มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าคุณทำแล้ว แค่ทำในฐานะบุคคลที่ไม่หวังอะไรกลับมามาก ก็แค่ทำให้เพราะเป็นคนดีมีจิตคิดช่วยมันก็ดีไป
แต่ถ้าคุณเริ่มรู้สึกไม่ดี เป็นทุกข์แนะนำให้หยุดทุกการกระทำ เพราะสิ่งที่ได้คือคุณเบียดเบียนเวลาและความรู้สึกของคุณเอง เดี๋ยวสุขภาพจิตจะมีแต่แย่ คิดมาก
1
ทำดีหวังดี แต่คุณไม่สามารเป็นผู้ให้โดยบริสุทธิ์ได้ โดยยังคิดน้อยใจ ยึดในสิ่งที่เท่าเทียม หรือความยุติธรรม ที่ต้องได้กลับมา ก็ไม่ต้องทำ เพราะคนเราก็คือคนเรา ยังมีสิ่งเหล่านี้หล่อหลอมชีวิตในทุกๆสังคมที่เป็นอยู่ ขนาดเขายังไม่ช่วยเรา แล้วเราจะไปช่วยเขาทำไม ถ้าช่วยแล้วมันไม่ได้เกิดผลประโยชน์ทางใดเลยสักทาง มีแต่ทุกข์ก็แค่ต้องหยุด
  คำตอบอื่น
  • ก็เพราะวิสัยของเราไง
   แต่ถ้าโดนเข้าบ่อยๆ ผสานกะยังมีร้ายใส่ตลอดๆ
   ก็คงเพิกเฉยกะคนนี้ได้ ในสักวัน 🤩
   • ทำอะไรแล้วไม่สบายใจ ไม่ควรทำ
    • น้ำใจที่ให้ไป ไม่ได้คิดหวังผลตอบแทนอยู่แล้วครับ
     ผมมองแค่ว่าไม่ต้องตอบแทนอะไรก็ได้ ขอแค่ไม่ร้ายใส่กันก็พอ🙃
     • เพราะเราเป็นคนดีค่ะ...เท่านี้ก็ดีมากแล้วนะคะ 🥰 ถ้าอยากช่วยก็ช่วย ตามที่เราสบายใจ ถ้าไม่อยากช่วยก็แค่หยุดค่ะ ใครบังคับคุณช่วยเค้า? ไม่มีนี่คะ หรือที่ทำเพราะอยากให้เค้าช่วยเราตอบแทน
      • ถ้าเราทำแล้วสุขใจก็ทำต่อไปค่ะ
       ถ้าเราทำแล้วเป็นทุกข์ก็หยุด
       อยากทำแค่ไหนก็ทำ
       ไม่อยากทำก็ไม่ต้องทำ...
       • เวลาช่วยอะไรใครเป็นสิ่งดีที่เราควรทำอยู่แล้ว แต่ควรช่วยแบบพอดีๆวางใจเป็นกลาง แต่ที่เราทุกข์เพราะเราไปยึดว่าทำดีแล้วต้องได้อะไรบางอย่างตอบแทน พอเค้าไม่เป็นไปอย่างที่เรายึดก็เกิดความทุกข์ ฉะนั้นเวลาช่วยอะไรใครก็ให้สังเกตจิตใจตนเองให้ดี และข้ามผ่านความรู้สึกแบบนี้ไปให้ได้ครับ
        • จิตใจของผู้ให้จะอยู่สูงเสมอครับ 🙂🙂🙂
         1
         • ทำไม เพราะอะไร เพื่ออะไร
          มีพ่อขี้เมานิสัยไม่ดี ไม่เคยดูแลลูกเมีย ไม่เคยคิดว่าเป็นลูก (เป็นคนทั่วๆไป) เช่น ลูกขอตังค์ก็บอกตังค์กูมึงก็ไปหาเองประมาณนี้ ลูกก็ชาชิน แบบน้อยใจ โกรธ จนโต ย่อมาถึงตอนพ่อหมดทางไป ร่างกายเฒ่าชรา กลับมากินข...
          • ไม่มีก็ไม่ผิด เพียงแต่ขาดเมตตา ครับ
           • คุณเข้าใจผิดแล้วครับ. การช่วยคนอื่น. การมีน้ำใจกับคนอื่น. เราไม่ได้อะไรตอบแทนหรอกครับ. แต่เราได้แน่ๆ ณ.เวลานั้น คือความสุขในใจเราที่เราได้ช่วยเขา. มีน้ำใจกับเขา. อย่าไปหวังส่าเขาจะช่วยหรือมีน้ำใจกับเรากลับ. ได้ก็ดี. ไม่ได้ก็เฉยๆครับ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             David Reimer ประวัติของชายที่ถูกจับแปลงเพศตั้งแต่อายุ 22 เดือนด้วยเหตุจำเป็น เขาถูกจับเป็นหนูทดลองโดยหมอที่ดูแล และส่งผลถึงจุดจบที่ไม่ค่อยจะสวยงามมากนัก David Reimer เกิดเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 1965 ในชื่อ Bruce Reimer เขาเป็นคู่แฝดคนพี่ โดยน้องชายของเขามีชื่อว่า Brian Reimer
             แนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้ เฟอร์นิเจอร์ที่ต้องมีทุกบ้าน เก้าอี้เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่คนมักจะเลือกให้ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลาย สามารถนำไปใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น เป็นไอเทมที่ส่วนใหญ่แล้วจะไม่ได้ถูกจำกัดไว้ในห้องใดห้องหนึ่งตลอดไป สามารถย้ายที่และถูกนำไปใช้งานอื่นๆ นอกเหนือจากที่ตั้งใจไว้ในตอนแรกได้ตามแต่ผู้ใช้ต้องการ เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วเราควรจะคำนึงถึงอะไรบ้างในการเลือกเก้าอี้สักตัวเข้าบ้าน
             สรุป LINE MAN Wongnai ยูนิคอร์นตัวล่าสุด ในประเทศไทย
             รัสเซียระบุชัด : สหรัฐฯ อยู่เบื้องหลังการทำลายท่อส่งใต้น้ำ Nord Stream ทางการรัสเซียกล่าวว่า ไบเดนต้องตอบว่า สหรัฐฯ อยู่เบื้องหลังการรั่วไหลของท่อส่งน้ำ Nord Stream หรือไม่
             ดูทั้งหมด