทางของ Thor ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลที่เพื่อนๆสามารถคลิกเข้าไปดูได้ที่ลิ๊งค์ด้านล่างนี้ครับ:
และคลิปอันนี้ครับ:
Will the King Protect New Asgard From Gorr?
มันง่ายที่จะเข้าใจว่าทําไมพวกเราอาจสับสนเล็กน้อยโดยวาลคิรีรักษาตําแหน่งกษัตริย์ไว้ แต่ในตอนท้ายของวันมันไม่สําคัญเลย เธอเป็นผู้นําของ New Asgard ไม่ว่าตําแหน่งนี้จะถูก denoted โดยตําแหน่งราชาหรือราชินี
ตอนนี้พวกเขาจะมี Gorr และสมุนของเขาที่ต้องจัดการ บางทีพวกเขาอาจจะพลิกกระแสการต่อสู้ที่ New Asgard ได้อย่างรวดเร็ว ท้ายที่สุดพวกเขาไม่เพียงแต่จะมี Valkyrie เพื่อช่วยปกป้องเมือง แต่พวกเขายังมี Thors สองคน บางทีแม้แต่พวงของ the Guardians of the Galaxy ด้วย Gorr ไม่มีโอกาสเลยก็เป็นไปได้… or does he?
นี่คือคลิป TV spot ใหม่ของ Thor: Love and Thunder ที่ชื่อว่า “This Ends Here and Now” ที่เพื่อนๆสามารถคลิกเข้าไปดูได้บน Twitter ที่ลิ๊งค์ด้านล่างนี้ครับ:
Thor: Love and Thunder News
@lovethundernews
“This ends here and now!”
A new spot for Thor: Love and Thunder has been released!
และสุดท้าย นี่คือลุ๊คใหม่ของ Natalie Portman เป็น Jane Foster ใน Thor: Love and Thunder ที่เพื่อนๆสามารถดูได้บน Twitter ที่ด้านล่างนี้ครับ:
MCU - The Direct
@MCU_Direct
New look at Natalie Portman as #MightyThor: https://buff.ly/3zYh2Y9
Marvel Studios’ Thor: Love and Thunder นำแสดงโดย Chris Hemsworth, Natalie Portman, Tessa Thompson, Matt Damon, Russell Crowe, Chris Pratt และ Christian Bale มีกำหนดออกฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 8 กรกฎาคมนี้ครับ
ส่วนตัวผม ผมคิดว่ามันเป็นสิ่งที่วิเศษและน่าสนใจที่ได้เห็นนักแสดง Tessa Thompson ได้พูดให้กระจ่างเกี่ยวกับ Gendering ของ King Valkyrie ใน Thor: Love and Thunder มากเป็นพิเศษครับ
นอกจากนี้ ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นเธอได้กล่าวว่า “ฉันคิดว่าเธอมีความเท่าเทียมมาก… เธอเป็นกษัตริย์ที่ใจดี ฉันรู้ว่ามีความสับสนบนอินเทอร์เน็ตในแง่ของการแบ่งเพศกับเธอเป็นกษัตริย์ ความจริงก็คือนั่นคืองานที่ Thor กําลังจะทําในหนัง” มากๆครับ
รวมถึงผมชอบที่ได้เห็น Thompson ได้พูดว่า “จากนั้นThor ก็ให้งานเธอและพวกเราก็ไม่สนใจที่จะเปลี่ยนชื่อเพราะชื่อคือ 'พระราชา' และเธอก็ชอบกับฉายานั้น 'อืม ฉันสามารถเป็นกษัตริย์ได้' ชุดสูทที่เธอสวมใส่ – พวกเราคิดว่ามันเป็นการพยักหน้าสนุก ๆ สําหรับ Frida Kahlo" มากๆเช่นกันครับ
