มีบัญชีอยู่แล้ว?
รู้เขารู้เรา ทีมวอลเลย์บอลหญิง ตุรกี
ทีมวอลเลย์บอลหญิง ไทยสร้างประวัติศาสตร์ เข้ารอบ Final 8 ทีมสุดท้ายในศึก วอลเลย์บอลหญิงเนชั่นลีก VNL 2022 ซึ่งจะแข่งรอบสุดท้ายในระหว่างวันที่ 13 -17 กรกฎาคม 2565 ณ กรุงอังการา ประเทศตุรกี โดยเราจะได้ลงแข่งขันนัดแรกในคืนวันที่ 14 กรกฎาคม เวลา 22.30 น. พบกับเจ้าภาพ ทีมสาวตุรกี
จึง มาดูข้อมูล เรียนรู้เขา รู้เรา เอาไว้เชียร์
ทีมสาวไทยเราเข้ารอบมาเป็นครั้งแรก ตั้งแต่เปลี่ยนมาแข่งวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นลีก VNL โดยเข้ามาเป็นอันดับที่ 8 (สุดท้าย) ปัจจุบันเราอยู่ในแรงกิ้ง อันดับโลกที่ 14
ในขณะที่ อันดับ 1-7 ของรายการพวกเขาก็อยู่ในแรงกิ้ง อันดับที่ 1-7 ของโลก เช่นกัน มีสาวไทยนี่หละที่เริดมาก เบียดขึ้นมามีคะแนน 15 แต้ม ชนะ 5 แพ้ 7 แล้วเข้ารอบมาเป็นอันดับ 8 โดยต้องเจอกับอันดับหนึ่งของรายการ แต่พอดี มีกติกาที่ว่า เมื่อเจ้าภาพติดอยู่ 1 ใน 7 ทีม ด้วย ต้องนับเจ้าภาพเป็น อันดับหนึ่ง ทีมสาวไทยจึงจะได้เจอกับเจ้าภาพตุรกี ด้วยเหตุนี้
ซึ่งก็นับเป็นโอกาสอันดี ที่ชาวไทยจะได้เชียรได้ลุ้นกันสนุกหน่อย เพราะพอมีโอกาส ชนะอยู่บ้าง ดังนั้น เรามาดูข้อมูล ของสาวตุรกีกันดีกว่า
#ทีมสาวตุรกี 🇹🇷
สถิติ VNL2022
แข่ง 12 นัด ได้ 23 แต้ม ชนะ 7 แพ้ 5 เซ็ต 28/18 เป็นอันดับ 7 (ไทยอันดับ 8)
ทีมสาวตุรกี
แพ้ 5 ครั้งคือ
1. สหรัฐอเมริกา 3:2
2. บราซิล 3:1
3. จีน 3:1
4. เซอร์เบีย 3:2
5. แคนาดา 3:1
ชนะ 7 ครั้ง คือ
1. อิตาลี 0:3
2. ญี่ปุ่น 1:3
3. เยอรมัน 0:3
4. เนเธอแลนด์ 0:3
5. บัลแกเรีย 0:3
6. เบลเยียม 1:3
7. เกาหลีใต้ 1:3
รอบแรกไม่ได้เจอกับ ไทย โปแลนด์และโดมินิกัน
รวมเซตชนะมากถึง 28 และแพ้น้อยมากเพียง 18 เป็นอันดับ 6 ของรายการเลย แต่ผลชนะเพียง 7 น้อยกว่าเซอร์เบีย เลยได้อันดับที่ 7
ผลงาน ของทีมชาติตุรกี ที่ ผ่านมา
วอลเลย์บอลหญิงเนชั่นลีกVNL
ปี 2018 เป็นรองแชมป์
ปี 2019 ได้อันดับ 4
ปี 2021 ได้อันดับ 3
และ
ในศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์ยุโรป (Women's European Volleyball Championship)
ปี 2019 ได้เหรียญเงิน
ปี 2021 ได้เหรียญทองแดง
และ
ปี 2020 ทีมชาติตุรกี ได้อันดับ 5 ในโอลิมปิคเกมส์ ที่โตเกียว
นักกีฬา ที่เด่น
🇹🇷 Zehra Güneş (เซฮ์รา กือเนช) 🇹🇷
★ ตำแหน่ง : ตัวบล็อคกลาง (Middle Blocker: MB)
★ ส่วนสูง 198 ซม. น้ำหนัก 88 กก.
