มีบัญชีอยู่แล้ว?
พิมรี่พาย ขอแก้ตัว ??
ทุ่มเงินกว่า 300 ล้านบาทซื้อบัตรชมฟุตบอลคู่แดงเดือด ที่ราชมัง มาขายลดราคาให้กับแฟนบอลและแฟน แจ็คสัน หวัง
เพื่อเป็นการไถ่โทษในดราม่าที่เกิดขึ้น ??
เมื่อราวๆหนึ่งชั่วโมงก่อนทางเพจ พิมรี่พายขายทุกอย่าง ได้มีการไลฟ์ขายบัตรชมฟุตบอลคู่ลิเวอร์พูล-แมนยู ที่สนามราชมัง ในวันที่ 12 กรกฎาคม 2022 ที่จะถึงนี้
2
โดยคุณพิมรี่พายได้บอกว่า ตนได้ทำการซื้อบัตรรับชมฟุตบอลคู่ดังกล่าวมาแล้วเป็นจำนวนมาก เพื่อมาขายต่อให้ลูกค้าของเธอในราคา เช่น บัตร 20,000 บาท เธอก็จะขาย 15,000 บาท
นอกจากจะลดราคาบัตรแล้ว ยังได้รับสิทธิพิเศษมากมาย เช่น เธอจะนำรายชื่อของผู้ที่ซื้อบัตรกับเธอทุกคนมาสุ่ม ลุ้นไปร่วมกินข้าวกับ แจ็คสัน หวัง
และนอกจากบัตรชมฟุตบอลแล้ว ยังมีบัตรสำหรับเข้าชมรอบซ้อมของคุณ แจ็คสัน มาขายอีกด้วย
และดราม่าก็เกิดขึ้น
ขออนุญาตสรุปเป็นข้อๆเพื่อให้เข้าใจง่ายนะครับ
1
1. ชาวเน็ตตั้งคำถามว่า ทำไมคุณพิมรี่พายถึงมีสิทธิ์ซื้อบัตรในจำนวนมากขนาดนี้ เพราะในเงื่อนไขของ Thai Ticket ระบุชัดเจนว่า หนึ่งคนมีสิทธิ์ซื้อได้เพียงสี่ใบ เท่านั้น
2. ตามเงื่อนไขระบุว่า ผู้ที่ซื้อบัตรราคา 20,000 - 25,000 บาท เท่านั้นถึงจะมีสิทธิเข้าชมการซ้อมของคุณแจ็คสัน และไม่ใช่ทุกคนที่จะได้เข้าชมนะ ต้องผ่านการแย่งชิงลงทะเบียนก่อน โดยจำกัดแค่ไม่กี่ร้อยที่นั่ง แต่ทำไมคุณพิมรี่พายถึงมีบัตรซ้อมโดยเฉพาะมาขาย
2
cr. Thai Ticket
3. ประเด็นสุ่มชื่อคนที่ซื้อบัตรกับตนเอง เพื่อลุ้นไปนั่งกินข้าวกับคุณแจ็คสัน ในไลฟ์คุณพิมรี่พายบอกว่าตนได้ขอโควตาสำหรับผู้โชคดีที่จะไปนั่งกินข้าวกับคุณแจ็คสันไว้แล้ว และตอนนี้กำลังเจรจาเพื่อขอโควตาเพิ่ม
1
จากประเด็นนี้ก็ทำให้แฟนคลับคุณแจ็คสันส่วนใหญ่เกิดความไม่พอใจ เพราะมองว่าคุณพิมรี่พายกำลังทำให้เรื่องราวมันวุ่นวายกว่าเดิม ทั้งจากแฟนบอลที่ซื้อบัตรตั้งแต่วันแรกๆ และแฟนคลับคุณแจ็คสันที่ต้องการจะสนับสนุนศิลปินจริงๆ
1
4. ท่าทีของคุณพิมรี่พายในไลฟ์ จากกิริยาท่าทางในไลฟ์ ชาวเน็ตหลายๆคนต่างตีความว่า ที่คุณพิรี่พายทำอยู่ มันเหมือนการเอาคืนและเยาะเย้ยกลุ่มที่ออกมาตำหนิตัวเองเมื่อก่อนหน้านี้
1
เพราะมันมีทั้งการโหวกเหวกโวยวาย จะโกน แจ็คสันๆๆๆ ตะโกนแมนยูๆๆ ราวกับว่าเธอต้องการประชดประชันกลุ่มคนที่มาดราม่าใส่เธอนั่นเอง (อันนี้ผมไม่ได้ฟันธงนะ ก็แล้วแต่มุมมองแต่ละคนนะครับ)
