มีบัญชีอยู่แล้ว?
ดาว Onlyfans ชาวยูเครนออกมาขอโทษ
หลังจากที่เธอถูกขุดเรื่องในอดีต
ที่เธอเคยพูดว่า "ตายในรัสเซียดีกว่าตายในยูเครน"
1
ที่ว่ากันว่าทุกการกระทำในโลกออนไลน์จะกลายเป็น digital footprint และอันอาจส่งผลต่อตัวเราในอนาคตคงไม่เกินจริงเลยนะครับ เหมือนสาวชาวยูเครนคนนี้
เธอคนนี้มีชื่อว่า คุณ เอลิซาเบธ วาซิเลนโก เธอเป็นชาวยูเครนโดยกำเนิดและยังมีอาชีพเป็นดาว Onlyfans ที่มีแฟนคลับมากมายอีกด้วย ย้อนกลับไปเมื่อเดือน มีนาคม ปี 2021 คุณเอลิซาเบธ ได้ออกมาพูดผ่านรายงานหนึ่งใน youtube ว่า
2
"ถ้าเลือกได้ เธอขอตายในรัสเซียดีกว่าตายในยูเครน"
ถึงแม้ตอนนั้นรัสเซียยังไม่ได้เปิดฉากบุกยูเครน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าทั้งสองประเทศค่อนข้างที่จะมีความตึงเครียดกันอยู่พอสมควร
1
หลังจากเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2022 ที่ผ่านมา ที่รัสเซียเริ่มเปิดฉากบุกยูเครนไม่นาน ก็มีชาวเน็ตยูเครนจำนวนมากออกมาขุดคลิปที่เธอเคยพูดประโยคดังกล่าวออกมาวิจารณ์อย่าหนัก
คุณเอลิซาเบธ ถึงขั้นถูกขึ้นบัญชีดำบนเว็บไซต์ Peacemaker ซึ่งเป็นเว็บที่ทำขึ้นมาเพื่อติดป้ายชื่อของชาวยูเครนที่สนับสนุนรัสเซีย ใครก็ตามที่ถูกติดป้ายชื่อลงบน Peacemaker จะเหมือนกับการถูกแขวนประจานและยังเสี่ยงที่จะถูกทำร้ายโดยกลุ่มอนุรักษ์นิยมสุดโต่งอีกด้วย
แต่ถึงอย่างนั้นตัว คุณเอลิซาเบธ เองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ เพราะหลังจากที่รัสเซียเปิดฉากบุกยูเครนและเธอเริ่มถูกขุดประวัติได้ไม่นานเธอก็ออกมาลงคลิปขอโทษทันทีถึงสิ่งที่เธอเคยพูดไปว่า
: เธอละอายใจและได้รับความเกลียดชังมากมายจากคำพูดในอดีตของเธอ ตอนนี้เธอรู้แล้วว่าสิ่งที่รัสเซียทำมันเลวร้ายขนาดไหน
: เธอก็เป็นหนึ่งในคนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้โดยตรง ตอนที่รัสเซียบุกยูเครน เธอได้อพยพมาอยู่ที่ตุรกีด้วยเงินติดตัวเพียง 8,000 ดอลลาร์ ทรัพย์สมบัติรวมถึงของมีค่าทุกอย่างเธอต้องทำใจทิ้งไว้ที่ยูเครน
: ที่สำคัญพ่อแม่ของเธอยังคงอยู่ในยูเครนพวกเขาไม่ยอมหนีออกมาพร้อมเธอ เธอบอกว่า เธอก็สูญเสียไม่ต่างจากทุกคนเช่นกัน
และเธอทิ้งท้ายว่า "เราทุกคนล้วนเคยทำผิดพลาด เธอพร้อมที่จะถูกลงโทษจากการกระทำของเธอตามความเหมาะสมของโทษที่เธอทำไป"
ปัจจุบัน คุณเอลิซาเบธ ย้ายมาอยู่ในสาธารณรัฐเช็ก และเริ่มกลับมาทำ Onlyfans อีกครั้งเพื่อหาเงินเลี้ยงตัวเอง รายได้ส่วนหนึ่งจากการทำ Onlyfans ของเธอได้ถูกส่งให้กับองค์กรต่างๆในยูเครนเพื่อเป็นเงินทุนในการฟื้นฟูประเทศต่อไป
1
อ้างอิง
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ปูติน ผู้ปลดแอก นิติภูมิธณัฐ มิ่งรุจิราลัย
  Event สนุกๆในครึ่งปีหลัง 2022 ของ Community ที่หลากหลายใน Blockdit แนะนำกิจกรรมที่จะช่วยต่อยอดทางไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ได้ จากหลายเพจใน Blockdit Community
  เต็ม 100 ได้แค่ 6 !!! อ่านข่าวนี้แล้ว น่าเห็นใจทั้งคุณพ่อและคุณลูกนะคะ คุณพ่อผู้ที่ทุ่มเททั้งเวลา และสติปัญญาติววิชาคณิตศาสตร์ให้ลูกชายทุกวัน เป็นปี เมื่อผลคะแนนสอบออกมา ปรากฏว่า ลูกชายของเขา ทำคะแนนสอบได้แค่ 6 ค่ะ 6/100
  10 อันดับสกุลเงินเอเชียที่อ่อนค่าสูงสุดนับจากต้นปี นับจากต้นปีที่ผ่านมา หลายสกุลเงินในเอเชียพร้อมใจกันทำสถิติอ่อนค่าสูงสุดในรอบหลายปี โดยมีสาเหตุสำคัญมาจากการที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ (Fed) ปรับอัตราดอกเบี้ยขึ้นเพื่อสู้กับเงินเฟ้อ ขณะที่หลายประเทศในเอเชียยังไม่อยู่ในสถานะที่สามารถปรับอัตราดอกเบี้ยตามสหรัฐฯ​ ได้ทัน ส่งผลให้ส่วนต่างอัตราดอกเบี้ยถ่างออกจากกัน จนเกิดกระแสเงินทุนไหลออกจากภูมิภาค
  ดูทั้งหมด