★ กระโดดตบสูงสุด : 3.19 เมตร 😊
★ บล็อกสูงสุด : 3.10 เมตร 😊
🤪ในรายการ VNL นี้เธอก็คว้าอันดับที่ 2 The Best Blocker มาครอง บล็อกไปได้ทั้งหมด 43 ลูก ด้วยกัน ‼️
ถึงจะแน่นจะเหนียวอย่างไร ในศึก VNLนี้ เขาก็แพ้จีน แพ้เซอเบีย แพ้แคนาดา มา แต่เราชนะมาแล้ว แสดงว่า เราก็มีสิทธิชนะได้นะครับ 🇹🇭💯👌🥳
และเป็นเรื่องที่แปลกอยู่อย่าง ในศึก VNL ปีนี้แม็ทเเรกของทั้ง 3 สนาม ที่ผ่านมาไทยเปิดชนะหมด สนามแรกชนะ บัลกาเรีย สนามที่2 ชนะแคนาดา และสนามที่3 ชนะเกาหลี ครั้งนี้สนามที่4รอบชิง หวังว่าเปิดมาเราจะชนะ ตุรกีนะครับ
นักกีฬาสาวบราซิลกล่าวว่า “เพราะสาวไทยตัวเล็กจึงมีความคล่องตัวสูง ว่องไว วิ่งกันไปทั่วสนาม เล่นเกมส์ไว จนคู่ต่อสู้ งง! ว่าไม่รู้จะโฟกัสที่ใคร? จนต้องบอกเพื่อนร่วมทีมว่าต้องใจเย็นๆ อย่าไปลนลานตามเขา เป็นทีมที่เล่นด้วยยาก คนนี้วิ่ง คนนั้นกระโดด จนจับทางยาก … เป็นตัวแสบของคู่แข่งทุกทีมยิ่งเห็นสนามแรกทีมสาวไทยเอาชนะเซอร์เบียและจีน ทุกทีมจึงไม่กล้าประมาทเมื่อเจอกับทีมไทย” ตรงนี้เองความเป็นตัวเล็กกลับเป็นจุดแข็งของไทย ถ้าเราตัวสูงใหญ่ สปีดการเล่นคงไม่ต่างจากฝรั่ง ฟอร์มการเล่นอาจจะไม่ดีเท่านี้
สุดท้าย ถึงเขาจะสวยและสูงใหญ่ ถึงเราจะเล็กกว่า แต่เล็กพริกขี้หนูสวนนี้แซ๊บมากนะครับ น่ารัก สนุกสนาน สร้างความสุข
ขอเชิญร่วมใจกันเชียร ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย ในศึก VNL2022 พบกับตุรกี คืนวันที่ 14 กรกฎาคม 2565 เวลา 22.30 น. ด้วยกันครับ
  เรื่อยเปื่อย
  ฝันให้ไกล แล้วมุ่งไปให้ไกลกว่า ปีนี้เข้ามาปีแรก ขอแค่ที่ 4 ก่อนก็พอ เปื่อย ร่าง ชาร์ทไว้ แล้ว
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เมื่อ 'Shopee' ปรับใหญ่ เพื่อ ‘ไปต่อ’ - 'Lazada' ลุยสร้าง 'กำไร' ‘สมรภูมิอีคอมเมิร์ซ’ เดือดพล่าน หมดยุคเผาเงิน ช้อปปี้ ลุกขึ้น 'ปรับใหญ่' เพื่อ ‘ไปต่อ’ และ 'ลาซาด้า' เร่งแผนสร้าง 'กำไร' เดิมพัน 'รายได้ ผลกำไร ขาดทุน'
   คุณยังคงเลือกใช้คลาวด์สาธารณะในการจัดเก็บรูปภาพ วีดีโอ โดยต้องรับภาระค่าใช้จ่ายรายเดือนอยู่ใช่มั้ย? มาดูกันว่าทำไม NAS ถึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่าในการจัดเก็บรูปภาพ ความทรงจำ สำหรับคุณและครอบครัว
   รัสเซียระบุชัด : สหรัฐฯ อยู่เบื้องหลังการทำลายท่อส่งใต้น้ำ Nord Stream ทางการรัสเซียกล่าวว่า ไบเดนต้องตอบว่า สหรัฐฯ อยู่เบื้องหลังการรั่วไหลของท่อส่งน้ำ Nord Stream หรือไม่
   บุญรอดบริวเวอรี่ แต่งตั้ง “ภูริต ภิรมย์ภักดี” เป็น CEO คนใหม่ มีผล 1 ตุลาคมนี้ คุณภูริต ภิรมย์ภักดี แม่ทัพคนใหม่ของบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เกิดเมื่อวันที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2520 อายุ 45 ปี เป็นนักธุรกิจ และเป็นทายาทรุ่นที่ 4 ของตระกูลภิรมย์ภักดี โดยเป็นบุตรชายคนโตของคุณสันติ – อรุณี ภิรมย์ภักดี
   ดูทั้งหมด