มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทำไมถึงคิดว่าน่าอายล่ะคะ มีคนจัดการอะไรหลายๆอย่างในชีวิตให้ เรามีหน้าที่ทำงานหาเงิน ให้คนบริหารเงินเก่งๆเค้าจัดการไป ชีวิตดีๆที่ไม่เหนื่อยค่ะ
คำตอบอื่น
 • สำหรับเรา​ บทบาทความเป็นผู้นำของชายหรือหญิงมันเด่นคนละเรื่องแบะคนละเวลาค่ะ​ บางเรื่องผู้ชายจำเป็นต้องเป็นผู้ชายนำ บางเรื่องต้องเป็นผู้หญิงนำ​ สลับกันไป​ค่ะ​
  สิ่งที่สำคัญคือให้กำลังใจแล้วอยู่เคียงข้างกัน​มากกว่า​ ไม่มีอะไรน่าอายสำหรับคู่รักค่ะ​ 😊
 • แม่ผมเป็นเสาหลักของบ้านครับ แถมเป็นหัวหน้าครอบครัวด้วย คือผมยอมรับเเต่โดยดีนะว่าแม่ผมเขาเก่งเหนือใครจริงๆในยุคช่วงต้น30ยันปัจจุบัน เรื่องรับผิดชอบภาระใหญ่ๆไว้ใจเเม่ได้เลย แม่เเทบไม่เคยทำให้มีเรื่องกระทบในบ้านจริงๆเลย
  ส่วนข้อเสียร้ายเเรงของแม่คือ เนื่องจากเเม่เก่งก็จริง แต่การวางตัวในบ้านการวางอำน...
 • ส่วนตัวเคยถูกเพื่อน Feedback ว่า
  ที่ไม่มีใครจีบพี่เพราะพี่เก่งเกินไปมั้งครับ!
  แต่มุมมองของฉัน
  ฉันไม่ต้องการแบบนั้น...... อ่านต่อ
 • ถ้าอยู่เป็นครอบครัว เราว่าคนหนึ่งถนัด ทำได้ดีกว่า ในสิ่งหนึ่ง ก็นำสิ่งนั้น เช่น คุณมีจริต ถนัด บอกเรามาว่าจะให้เราช่วยอะไรนำเราไปเลย แต่ถ้าเราถนัดทำกับข้าว และอร่อย คุณก็มาเป็นลูกมือฉัน ใช้ให้ล้างผักกี่รอบก็ทำตามฉันบอกนะ ถ้าทุกด้านเขาเก่งคุณจะให้เขาควบคุมและมันทำให้ครอบครัวมีแต่สุข จะมีอะไรต้องอาย ถ้าคุณอาย ก็กลับมาพัฒ...
 • ในยุคที่เราอยู่นี้ สามี ภรรยา เป็นทีมเดียวกัน สลับกันเป็นกองหน้า กองกลาง กองหลัง ไม่มีใครรู้ดีไปกว่าคุณ 2 คนว่าจะใช้ชีวิตด้วยกันยังไงถึงจะเป็นทีมที่ดีแข็งแรง สมดุล ให้เกียรติกัน และมีความสุข
  อาจจะต้องมีปรับตัวไปเรื่อยๆ แต่ก็เป็นเรื่องปกติที่ทุกคนต้องเจออยู่แล้ว...
  อาทิตย์ เบิกฟ้า นักคิด นักเขียนและนักการตลาด
  จริงครับ ขึ้นอยู่กับเรื่องอะไร ใครถนัดกว่ากัน อยู่ร่วมกันแบบสมดุลจะดีกว่า จะแข่งขันกันทำไม ครอบครัวเดียวกัน
 • ว้าา ... ถึงกับใช้คำว่า 'น่าอาย'
  ชอบคำถามนี้มากๆ ค่ะ
  และอยากให้ยอมรับได้อย่างภาคภูมิใจที่มีคู่ชีวิตเก่ง และสตรอง
  หวังไว้ ให้ปรับใจได้แบบเต็มๆ...
 • ตราบใดที่เธอเป็นคนดี ไม่ดูถูกดูแคลนคุณ ก็ไม่มีปัญหาหรอกครับ
 • สมัยก่อนผู้ชายทำงาน​ ผู้หญิงทำงานบ้านบริหารเงิน​ สมัยนี้ต่างคนต่างทำงานเอามารวมกัน​ เอาอะไรมาเป็นช้างเท้าหน้าหลังครับ
 • นอกจากบทบาท “ผู้นำครอบครัว” แล้ว “สุภาพสตรี” ที่เป็นผู้นำชุมชนและประเทศชาติทั้งในอดีตจวบจนปัจจุบันก็มีให้เห็นเป็นแบบอย่างมากมายครับ... อ่านต่อ
 • ได้สิครับ
  ผู้ชายอย่างเราทำหน้าที่ปกป้องดูแลเธอก็พอ
  ให้เธอปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง
  เตรียมกาแฟขมๆ ไว้ให้ตอนเช้า...
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  6 ข้อคิดประสบความสำเร็จทั้งด้านชีวิตและการทำงาน จาก 6 คนดัง หากมอง “ความสำเร็จ” จากภายนอก เราคงเห็นแต่ชื่อเสียงและเงินทอง แต่ถ้าหากมองให้ลึกไปยัง “เบื้องหลังความสำเร็จ” เราจะเห็นอะไรบ้าง?
  "ดีแทค เน็ตทำกิน" ลงพื้นที่ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง กรุงเทพมหานคร สอนการทำตลาดออนไลน์เบื้องต้น ทั้งเทคนิคการถ่ายภาพ ทำคอนเทนต์ และปักหมุดร้านค้าในกูเกิล ให้กับเด็กและเยาวชนจากศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง กรุงเทพมหานคร
  ช้อปหุ้นกู้ออกใหม่เดือนส.ค.-ก.ย. ดอกเบี้ยสูงสุด 7.00% เช็คเงื่อนไขจองซื้อ เปิดรายชื่อหุ้นกู้ออกใหม่ 15 บจ. พร้อมเสิร์ฟขายเดือนส.ค.- ก.ย.นี้ อัตราดอกเบี้ย 3.25-7.00% ต่อปี เช็คเงื่อนไขจองซื้อที่นี่
  นักการตลาดต้องรู้! เด็กสมัยนี้ ใช้ Social ตัวไหนมากสุด Youtube นำโด่ง TikTok มาแรง FB ขาลง สิ่งที่น่าปวดหัวอย่างหนึ่งของธุรกิจและนักการตลาดในยุคนี้คือความเปลี่ยนแปลงของโซเชียลมีเดียที่เปลี่ยนไปไม่เว้นแต่ละวัน
  ดูทั้งหมด