ความหมายของชีวิตคืออะไร ?
คำถามนี้ถูกลบ
ชีวิตคือ กระแสธารแห่งความเปลี่ยนแปลง ไม่เคยหยุดนิ่ง เช่นเดียวกับสายน้ำที่ไม่เคยหยุดไหล
ความหมายของชีวิตคือ สิ่งที่เราได้จากการมีชีวิต จากการใช้ชีวิต จากการปฏิสัมพันธ์กับผู้คน สัตว์เลี้ยง สิ่งมีชีวิต ต้นไม้ใบหญ้า สิ่งแวดล้อมรอบตัวทั้งหลาย ดวงดาว ดวงจันทร์ หรืออะไรก็ตาม ในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งแล้วเกิดความรู้สึกพิเศษอะไรบางอย่าง รู้สึกอิ่มเต็มในใจ
คนแต่ละคนต่างก็มีที่มา ต่างมีชีวิตและวิถีเป็นของตัวเอง ไม่มีใครเหมือนใคร ทุกคนล้วนเป็นต้นฉบับที่มีเพียงหนึ่งเดียว ดังนั้นความหมายในใจหรือความหมายของชีวิตคนแต่ละคนย่อมไม่เหมือนกัน
คนบางคนรู้สึกชีวิตมีความหมายเมื่อได้เฉิดฉายโดดเด่นอยู่ท่ามกลางผู้คน
ในขณะที่คนอีกคนไม่ได้ชอบอยู่ท่ามกลางผู้คนแต่ชอบอยู่กับสิงห์สาราสัตว์ ป่าดงพงไพร ชีวิตมีความหมายเมื่อได้คอยรักษ์น้ำ รักษ์ป่า
ดังนั้นก็อาจจะพูดได้ว่า
เราทุกคนมีชีวิตอยู่ก็เพื่อแสวงหาความหมายที่ดีงามของชีวิต
เราจะมีความสุขที่ยิ่งใหญ่ได้ อยู่ที่ว่า การมีชีวิตอยู่ก่อให้เกิดอะไรบางสิ่งบางอย่างที่ดีงาม และเป็นความหมายยิ่งใหญ่ในใจ
เราไม่จำเป็นต้องเสาะแสวงหาจนกินไม่ได้ นอนไม่หลับ เราเพียงแค่มีชีวิต และใช้ชีวิตที่มีอยู่ให้ดีที่สุด ทุกเวลา ทุกนาที
เมื่อถึงเวลา เราจะรู้และเห็นเองว่าอะไรคือความหมายของชีวิตเราค่ะ
544 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   🔥กระทู้ตั้งคำถาม ?? : ทำไมฮิตเลอร์เกลียดยิวขนาดต้องฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ??🔥 ⚠️ผมได้อ่านหนังสือหลายเล่มเกี่ยวกับชาวยิว ทั้งที่เป็นเรื่องประวัติศาสตร์โมเสสและบัญญัติของพระเจ้า 10 ประการ รวมถึงหนังสือของฝั่ง Anti-Jews ทั้งพิธีสารครองโลก The Protocols ทั้งหลาย ซึ่งแน่นอนว่าเนื้อหาในหนังสือแอนตี้ยิวนั้นจะตรงกันข้ามกับหลักบัญญัติ 10 ประการของพระเจ้าที่ยิวยึดถืออย่างสิ้นเชิง
   ทำความรู้จัก HRIS คืออะไร HRIS เป็นหนึ่งในระบบข้อมูลทรัพยากรบุคคล ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ในการพัฒนาองค์กรด้านทรัพยากรบุคคลและปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของ HR และพนักงานเป็นหลัก
   ภาพที่เห็นนี้ไม่ใช่โรงแรมแต่อย่างใด แต่มันคือห้องประชุมของบริษัททวิตเตอร์ที่ อีลอน มัสก์ ดัดแปลงไว้พิเศษสำหรับพนักงานทวิตเตอร์โดยเฉพาะ
   จดหมายฉบับเดียว อาจทำให้วันที่แย่ที่สุดของคุณ กลายมาเป็นวันที่สวยงามก็ได้ นี่คือเรื่องราวของบูกาโย่ ซาก้า สตาร์ทีมชาติอังกฤษ การตัดสินใจที่ผิดพลาดที่สุดของแกเร็ธ เซาธ์เกต ในยูโร 2020 คือการให้บูกาโย่ ซาก้า เป็นคนยิงจุดโทษคนที่ 5 ของทีม ในนัดชิงชนะเลิศกับอิตาลี
   ดูทั้งหมด