มีบัญชีอยู่แล้ว?
เพิ่มสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านฉบับต่องวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค. 65 พร้อมขยายจุดจำหน่ายสลาก 80 ไปยังสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ 2 พันจุด
2
นายลวรณ แสงสนิท ประธานกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่าคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาลเห็นชอบเพิ่มปริมาณสลากจำหน่ายผ่านแพลตฟอร์ม (สลากดิจิทัล) เพิ่มอีก 2 ล้านฉบับ ในงวดวันที่ 1 สิงหาคม 2565
1
โดยเริ่มจำหน่ายตั้งแต่เช้าวันที่ 17 กรกฎาคม 2565 จำนวนผู้ค้า 10,300 ราย จากนั้นจะติดตามผลการจำหน่ายสลากอย่างใกล้ชิด หากผลการตอบรับขายหมดในเวลารวดเร็วเช่นที่ผ่านมา จะพิจารณาเพิ่มปริมาณสลากในงวดถัดไปอีก 2 ล้านฉบับทุกงวด เพื่อให้ค่อยเป็นค่อยไปและรักษาสมดุลระหว่างสลากใบและระบบดิจิทัล ประชาชนสามารถซื้อสลากหมายเลขที่ต้องการได้ในราคา 80 บาท
การเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัล จะพิจารณาความต้องการของประชาชนผู้ซื้อสลาก และต้องพิจารณาถึงระยะเวลาในการขายสลากดิจิทัล ที่ควรจะมีเวลาในการขายตั้งแต่วันแรกจนถึงที่ขายหมดประมาณ 7-10 วัน เพื่อให้มีเวลามากพอ ในการสร้างกลไกราคาให้ราคา 80 บาท
เพราะยอดซื้อสลากดิจิทัลจำหน่ายหมดสลากหมดเพียง 2 วันแรก นับว่าหมดเร็วเกินไป ทั้งนี้ ปริมาณสลากที่เหมาะสมในการเพิ่มแต่ละครั้งไม่เกิน 2 ล้านฉบับและจำนวนสูงสูด เพิ่มไม่เกิน 20 ล้านฉบับ ภายในสิ้นปี 65 นี้
ส่วนสลากที่จะนำมาเพิ่มในระบบดิจิทัลนั้นมาจากสลากในระบบซื้อจองส่วนหนึ่งมาจากสลากของตัวแทนจำหน่ายที่ถูกยกเลิกสัญญาเนื่องจากนำสลากไปขายต่อ มองว่าการทยอยปรับเพิ่มสลากฯดิจิทัลในช่วง 5 เดือนนี้จะทำให้กลไกตลาดปรับตัวได้ ขณะนี้มีตัวแทนรอจำหน่ายสลากกฯ ดิจิทัล 6 หมื่นคน
รศ.ดร.ธนวรรธน์ พลวิชัย กรรมการและโฆษกคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า โครงการจุดจำหน่ายสลาก 80 ได้เริ่มดำเนินการมาเป็นเวลา 1 ปีแล้ว ปัจจุบันมีจุดจำหน่ายสลาก 80 ทั้งหมด 754 จุด ทั่วประเทศ
1
และยังมีบางส่วนอยู่ระหว่างทำสัญญา ตั้งแต่เดือนสิงหาคมนี้เป็นต้นไปจะมีจุดจำหน่ายสลาก 80 ทั่วประเทศ 1,077 จุด และภายในปีนี้ สำนักงานสลากฯ เตรียมนำร่องขยายจุดจำหน่ายสลาก 80 จำหน่ายสลากผ่านแอปเป๋าตัง ไปที่สถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ ไม่น้อยกว่า 2,000 จุด
2
และหากได้รับการตอบรับที่ดีจะขยายเพิ่มต่อไป ขณะนี้กำลังเจรจากับปั๊มน้ำมัน ปตท.และบางจาก หากรวมกับสลากฯ จุด 80 บาท ทำให้สลากฯ ราคา 80 บาท มีจำนวน 30 ล้านใบจากสลากทั้งหมด 100 ล้านฉบับ
1
พันโท หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่าในวันพรุ่งนี้เตรียมคัดเลือกตัวแทนจำหน่ายซื้อ-จองล่วงหน้า หลังได้คัดเลือกคุณสมบัติเหลือ 3 แสนคน
เนื่องจากขาดคุณสมบัติเป็นข้าราชการรัฐวิสาหกิจ พนักงานบริษัทมีเงินเดือนประจำหรืออายุเกินเพื่อทำการคัดเลือกเหลือ 7 หมื่นคน สำนักงานสลากฯ ต้องการย้ำเตือนว่าห้ามนำสลากฯ ดิจิทัลไปขายต่อ เพราะคนถูกรางวัลจะได้รับการโอนเงินเข้าบัญชีโดยตรง หากนำไปขายต่อและขายเกินราคา โทษปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท
นิรันตราย สาสน
สลากดิจิตอล มีสลาก 5,000,000 ฉบับจำหน่าย ไม่มีการเฉลี่ยให้กระจายวัน.....มาขายไม่เกิน 5 วัน หมดเกลี้ยง ไม่เหมือนกองสลากพลัส สลาก... ดูเพิ่มเติม
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  #ปูตินจัดหนักสั่งยึดบ่อน้ำมันSakhalin-2 #เตรียมยึดทรัพย์บริษัทน้ำมันต่างชาติ วลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซียยังคงเดินหน้าสวนหมัดสุดกำลัง กับชาติตะวันตกที่พยายามกดดันรัสเซียด้วยสงครามเศรษฐกิจ และการคว่ำบาตร จากเหตุกรณีข้อพิพาทรัสเซีย-ยูเครน
  ระหว่างคน VS งานอะไรน่าปวดหัวกว่ากัน! ถ้าพูดถึงเรื่องอุปสรรคในการทำงานคงหนีไม่พ้นในเรื่องของเพื่อนร่วมและงาน(ที่หนักเกินไป) เพราะสองอย่างนี้เป็นถือเป็นสิ่งที่ชวนน่าปวดหัวไม่ใช่น้อย
  ผ่าอาณาจักร JSL “ยักษ์ล้ม” รายล่าสุดวงการบันเทิง ขาดทุนสะสม 240 ล้าน ผ่าอาณาจักร JSL “ยักษ์ล้ม” รายล่าสุดแห่งวงการบันเทิง พบ 5 ปีหลังสุด ขาดทุนสะสมรวม 240 ล้านบาท ได้กำไรล่าสุดต้องย้อนไปปี 59 ธุรกิจในเครือ “ลาวัลย์-จำนรรค์” 2 บิ๊กบอส ก็ขาดทุนไม่ต่างกัน
  เมื่อคุณครูสวยเกินไปจนถูกแม่ของเด็กนักเรียนรวมตัวกันขับไล่ เพราะกลัวว่าสามีของเธอจะพากันไปหลงเสน่ห์ .. (ว่าแต่ภาพจะแตกไปไหนเนี่ย)
  ดูทั้งหมด