หมายถึงคนแดนไกลส่งลูกมาหวังกู้ตระกูลแต่​ ขายสมบัติชาติเช่นแปรรูป​ ปตท​ ทำน้ำมันแพง​ 30บบาทรักษาทุกโรค​ ร.พ.อดีตภรรยาก็ไม่รับรักษาทั้งที่ตัวเองคิด​ ประกันสังคสก็ไม่รับ​ รสพ​ ก็ขายไป​ ดีเอชแอลวิ่งกันเกลื่อน​ เยอะครับ​ ขายเก่งไม่ใช่บริหารดีอะไรน้องถึงต้องโกงจำนำข้าว​ พวกเราเกือบใช้ไฟแพง​ ประปาแพง​ รถไฟแพงแล้วเพราะเตรียมจะแปรรูปไป​ ช่วยกันดูนกกระปูดกำลังจะมาครับ
40 รับชม
  คำตอบอื่น (1)
  • นกกระปูดเป็นนกกินลูกปลา..ลูกอ๊อด แมลง ที่มักจะมาจับตามต้นไม้ที่อยู่ริมตลิ่งน้ำ เวลาน้ำขึ้นและลด จะมีพวกลูกปลาลูกอ๊อดและแมลงน้ำ ไม่สามารถกลับลงไปกับน้ำได้ ทำให้นกกระปูดกินพวกนี้ มีอาหารจำพวกนี้กิน จากการมีน้ำหลาก แต่พอหน้าแล้งน้ำแห้งงวดมากต่อให้วันที่มีน้ำขึ้น ก็มาไม่ถึง...
   52 รับชม
   • กำลังนิยมในบล็อกดิต
    การลงทุนในปีนี้มีความผันผวนเกิดขึ้น ตั้งแต่ปัญหาเงินเฟ้อ ดอกเบี้ยขึ้นสูง ไปจนถึงตลาดหุ้นร่วงอย่างหนัก ปีนี้จึงนับว่าเป็นปีที่หนักสำหรับนักลงทุน . ตอนนี้เราก็เดินทางมาจะหมดปีแล้ว หลายคนอาจเริ่มเกิดคำถามในใจกันว่า แล้วปีหน้าแนวโน้มการลงทุนจะเป็นอย่างไร? . ใน EP. นี้ เราจะพาทุกคนไปสำรวจ เทรนด์การลงทุนสำหรับปี 2566 เพื่อเข้าใจแนวโน้มสำคัญในอนาคต และมองหาโอกาสในการลงทุนต่อไป . . #MMinvest #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
    SABUY ผนึกกำลังไปรษณีย์ไทย สร้างปรากฏการณ์คลอดขนส่งน้องใหม่ “POST SABUY” จับกลุ่มคนรุ่นใหม่ต่อยอดขนส่ง รองรับการเติบโตธุรกิจอีคอมเมิร์ซ บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ SABUY สร้างปรากฏการณ์ในธุรกิจขนส่ง ผนึกกำลังจับมือบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดตัว “POST SABUY” หรือ “โพสต์สบาย”
    ส่อง 10 อันดับ เศรษฐีหุ้นไทยปี 2565 จากการจัดอันดับของวารสารการเงินธนาคาร ร่วมกับ อาจารย์ประจำคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วัดจากผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ประเภทบุคคลธรรมดาในประเทศ ของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์และตลาด mai ตามการปิดสมุดทะเบียนผู้ถือหุ้นล่าสุดก่อนวันที่ 30 ก.ย. 2565 อันดับ 1 สารัชถ์ รัตนาวะดี ครองแชมป์ 4 ปีซ้อน มูลค่าความมั่งคั่ง 218,982 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 45,882 ล้านบาท หรือ 26.51%
    Google เผยผลคำค้นหายอดนิยมประจำปี 2565 สะท้อนสิ่งที่คนไทยให้ความสนใจในปีนี้ พบว่า “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” โครงการช่วยเหลือคนจนจากรัฐบาลติดโผอันดับ 1 ของหมวดคำค้นหายอดนิยม ในขณะที่เทรนด์การค้นหาเพื่อความบันเทิงมาแรง ภาพยนตร์ ละคร/ซีรีส์ และเกมคว้า 5 ใน 10 อันดับคำค้นหายอดนิยมประจำปีนี้ คนไทยเริ่มเดินทางออกไปเที่ยวมากขึ้น
    ดูทั้งหมด