ภาพยนต์ไต้หวันที่สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริงจากคดีแปลกประหลาดที่ไขไม่ออก‼️ #Netflix
ภาพยนต์เรื่อง 「咒」โจ้ว หรือภาษาอังกฤษ ชื่อว่า Incantation หรือแปลเป็นไทยได้ว่า มนตรา ซึ่งดัดแปลงสร้างจากคดีดังที่เกิดขึ้นจริงที่ไต้หวัน
ย้อนไปราว17ปีก่อน ที่เขตจังหวังเกาสง ทางตอนใต้ของไต้หวัน เกิดเหตุคดีประหลาดขึ้น เมื่อครอบครัวเเซ่อู๋ที่อยู่รวมกันทั้ง6คนกลับถูกผีสิง‼️
ครอบครัวแซ่อู๋อาศัยอยู่รวมกัน 6คน พ่อ แม่ และลูกๆอีก4คน ซึ่งอยู่มาวันหนึ่งกลับเหมือนถูกบางอย่างเข้าสิง ทุกคนต่างเริ่มปฏิบัติตัวกันอย่างไม่ใช่ครอบครัวอีกต่อไป มีการทุบทีกันและกัน รวมไปถึงกินสิ่งปฏิกูล(อุจจาระ) ซึ่งตอนที่ถูกครอบงำนั้น ไม่ได้รู้สึกว่าสิ่งปฏิกูลนั้นเหม็นหรือขยะแขยงแต่อย่างใด
1
ในขณะที่ทุกคนเหมือนถูกบางอย่างครอบงำอยู่นั้น ทุกคนไม่กิน ไม่นอน ไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อย แต่แล้วเมื่อวันที่ 10 เดือนเมษายน ในปีที่เกิดเรื่อง ทุกคนเริ่มค่อยๆได้สติกลับมา และกลับพบว่าลูกสาวคนโตกลับมีอาการไม่สู้ดีจึงส่งโรงพยาบาล
ทุกคนไม่กล้ากลับบ้าน ไม่กล้าไปหาลูกสาว แต่เเล้วคนเป็นแม่ก็ถูกวิญญาณสิง อ้างว่าเป็นลูกสาว และได้เสียชีวิตแล้วให้ไปรับศพ ซึ่งก็จริงตามนั้นเพราะลูกสาวได้เสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาล
ตำรวจแจ้งข้อหาแก่ครอบครัวเรื่องการละทิ้งทอดทิ้งจนเป็นเหตุถึงแก่ความตาย แต่ทั้งหมดอ้างเป็นวิญญาณร้ายเข้าสิง ไม่มีสติ แต่แพทย์ตรวจแล้วว่าทุกคนไม่มีอาการทางจิตแต่อย่างใด จึงส่งฟ้องต่อ
แต่แล้วเมื่อชันสูตรศพกลับพบว่า ลูกสาวที่ตายนั้นมีภาวะอวัยวะภายในล้มเหลว ไม่มีบาดแผลภายนอกเป็นเหตุถึงแก่ความตาย ศาลพิพากษาให้คนทั้ง5 พ้นผิด
ภายหลังเกิดเรื่อง ญาติๆและเพื่อนบ้านข่วยเรี่ยไรเงินทำพิธีต่างๆจนคนในครอบครัวกลับมาสู่ภาวะปกติ
จริงๆภาพยนต์เรื่องนี้ได้เข้าฉายเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา และสร้างรายได้ถล่มทลายกว่า100ล้านเหรียญไต้หวัน
ตอนนี้ได้วางแผนเข้าฉายทางเนตฟิกซึ่งคาดจะฉายทั่วโลกโดยจะฉาย วันที่8 กรกฎาคมนี้ ที่Netflix แอดไม่ได้มีโอกาสดูในโรงเลยค่ะ(ไม่เข้าโรงมา4ปีแล้ว😅) ดีใจที่เอามาลงเนตฟิก
ใครชอบแนวลึกลับผีๆติดตามกันได้นะคะ
#咒 #ภาพยนต์ไต้หวัน #ไต้หวัน #หนีห่าวไต้หวันฉันมาแล้ว
2K รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   [PODCAST] บริษัททูน่า อันดับ 1 ของโลก ที่เริ่มต้นจากโรงงานอาหารกระป๋องที่มหาชัย จากผู้ผลิตแปรรูปปลาทูน่ากระป๋อง ทำไมวันนี้ถึงกลายมาเป็นบริษัททูน่าอันดับ 1 ของโลก วันนี้มาพูดคุยกับ คุณธีรพงศ์ จันศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
   Wednesday Genres: Comedy, Drama, Mystery thriller Network: Netflix Premiere Date: Nov 23, 2022 Executive producers: Tim Burton, Alfred Gough, Miles Millar, Kayla Alpert, Steve Stark, Andrew Mittman, Kevin Miserocchi, Jonathan Glickman, Gail Berman, Tommy Harper, Kevin Laffert
   ⚠️[BREAKING]⚠️ Elon Musk สูญเสียตำแหน่งมหาเศรษฐีที่รวยที่สุดในโลกให้กับ Bernard Arnault เจ้าของ LVMH แล้วในคืนนี้ ! หลังราคาหุ้น Tesla ร่วงต่อเนื่องจนติดลบมากกว่า -50% แล้วในปีนี้ Elon Musk มหาเศรษฐีอันดับที่ 1 ของโลก เจ้าของบริษัท Tesla, SpaceX, Neuralink และแน่นอนบริษัท Twitter อีกหนึ่งบริษัท น่าจะเป็นบุคคลที่ได้รับความสนใจมากที่สุดในโลกแล้วปีนี้ นอกจากความบ้าบิ่นในการเข้าซื้อบริษัท Twitter หรือการเชียร์เหรียญ Dogecoin และรวมไปถึงการอนุมัติให้ Tesla ซื้อ Bitcoin เข้าเป็นสินทรัพย์ของบริษัท ต่างก็ได้รับกระแสโจมตีเป็นอย่างหนักจากทั่วโลก
   5 คำพูดที่บอกกับตัวเองแล้ว ทำให้เราไม่มีความสุข | 5M EP.1367 คำพูดนั้นเป็นเหมือนกับดาบสองคมมันทั้งสามารถสร้างความสุขผ่านคำชม รวมถึงสร้างความทุกข์ผ่านคำพูดบั่นทอนจิตใจเพียงไม่กี่คำ ซึ่งถ้าหากมันมาจากผู้อื่นนั้นเรายังคงที่จะสามารถปิดกั้นหรือไม่สนใจคำพูดเหล่านั้นได้ แต่ถ้าเกิดคำพูดเหล่านั้นมันดันมาจากตัวเราเอง เป็นเสียงที่กึกก้องอยู่ภายในใจหรือที่เรียกว่า ‘Negative Self-Talk’ จนทำให้เราไม่สามารถหาความสุขได้เลย โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ เตรียมไปพบกับ 5 คำพูดบั่นทอนจิตใจจากภายในหรือที่เรียกว่า Negative Self-Talk จนทำให้ชีวิตของเรานั้นไม่มีความสุขอยู่เลย #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
   ดูทั้งหมด