มีบัญชีอยู่แล้ว?
"นิทานอีสป"
นิทานที่คนทั้งโลกรู้จัก
เมื่อเอ่ยถึงคำว่า "นิทาน" แน่นอนเลยว่าเรื่องราวของนิทานอีสปย่อมเป็นหนึ่งในนิทานปรัมปราอมตะที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน บอกเล่าถึงคติเตือนใจและความสนุกสนานควบคู่กัน
ไม่ว่าเด็กหรือแม้กระทั่งผู้ใหญ่อ่านแล้วมักเกิดจินตนาการตามเรื่องราวเหล่านั้น แม้อาจเป็นเรื่องสั้นๆ แต่กระชับได้ใจความ ซึ่งการผูกเรื่องมักจับเอาบรรดาสรรพสัตว์น้อยใหญ่ต่างๆมาเป็นตัวชูโรง
อาทิ กระต่ายกับเต่า,เงาของลา,ชาวนากับนกกระสา,เด็กเลี้ยงแกะกับสุนัขป่า,ลูกปูกับแม่ปู,สิงโตกับหนู,ฯลฯ
นับเป็นนิทานที่เด็กอ่านได้ผู้ใหญ่อ่านดี อ่านแล้วก็นำไปสอนใจตัวเองโดยเฉพาะในโลกยุคปัจจุบันที่เต็มไปด้วยปัญหาสารพัน
บางทีถ้อยคำเพียงสั้นๆในนิทานเรื่องหนึ่งอาจตรงกับใจใครบางคน ทำให้เกิดความประทับใจและคอยเตือนสติให้ไตร่ตรองในการที่จะตัดสินใจทำอะไรลงไปก็เป็นได้
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  อนาคตของประเทศไทย VS เวียดนาม อนาคตของประเทศไทย VS เวียดนาม บทความโดย : ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร นักลงทุนเน้นคุณค่า โลกในมุมมองของ Value Investor
  พักผ่อนได้สบายกว่าเดิม ด้วยเบาะรองขา รุ่นจอนห์น ช่วงเวลาที่คนเราได้นั่งพักผ่อนบนโซฟาตัวโปรด หรือเบาะนั่งนุ่ม ๆ นั้น เป็นช่วงเวลาที่จะได้ปลดปล่อยความตึงเครียด และผ่อนคลายอย่างเต็มที่ ให้คุณรู้สึกสบายได้มากกว่าเดิมด้วยเบาะรองขา รุ่นจอนห์น ที่จะช่วยรองรับทุกอิริยาบถของคุณขณะพักผ่อน ให้คุณสามารถยืดเหยียดขาและเท้าได้อย่างเต็มที่ สัมผัสกับความสบายได้แบบสุด ๆ
  เมื่อนักประดิษฐ์อยากให้งูมีขาเหมือนสัตว์อื่นๆบ้าง และภาพก็ออกมาเป็นอย่างที่เห็น ..
  "ยูเครน" ดิ้นรนหนัก เพื่อหาเงินทำสงครามกับ"รัสเซีย" การสู้รบกับรัสเซีย ส่งผลกระทบอย่างหนักกับงบประมาณของยูเครนที่ใกล้หมดลง ในขณะที่ความช่วยเหลือจากตะวันตกล่าช้าและลดลง ทำให้ยูเครนต้องดิ้นรนเพื่อหาเงินอย่างหนัก
  ดูทั้งหมด