เราใช้ชีวิตไปเพื่อ ค้นหาตัวของตัวเอง ในอีกด้านครับ
ว่ากันว่า..คนเรานั้นมีสองด้านอยู่เสมอ ถ้าหากเราพยายามค้นหา อีกด้านของตัวเอง เราก็ยังคงจะมีชีวิต และอยากลองใช้ชีวิตต่อไปอีกสักนิด
เพื่อที่จะค้นหาคำตอบ ในตัวของตัวเราเองในอีกด้าน พอหาเจอแล้ว ก็ลองถามดู ว่า..ชีวิตนี้ ตัวเองต้องการอะไรกันแน่ ต้องทำยังไง ถึงจะทำให้จิตใจของเราพอใจสักที ต้องทำยังไงถึงทำให้จิตใจมีความสุขนานๆสักที และสุดท้ายเราก็จะค้นหาวิธี และก็จะใช้ชีวิตไปเรื่อยๆอยู่แบบนี้ต่อไปครับ
228 รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • อยากยอมแพ้ ยอมแพ้กับอะไรเหรอครับ ยอมแพ้กับชีวิต?
   เกิดมาขนาดนี้ ชีวิตมันทำร้ายเราได้ขนาดนี้เลยเหรอครับ?...
   162 รับชม
   • สำหรับเราแล้วแตาช่วงเวลาค่ะ สามปีก่อน คิดว่าจะใช้ชีวิตเพื่อดูพัฒนาการของตัวเองว่าจะไปได้แค่ไหน ตอนนี้ คิดว่าใช้ชีวิตเพื่อเรียนรู้ที่จะวาง
    144 รับชม
    • ยังประโยชน์ แก่คนอื่น!!!!!
     139 รับชม
     • ทำเช็คลิสต์ดูค่ะว่าเข้าข่ายเป็นโรคซึมเศร้ารึเปล่า ถ้าไม่ใช่ ลองพิจารณาตามนี้ค่ะ
      ชีวิตคนเรา มีช่วงตระเตรียม หว่านเพาะ เฝ้ารอ งอกงาม เก็บเกี่ยว เชยชม ถ้าฟ้าฝนเปรียบเหมือนปัจจัยภายนอก การค่อยๆเรียนรู้ ค่อยๆทำความเข้าใจกับตั...
      454 รับชม
      • เข้าข่าย... อ่านต่อ
       164 รับชม
       • ไม่ได้เพื่ออะไรเลยค่ะ แค่มีชีวิต หิวก็กิน ง่วงก็นอน มีงานทำก็ทำไปตามหน้าที่ ไม่คาดหวัง ทำแล้วจบแล้ว ไม่มีเป้าหมาย ไม่มีเพื่ออะไร รื่นเริง เต้นรำ ไปกับสถานการณ์ที่อยู่ตรงหน้าค่ะ😆🥴🍀🌸🌈
        213 รับชม
        • เพื่อทำบางสิ่งบางอย่างให้สำเร็จค่ะ เพราะมีสิ่งที่เราต้องเป็นองค์ประกอบ เหมือนเป็นจิ๊กซอว์ ถ้าไม่มีเรา สิ่งนั้นก็จะไม่ครบถ้วน จะขาดองค์ประกอบไปอันหนึ่งค่ะ
         ชีวิตคนเราจึงสำคัญมาก แม้ว่าจะมีการมองอะไรแบบตามจริง เราก็ต้องมองให้กล...
         135 รับชม
         • เพื่อความสุขครับ
          ตั้งแต่สุขเล็กน้อย สุขปานกลาง สุขมาก ๆ จนถึงสุขที่ไม่ต้องกลับมาทุกข์อีกเลย
          ซึ่งความสุขในทุกระดับต้องมาจากการคิดดี พูดดี ทำดี จึงจะเป็นสุขที่ถูกทา... อ่านต่อ
          185 รับชม
          • เพื่อจะเป็นคนดีครับ​ เลี้ยงตัวเองได้ร่างกายแข็งแรง​ ตอนนี้ผมออกมาอยู่คนเดียวแล้ว​ กลับบ้านเสาร์_อาทิตย์​ ทำอาหารทานเอง​ มีตู้เย็นตัวเล็กๆ​ มีหม้อหุงข้าว​ มีหม้ออบลมร้อน​ ซื้อทองคำก้อนเก็บเป็นทุนสำรอง​ ซื้อขายทองได้กำไรไม่ต้องผ่านใคร​ แก่แบบสบายๆไม่ป่วยไข้​ ดูแลตัวเองดีๆครับ​ ฟังเ...
           147 รับชม
           • จุดประสงค์ของการใช้ชีวิต คือ
            "อย่าได้เข้าใจผิด เห็นความเงียบของเราเป็นความเขลา ความสงบเป็นการยอมรับ หรือความกรุณาของเราเป็นความอ่อนแอ เมตตากับขันติไม่ใช่เครื่องหมายของความอ่อนแอ ทว่าคือเครื่องหมายแห่งพลัง"...
            156 รับชม
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             Google เผยผลคำค้นหายอดนิยมประจำปี 2565 สะท้อนสิ่งที่คนไทยให้ความสนใจในปีนี้ พบว่า “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” โครงการช่วยเหลือคนจนจากรัฐบาลติดโผอันดับ 1 ของหมวดคำค้นหายอดนิยม ในขณะที่เทรนด์การค้นหาเพื่อความบันเทิงมาแรง ภาพยนตร์ ละคร/ซีรีส์ และเกมคว้า 5 ใน 10 อันดับคำค้นหายอดนิยมประจำปีนี้ คนไทยเริ่มเดินทางออกไปเที่ยวมากขึ้น
             ทำไมการใช้ระบบจัดการเอกสาร อบต. และ อบจ. ถึงสำคัญ “ระบบราชการ” หลายคนทราบดีว่ามีกระบวนการทำงานที่ซับซ้อน เนื่องจากกฎระเบียบของราชการ ที่มีขั้นตอนการดำเนินงานมากมาย ส่งผลให้งานล่าช้า หรือการออกหนังสือราชการที่ยังเป็นรูปแบบเอกสาร
             จดหมายฉบับเดียว อาจทำให้วันที่แย่ที่สุดของคุณ กลายมาเป็นวันที่สวยงามก็ได้ นี่คือเรื่องราวของบูกาโย่ ซาก้า สตาร์ทีมชาติอังกฤษ การตัดสินใจที่ผิดพลาดที่สุดของแกเร็ธ เซาธ์เกต ในยูโร 2020 คือการให้บูกาโย่ ซาก้า เป็นคนยิงจุดโทษคนที่ 5 ของทีม ในนัดชิงชนะเลิศกับอิตาลี
             ภาพที่เห็นนี้ไม่ใช่โรงแรมแต่อย่างใด แต่มันคือห้องประชุมของบริษัททวิตเตอร์ที่ อีลอน มัสก์ ดัดแปลงไว้พิเศษสำหรับพนักงานทวิตเตอร์โดยเฉพาะ
             ดูทั้งหมด