ส่วนใครคิดเห็นยังไงกับเรื่องราวนี้ลองมาพูดคุยกันในคอมเมนท์นะครับ
อ้างอิง
ปั่นเรื่อง เป็นภาพ
ถ้าไม่มีการนัดทานข้าวกับศิลปินเหมือนที่ทางผู้จัดออกมาประกาศทีหลัง คนที่ซื้อตั๋ว พรพ ไปจะยังไงทีนี้ ดูแล้วไม่ว่าจะลงเอยยังไงก็มีปัญหาแน่ๆ ครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ทำไม เงินเฟ้อสูง เราต้องขึ้นดอกเบี้ย ? เรื่องที่คนไทย ทุกคนควรรู้ เงินเฟ้อของประเทศไทยสูงสุดในรอบ 13 ปี ทำให้มีมาตรการปรับอัตราดอกเบี้ย เพื่อชะลอความร้อนแรงของเงินเฟ้อ แล้วการขึ้นดอกเบี้ยจะช่วยเรา อย่างไรบ้าง ? ลงทุนแมนจะเล่าให้ฟัง References -https://www.bot.or.th/Thai/BOTMagazine/Pages/256501FinancialWisdom-.aspx -https://www.wsj.com/livecoverage/stock-market-news-inflation-consumer-price-index-may-2022#:~:text=U.S.%20consumer%20inflation%20in%20May,highest%20reading%20since%20December%201981. >-https://www.bot.or.th/App/BTWS_STAT/statistics/ReportPage.aspx?reportID=188&language=th -https://www.bangkokpost.com/business/2287594/bank-of-thailand-holds-rate-while-warning-inflation-breaching-target -https://tradereport.moc.go.th/Report/Default.aspx?Report=MenucomTopNCountry&Option=2&Lang=Th&ImExType=0
  ส่องปัจจัยหนุนตลาดหุ้นเวียดนาม ที่พร้อมทะยานสู่เวทีโลก บนโลกนี้มีสินทรัพย์หลากชนิดให้เราได้เลือกลงทุนเพื่อสร้างผลตอบแทนในระยะยาว แต่ด้วยภาวะเศรษฐกิจที่ผันผวนในเวลานี้ ได้ส่งผลให้นักลงทุนหลายคนเลือกลงทุนในสินทรัพย์ปลอดภัย (Safe Haven) เป็นหลัก เช่น ทองคำ ตราสารหนี้ สกุลเงินหลัก หรือแม้แต่การถือเงินสดไว้เฉย ๆ
  เรียนรู้จากความผิดพลาดของผู้อื่น ชาร์ลี มังเกอร์ได้เคยกล่าวไว้ว่า “ถ้าเรารู้ว่าจะตายที่ไหน ก็อย่าไปที่นั่น” เหมือนรู้ว่าหุ้นตัวไหนมีโอกาสสร้างจุดจบในชีวิตการลงทุนของเรา ก็อย่าไปเลือกลงทุนในหุ้นตัวนั้น
  สถานการณ์วันที่ 132 สงครามรัสเซียยูเครน ล่าสุด!! รัสเซียเพิ่มการโจมตีโดเนตสค์หนักขึ้นหลังจากควบคุมจังหวัด Lugansk ได้อย่างเต็มที่ ศึกที่คาร์คีฟ ทหารยูเครนพลีชีพกว่า 100 นาย รัสเซียยันรุกต่อเต็มรูปแบบ
  ดูทั้งหมด