มีบัญชีอยู่แล้ว?
เวลาที่เท่ากัน
อรุณสวัสดิ์ครับ วันใหม่เริ่มอีกแล้ว ชีวิตต้องเดินต่อตามวิถีของแต่ละคน แม้จะมีหลายสิ่งหลายอย่างที่แตกต่างกัน ไม่ว่าฐานะ อาชีพ หน้าที่ การงาน และอีกหลายๆอย่างซึ่งเป็นธรรมดาของโลกที่สร้างสมดุลในธรรมชาติ แต่มีสิ่งที่ทุกคนมีเท่ากันคือ "เวลา" ในแต่ละวันทุกคนมี 24 ชม.เท่ากัน เท่ากันจริงๆ เป็นเรื่องใกล้ตัวที่เราแทบมองไม่เห็น
ใช่ใหมครับ ทีนี้เรามามองดูว่า เราจะทำอย่างไรกับเวลาที่มีอยู่
มีหนังฝรั่งอยู่เรื่องหนึ่งที่ในเนื้อเรื่อง แต่ละคนจะที่เวลาติดอยู่ที่แขน ทุกอย่างจะถูกจ่าย แลกเปลี่ยนเป็นเวลาที่เพิ่มขึ้นหรือลดลง ดังนั้นในหนังเรื่องนี้ เวลาเป็นสิ่งสำคัญมาก เป็นสิ่งที่ทุกคนหวงแหน เพราะเวลาของแต่ละคนจะลดลงเรื่อยๆ เมื่อใดที่เวลาเป็นศูนย์ คนๆนั้นจะตายทันที มันเป็นกฎ ตอนท้ายของหนังเศร้ามากพระเอกกับนางเอกวิ่งเข้าหากันแต่เวลาของฝ่ายใดผมไม่แน่ใจหมดเมื่อถึงอ้อมกอดของอีกฝ่ายพอดี
จริงๆแล้วในชิวิตจริงของคนเราก็เป็นอย่างนี้ เพียงแต่เราไม่ได้คิดถึงมัน หลายคนใช้เวลาไปกับสิ่งที่ไม่ได้พัฒนาตนเอง หลายคนโกรธกัน โมโหกันเป็นเวลานาน หลายคนปล่อยเวลาให้ผ่านไปโดยไม่ได้ใช้มันให้เกิดประโยชน์เลย ผมเชื่อว่าถ้าเขาเหล่านั้นได้มาดูหนังเรื่องนี้เขาจะรักเวลาของเขาเท่าชีวิตเลยทีเดียว
เวลาของเรามี 24 ชม. เราต้องนอนหลับ อย่างน้อย 6-8 ชม. ผมขอตีกลมๆว่า 8 ชม.นะครับ ทำงาน หรือเรียนหนังสือ
(กรณียังเป็นเด็ก) อีก 8 ชม. และอีก 8 ชม.เป็นการพักผ่อน เล่นกีฬา ทำงานอดิเรก หลายๆคน รวมถึงผมด้วยก็ใช้เวลา 8 ชม.หลังนี้แหละครับในการทำสิ่งที่ตนเองชอบ สนุก พอใจ เราผ่านการเรียนมามากมายหลายหลักสูตร แต่ไม่เคยมีหลักสูตรไหนได้สอนเรื่องการบริหารจัดการเวลาเพื่อให้คุ้มค่าเลย
ซึ่งต่อมาผมเพิ่งได้รู้ความลับข้อนี้ จากคนแปลกหน้า ซึ่งเมื่อผมได้รับรู้มาแล้วตกใจมาก นี่เราทิ้งสิ่งที่มีค่าไปมากมายเท่าไรแล้ว
สิ่งที่ผมได้รับรู้และถ่ายทอดคือ เวลา 8 ชม.หลังนี่แหละ ที่เราสามารถเอาไปสร้างประโยชน์ สร้างคุณค่าได้มากมายทั้งกับตนเองและผู้อื่น ถามว่าเวลาเอาไปทำอะไรได้บ้าง ทำได้มากมายครับ เช่น ดูแลสุขภาพ อยู่กับครอบครัว คนที่รัก ทำงานอดิเรก ฯลฯ แต่สิ่งหนึ่งที่ผมคิดว่าเป็นความลับที่สุดยอดคือ "การหารายได้เพิ่ม" อีก 1 ช่องทางจากงานประจำ เพื่อเพิ่มรายได้ เรื่องนี้จริงเลยครับ ลองคิดตามดูนะ
ที่ผ่านมาเราไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน มันดีมากๆเลยครับ การที่เราได้รับทราบข้อมูลตรงนี้เร็วเท่าไร ยิ่งดี เราจะได้รับมือและวางแผนการทำงานได้ทัน รับมือกับวิกฤตต่างๆที่เราอาจพบเจอ
เมื่อเรารู้แล้ว ทำอย่างไรต่อ พัฒนาตนเองครับ หาโอกาส หาทำอะไรเพิ่มครับ ลองดูครับ แบ่งเวลา 8 ชม.หลัง สัก 1-2 ชม.นำมาสร้างโอกาส สร้างรายได้เพิ่ม
เริ่มสิ่งง่ายๆ เล็กๆก่อนเพื่อเพิ่มพูนประสบการณ์ สร้างวินัย
เริ่มสร้าง ให้กิดคุณค่า ทำไปเรื่อยๆให้เกิดทักษะ ความเคยชิน คนเราไม่จำเป็นต้องทำงานเพียง 1 งานแต่เราสามารถทำงานได้หลายงาน ตอนนี้ผมกำลังศึกษาและวางแผนในการดำเนินการแล้ว สิ่งที่ได้จริงๆคือ เราทีคุณค่ามากขึ้น มีวินัยมากขึ้น วางแผนได้ดีขึ้น ลองดูนะครับ ทุกคนทำได้ครับ
32 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   อังกฤษเตรียมแบนกล้องวงจรปิดแบรนด์จีน ในสถานที่ราชการทั้งหมด จากกรณีคลิปภาพหลุดรัฐมนตรีมีเรื่องชู้สาว
   📣 สถานการณ์สินทรัพย์ดิจิทัล และ การลงทุนในเทคโนโลยีบล็อกเชน ในเดือน สิงหาคม – ตุลาคม 2022 โดย Bitwise สถานการณ์ในตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลระหว่างเดือนสิงหาคม - ตุลาคมที่ผ่านมานี้ ดำเนินไปในทิศทางบวก ทางด้านของผู้กำกับดูแลกฎเกณฑ์มีทิศทางที่ดี ไม่ว่าจะเป็นการดูแลในสหรัฐฯ อย่าง White House มีการออก framework ทางด้านคริปโต ที่เป็นก้าวสำคัญของการดำเนินการใน Stablecoin
   Honey Brooks ชาวนาสุดแซ่บจากออสเตรเลีย ที่ถูกสามีทิ้งให้ดูแลลูกน้อยและฟาร์ม ขณะที่เขาออกไปทำงานข้างนอก
   ตำนานคลาสสิค ที่ดีเอโก้ มาราโดน่า กล่าวหาว่าโทมัส มุลเลอร์ เป็นเด็กเก็บบอล เป็นเรื่องจริงไหม ถ้าไม่จริง แล้ววันนั้นมันเกิดอะไรขึ้น วิเคราะห์บอลจริงจังจะเล่าให้ฟัง เมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) เป็นวาระครบรอบ 2 ปีที่ดีเอโก้ มาราโดน่า เสียชีวิต
   ดูทั้งหมด