โตได้จากการเห็นตามความเป็นจริง
89 รับชม
  คำตอบอื่น (8)
  • ประสบการณ์ที่ดีและ ไม่ค่อยโอเค
   การเรียนรู้ จากตำราและผู้คน ค่ะ
   90 รับชม
   • ความทุกข์หรือความเจ็บปวดทางจิตใจทำให้คนเราจึงต้องแสวงหาทางออกจากสภาวะนั้นๆ บางคนหันกลับเข้ามาเรื่องของจิตใจ ทำให้จิตวิญญาณเติบโตขึ้น มีสุภาษิตโบราณอันหนึ่งบอกว่า The soul ripen in tears.
    190 รับชม
    • ทุกคนล้วนเติบโตมาด้วยความเจ็บปวดทั้งนั้น
     เพียงแค่บางคนไม่ไปรื้อฟื้นความเจ็บปวดที่มันผ่านมาแล้วมาทำให้ความรู้สึกในปัจจุบันต้องหันกลับไปรู้สึกเจ็บปวด "เสมือน" เหล่านั้นอีก...
     102 รับชม
     • ผมเติบโตเพราะกินข้าว แก่เฒ่าเพราะอยู่นานครับ ชีวิตไม่ได้มีสาระแก่นสารอะไรกับเขาเลย
      380 รับชม
       vasan buranapraphop
       ตอบไม่ทัน 555
      • เติบโตจาก ‘ประสบการณ์’
       ซึ่งก็มีทั้งสดใสและขมุกขมัวครับ🙃
       90 รับชม
       • ส่วนตัวผม...เติบโตจากการเรียนรู้,เข้าใจและยอมรับครับ ผิดก็บ่อย,ถูกมีบ้าง ในชีวิตมีทั้งสิ่งที่ควบคุมได้และควบคุมไม่ได้ ส่วนความเจ็บปวดก็พบเจอมากมาย แต่ผมคิดว่าเป็นวัคซีนชีวิต ที่สร้างภูมิคุ้มกันให้ชีวิตได้โคตรดีครับ
        66 รับชม
        • การทำความเข้าใจต่างหากที่ทำให้เติบโต ส่วนความเจ็บปวดน่ะ มันเป็นยาพิษ
         ความเจ็บปวดมันทำให้คนอัดอั้น แล้วสุดท้าน คนก็ระบายมันออกมา สำหรับศิลปินมันอาจจะมีข้อดีตรงที่มันเอาไปใช้กับผลงานได้ แต่... มันไม่ใช่สิ่งที่ใครต้องการ
         73 รับชม
         • ความมืดมิด
          ความผิดพลาด
          ความหวาดกลัว
          ความเศร้า...
          74 รับชม
          • กำลังนิยมในบล็อกดิต
           ผลโพลล่าสุดจัดสำรวจโดย “เครมลิน” พบว่า 55% “คนรัสเซีย” ต้องการให้มีการเจรจากับ “ยูเครน” เพื่อสงบศึก
           “ม้าผยศ เป็นม้าที่ดื้อแต่มีพลังงานสูง ทำอย่างไร ไม่ให้ม้าผยศอย่างที่เคยเป็น” เป็นโจทย์ท้าทายในการบริหารพนักงานคนรุ่นใหม่ของ SAPPE ที่น่าสนใจ คนรุ่นใหม่ถือเป็น “หนึ่งในไม้ตาย” ที่ใช้สร้างความ “ต่าง” จนทำให้ SAPPE กลายเป็นบริษัทเครื่องดื่มไทยที่วางขายใน 98 ทั่วโลก
           ทำไม คนอินเดีย ถึงเก่ง คณิตศาสตร์ และคอมพิวเตอร์ หากพูดถึงความเก่งของคนอินเดีย ที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลก หลายคนน่าจะนึกถึง ความสามารถด้านคณิตศาสตร์ และคอมพิวเตอร์
           ญี่ปุ่นเป็นชาติแรกในรอบ 44 ปี ที่เอาชนะเยอรมัน และ สเปน ได้ในฟุตบอลโลกทัวร์นาเมนต์เดียวกัน ใครจะไปเชื่อว่ามันจะเกิดขึ้นได้จริง ทำไมพวกเขาทำได้ วิเคราะห์บอลจริงจัง จะอธิบายแท็กติกให้เข้าใจง่าย เยอรมัน และ สเปน แพ้ด้วยสกอร์ 2-1 เท่ากัน ที่สนามเดียวกัน และโดนแผนการเล่นแบบเดียวกัน แน่นอน ย่อมเป็นไปไม่ได้เลย ที่คุณจะไม่ให้เครดิตเฮดโค้ชของญี่ปุ่นที่ชื่อ ฮาจิเมะ โมริยาสุ
           ดูทั้งหมด