ด่วน !! อดีตนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ชินโซะ อาเบะ ถูกยิงที่หน้าอกระหว่างยืนกล่าวสุนทรพจน์ ในเมืองนารา
8
อาการเบื้องต้นเป็นตายเท่ากัน !!
4
ตามรายงานระบุว่า ช่วงเช้าของวันนี้ระหว่างที่นาย ชินโซะ อาเบะ อดีตนายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่น ยืนกล่าวสุนทรพจน์บนถนนในเมืองนารา
จู่ๆก็มีชายวัยกลางคน คนหนึ่งเดินเข้ามาทางด้านข้างและแฝงตัวไปกับกลุ่มชาวเมืองที่ยืนฟัง นายอาเบะ กล่าวสุนทรพจน์
1
จากนั้นเขาได้ใช้ปืนลูกซองที่แอบพกมาด้วยยิงเข้าบริเวณหน้าอกของนาย ชินโซะ อาเบะ จำนวนสองนัด จากแหล่งข่าวบอกว่านัดแรกยิงพลาดเป้า ส่วนนัดที่สองเข้าบริเวณหน้าอกเต็มๆ
5
และเพียงไม่กี่วินาที นายชินโซะ อาเบะ ก็ล้มลงไปนอนกับพื้นทำเอาประชาชน ผู้สื่อข่าว และตำรวจถึงกับแตกตื่นและตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ด้านชายผู้ก่อเหตุ หลังจากที่ยิงนายชินโซะ อาเบะ เสร็จเขาก็ไม่ได้หนีไปไหน เขานั่งลงและยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมแต่โดยดี เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุหรือแรงจูงใจอะไรที่ทำให้เขาตัดสินใจทำเรื่องแบบนี้
1
แต่ที่ทราบแล้วเบื้องต้นคือ ชายผู้ก่อเหตุมีชื่อว่า นาย ยากามิ เท็ตสึยะ อายุ 40ปี เป็นคนท้องถิ่นที่อาศัยอยู่ในเมืองนารา
4
ส่วน นาย ชินโซะ อาเบะ ตามรายงานล่าสุดบอกว่า เขาถูกนำตัวขึ้นรถพยาบาลทันทีหลังจากถูกยิง บางแหล่งก็บอกว่าเขายังตอบสนองได้ดี แต่บางแหล่งก็บอกว่าหัวใจเขาหยุดเต้นแล้ว คืบหน้ายังไงต้องตามกันต่อไปนะครับ
2
เหตุการณ์นี้เป็นเหตุการณ์ที่ทำเอาชาวญี่ปุ่นช็อกไปตามๆกันเลยล่ะครับ เพราะมีไม่บ่อยนักหรือแทบจะน้อยมากๆเลยที่จะเกิดเหตุยิงกันแบบนี้
ส่วนหนึ่งเป็นเพราะในญี่ปุ่นปืนเป็นอะไรที่หายากและต้องผ่านหลายขั้นตอนมากๆกว่าจะสามารถมีไว้ครอบครองได้แบบถูกกฎหมาย
1
สำนักข่าวบางแห่งจึงตั้งสมมติฐานขึ้นว่า ปืนที่นายคนนี้นำมายิง นายอาเบะ อาจจะเป็นปืนที่ประกอบขึ้นมาเองซะด้วยซ้ำ
2
อ้างอิง
89ถูกใจ
130แชร์
38Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   JD CENTRAL ประกาศยุติกิจการในไทย มีผล 3 มีนาคมนี้ เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก JD CENTRAL แจ้งว่า แพลตฟอร์ม JD CENTRAL จะหยุดให้บริการ ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม 2566 นี้เป็นต้นไป
   งานหนัก-พนักงานหมดไฟ ป้องกันอย่างไรให้องค์กรเดินหน้าต่อไปได้ ความเหนื่อยหน่ายจนทำให้พนักงานหมดไฟ คือสิ่งที่เกิดขึ้นได้ง่ายเมื่อต้องเจอกับการทำงานหนัก หลังจากทำงานหนักเป็นเวลานานเกินไป
   ประวัติศาสตร์การเงิน Rothschild Family ตระกูลที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก เวลาพูดถึงมหาเศรษฐกิจโลก หลายคนอาจจะคิดถึงนักธุรกิจอเมริกันอย่าง 'อีลอน มัสก์' (Elon Musk) 'เจฟฟ์ เบโซส์' (Jeff Bezos) หรือ 'เบอร์นาร์ด อาร์โนลต์' (Bernard Arnault)
   ระวังความขัดแย้งจะบานปลาย โดย
   ดูทั้งหมด