คิดว่าไม่จำเป็นครับ
ผมไม่รู้ว่าเจ้าของโพสต์ให้ความสำคัญในมุมไหน
สำหรับผมแล้ว การตลาดที่กองทุนมักจะแนะนำให้คนทั่วๆไปซื้อคือ มันจะเติบโตสู้อัตราเงินเฟ้อได้ อย่างน้อยมันก็ดีกว่าการฝากเงินเฉยๆไว้ในธนาคาร
แต่ความเป็นจริงแล้ว กองทุนก็เป็นแค่กลุ่มคนที่บริหารเงินให้คนอื่น
ตามสถิติแล้วกองทุนไม่ได้สามารถให้ผลตอบแทนทุกปีได้ แล้วถ้าเราเลือกองทุนผิด และเข้าลงทุนผิดเวลารวมถึงระยะเวลาการถือไม่มากพอ
ผลลัพธ์ที่ได้จะแย่กว่าการถือเงินสดเฉยๆไว้ในบัญชีธนาคารอีกครับ
แต่ถ้าเราดวงดีเลือกกองทุนที่ดีได้ผมว่ามันก็ดีเลยนะครับ
ซึ่งความจริงมันก็มีวิธีลงทุนอีกหลายรูปแบบที่เราสามารถเลือกได้ครับ
ผมเลยไม่อยากให้ยึดติดกับการซื้อกองทุน
4ถูกใจ
530รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (1)
  • ส่วนตัวมองว่าจำเป็นมากค่ะ
   ในยุคที่ดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์น้อยมากๆ แทบจะไม่ถึงสลึง การซื้อกองทุนจึงเป็นทางเลือกที่ดี ทั้งยังมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ผสมผสานกันไป อย่างน้อยก็ทำให้มีผลตอบแทนขั้นต่ำสูงกว่าเงินฝากค่ะ...
   • กำลังนิยมในบล็อกดิต
    คาดการณ์ปี 2023 ด้านเศรษฐกิจ-การเมือง-การตลาด และอื่นๆ | MM EP.1749 จะเกิดอะไรขึ้นบ้างในปี 2023 ทั้ง 5 ด้านสำคัญอย่างเศรษฐกิจ เทคโนโลยี ตลาดหุ้น ภูมิรัฐศาสตร์ และอื่นๆ AI จะเริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้นไหม? จะเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอยแบบที่คิดหรือเปล่า? สงครามรัสเซีย-ยูเครนจะจบหรือไม่ พลังงานจะแพงเหมือนปีที่ผ่านมาไหม? ฟังสรุปการคาดการณ์จาก Visual Capitalist ได้ใน EP. นี้ เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1749 │ คาดการณ์ปี 2023 ด้านเศรษฐกิจ-การเมือง-การตลาด และอื่นๆ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #society
    Cute press เปิดตัวพรีเซนเตอร์คนใหม่ล่าสุด “ต้าเหนิง” กัญญาวีร์ ที่มาพร้อมกับผลิตภัณฑ์ใหม่ Jet Set Collection💜 รวมไอเทมคิ้วปัง ตาสวยคม ไว้ในคอลเลคชั่นเดียว
    บัตรเครดิตของลิซ่า บัตรที่มีแค่เงินเพียงอย่างเดียวก็ยังไม่สามารถเป็นเจ้าของได้ กลายเป็นประเด็นเล็ก ๆ ที่กำลังถูกแฟนคลับหยิบมาพูดถึงเลยล่ะ
    อัยการสูงสุด “รัสเซีย” วิจารณ์ต่อหน้า “ปูติน” เกี่ยวกับการระดมพลเมื่อปีก่อน มากกว่า 9000 คน ถูกส่งไปรบอย่างผิดกฎหมายใน “ยูเครน”
    ดูทั้งหมด