อีกทั้งผมยังชอบที่ได้เห็นเธอได้พูดเสริมอีกว่า “เธอ takes it… เธอรู้สึกหลงใหลน้อยลงเล็กน้อยกับองค์ประกอบระบบราชการของ New Asgard มันถูกวางไว้บนแผนที่โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์ที่ผ่านมาดังนั้นมันจึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวประเภทนี้ ฉันคิดว่าเธอรู้สึกภูมิใจมาก สิ่งที่เกี่ยวกับ Asgard ที่เป็นจริงมาโดยตลอดคือ มันไม่ใช่สถานที่ มันคือผู้คน” มากๆครับ
และผมชอบที่ได้เห็น Thompson ได้พูดอีกว่า “Valkyrie ยังสนุกกับการอยู่บนโลกอีกด้วย แต่ฉันคิดว่าเธอรู้สึกขาดจุดประสงค์… ฉันคิดว่าเวลาที่เธอรู้สึกว่าการใช้งานส่วนใหญ่อยู่ในชุมชนจริงๆ - มันเคยเป็นมาในอดีตในการต่อสู้กับเผ่าของเธอ ดังนั้นฉันจึงคิดในบางแง่มุมตอนนี้มีปัญหาใหม่ที่ต้องรับมือกับ Thor เพื่อนเก่าของเธอมันเป็นสิ่งที่เธอต้องการ” มากๆด้วยครับ
ทั้งนี้ เพื่อนๆคิดอย่างไรเกี่ยวกับนักแสดง Tessa Thompson ได้พูดให้กระจ่างเกี่ยวกับ Gendering ของ King Valkyrie ใน Thor: Love and Thunder ครับ
ไม่เพียงเท่านั้น เพื่อนๆรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นเธอได้กล่าวว่า “ฉันคิดว่าเธอมีความเท่าเทียมมาก… เธอเป็นกษัตริย์ที่ใจดี ฉันรู้ว่ามีความสับสนบนอินเทอร์เน็ตในแง่ของการแบ่งเพศกับเธอเป็นกษัตริย์ ความจริงก็คือนั่นคืองานที่ Thor กําลังจะทําในหนัง” หรือเปล่าครับ
รวมถึงเพื่อนๆชอบที่ได้เห็น Thompson ได้พูดว่า “จากนั้นThor ก็ให้งานเธอและพวกเราก็ไม่สนใจที่จะเปลี่ยนชื่อเพราะชื่อคือ 'พระราชา' และเธอก็ชอบกับฉายานั้น 'อืม ฉันสามารถเป็นกษัตริย์ได้' ชุดสูทที่เธอสวมใส่ – พวกเราคิดว่ามันเป็นการพยักหน้าสนุก ๆ สําหรับ Frida Kahlo" หรือเปล่าครับ
อีกทั้งเพื่อนๆชอบที่ได้เห็นเธอได้กล่าวอีกว่า “เธอ takes it… เธอรู้สึกหลงใหลน้อยลงเล็กน้อยกับองค์ประกอบระบบราชการของ New Asgard มันถูกวางไว้บนแผนที่โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์ที่ผ่านมาดังนั้นมันจึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวประเภทนี้ ฉันคิดว่าเธอรู้สึกภูมิใจมาก สิ่งที่เกี่ยวกับ Asgard ที่เป็นจริงมาโดยตลอดคือ มันไม่ใช่สถานที่ มันคือผู้คน” หรือเปล่าครับ
และเพื่อนๆยังชอบที่ได้เห็น Thompson ได้พูดเสริมว่า “Valkyrie ยังสนุกกับการอยู่บนโลกอีกด้วย แต่ฉันคิดว่าเธอรู้สึกขาดจุดประสงค์… ฉันคิดว่าเวลาที่เธอรู้สึกว่าการใช้งานส่วนใหญ่อยู่ในชุมชนจริงๆ - มันเคยเป็นมาในอดีตในการต่อสู้กับเผ่าของเธอ ดังนั้นฉันจึงคิดในบางแง่มุมตอนนี้มีปัญหาใหม่ที่ต้องรับมือกับ Thor เพื่อนเก่าของเธอมันเป็นสิ่งที่เธอต้องการ” ด้วยหรือเปล่าครับ
ดังนั้นเราต้องติดตามดูกันต่อไปครับ
Sources: The Direct, MCU Direct on Twitter, Games Radar (via Total Film)
โฆษณา