มีบัญชีอยู่แล้ว?
วิธีติดตั้งเฟิร์มแวร์ AirPods รุ่นเบต้า 1
หลังจาก WWDC Apple ได้เปิดตัวเบต้าสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์ตัวแรกสำหรับ macOS Ventura, WatchOS 9 และ iOS 16 แต่มีการเปิดตัวที่ไม่คาดคิดอย่างหนึ่งคือเฟิร์มแวร์เบต้าใหม่สำหรับ AirPods
โดยครั้งนี้ นับว่าเป็นครั้งที่ 2 ที่มีการเปิดตัวเฟิร์มแวร์ AirPods รุ่นเบต้า แต่ผมขอแนะนำว่าวิธีที่จะนำมาเสนอครั้งนี้ ไม่ได้อยากให้ทุกท่านได้ทำตาม เนื่องจากมันยังเป็น Beta และอาจจะทำให้ AirPods ของเรามีปัญหาได้ รอตัวเต็มดีกว่านะครับ
เฟิร์มแวร์เบต้าของ AirPods ที่ Apple เปิดตัวเมื่อปีที่แล้วมีฟีเจอร์ใหม่มากมาย เช่น เสียงรอบทิศทางสำหรับ FaceTime และการลดเสียงรบกวนรอบข้าง แต่ฟีเจอร์ใหม่ในครั้งนี้มีข้อจำกัดมากกว่ามาก
เฟิร์มแวร์เบต้าใหม่นี้ใช้ได้กับ AirPods 2nd Generation, AirPods 3rd Generation, AirPods Pro และ AirPods Max เท่านั้น
ในการติดตั้งเฟิร์มแวร์เบต้าของ AirPods เราจะต้องมีทั้ง Mac ที่ทำงานบน macOS Ventura beta และ iPhone ที่ใช้ iOS 16 เบต้า และจะต้องติดตั้ง Xcode 14 เบต้าด้วย เมื่อทำการติดตั้งเฟิร์มแวร์รุ่นเบต้าบน AirPods เราจะไม่สามารถย้อนกลับได้ ดังนั้นให้ดำเนินการด้วยความระมัดระวังนะครับ
ขั้นตอนในการติดตั้ง
 • 1.
  เชื่อมต่อ iPhone กับ Mac และเปิด Xcode 14
 • 2.
  ไปที่การตั้งค่า iPhone ของคุณและป้อนการตั้งค่านักพัฒนา
 • 3.
  ในเมนู AirPods testing ให้คลิกที่เฟิร์มแวร์รุ่นเบต้า และทำการปิดฝาและเชื่อมต่อกับ iPhone ของเรา
 • 4.
  การอัพเดตจะเป็นไปอย่างอัตโนมัติ เท่านี้เราก็จะได้เฟิร์มแวร์เบต้าของ AirPods มาใช้งานกันแล้วครับ
แปลเรียบเรียง และวิเคราะห์โดย Apple Club และเพจแต้มเอง
ติดตามเราได้ที่ blockdit.com/appleclub
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สาวรัสเซียนี่มันแน่นอนจริงๆ พารู้จัก Sofia Gorshkova นักกีฬากระโดดไกลชาวรัสเซีย ที่กำลังโด่งดังจนเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์
   บริษัท ไอแอนด์ไอ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ IIG ขอเชิญผู้ถือหุ้นเข้าร่วมประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที 1/2565 ในวันพุธที่ 12 ตุลาคม 2565 เวลา 14.00 น. ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-AGM) โดย DAP e-Shareholder Meeting ผู้ถือหุ้นที่ประสงค์ลงทะเบียนเข้าร่วมประชุมด้วยตนเอง สามารถลงทะเบียนและยืนยันตัวตนผ่านระบบได้ที่ https://bit.ly/3dW3SSy
   บ้านหลังนี้สร้างขึ้นจากวัสดุอย่างสังกะสี ไม้แดง ลวดตะแกรง และฉากเหล็ก ที่อาจทำให้หลายคนนึกถึงบ้านพักชั่วคราวของคนงานไซต์ก่อสร้าง แต่สถาปนิก Shunri Nishizawa สามารถนำวัสดุเหล่านี้มาออกแบบเป็นบ้านสังกะสีดีไซน์ไม่ธรรมดา เนื่องจาก Châu Đốc เป็นพื้นที่ดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขงของประเทศเวียดนาม ทำให้ที่นี่เกิดน้ำท่วมทุกปีจนกลายเป็นเรื่องปกติ การออกแบบบ้านหลังนี้ สถาปนิกจึงต้องคำนึงถึงการใช้งานเมื่อถูกน้ำท่วมเป็นพิเศษ กระทั่งเป็นที่มาของการออกแบบให้พื้นที่ส่วนหนึ่งเป็นบันไดเดินขึ้นสู่ชั้นบนได้ตั้งแต่หน้าบ้านเลยทีเดียว
   โดนเทเสียแล้ว... ยังจำกันได้ไหม สาวยูเครนผู้อพยพที่มาพบรักกับหนุ่มอังกฤษ ที่ยอมเลิกรากับภรรยาเพื่อหนีไปอยู่กินกับเธอ
   ดูทั้งหมด