3 เช็คลิสต์สำรวจทำเล ก่อนวางตู้
ก่อนการเลือกสถานที่วางตู้ขายสินค้าอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็น โรงเรียน มหาวิทยาลัย โรงพยาบาล หรืออาคารสำนักงาน จะต้องสำรวจอะไรบ้าง ไปดูกัน
1. จำนวนคนในพื้นที่
ลองดูว่าในแต่ละวัน มีปริมาณมากน้อยขนาดไหน คุ้มค่าหรือเปล่า? นอกจากนั้นช่วงอายุและอาชีพของคนในพื้นที่ ยังช่วยให้เราสามารถกำหนดสินค้าในตู้ให้ตอบโจทย์ผู้ซื้อมากขึ้น
2. จำนวนคู่แข่ง
ลองดูว่าในพื้นที่นั้นๆ มีตู้กดสินค้าอัตโนมัติยี่ห้ออื่นๆ เข้ามาจับจองพื้นที่มากน้อยแค่ไหน ซึ่งรวมไปถึงร้านสะดวกซื้อและร้านโชห่วยก็ถือเป็นคู่แข่งสำคัญด้วยนะ
3. ราคาค่าเช่า
นำข้อมูลค่าเช่าของบริเวณที่ต้องการมาเปรียบเทียบกับสถานที่อื่น ๆ แล้วค่อยตัดสินใจ หลังจากเลือกสถานที่ตั้งได้แล้ว ควรจะมีการต่อรองราคาค่าเช่าเพื่อลดต้นทุน การแบกภาระค่าเช่าที่สูงเกินไปอาจส่งผลถึงกำไร
สนใจเปิดร้านผ่านเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ แบบ 24 ชั่วโมงกับ SUN Vending
• Facebook : SUN Vending
• Line OA : @sunvending https://lin.ee/jZ5Vmky
• Call Center 02-026-3805
13ถูกใจ
7แชร์
61Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ไม่กล้าไปงานเลี้ยงรุ่น เพราะกลัวด้อยกว่าเพื่อน เพื่อนชั้นมัธยมปลายชวนสมพลไปงานเลี้ยงรุ่น เขาไม่ได้พบเพื่อนเก่ามานานยี่สิบปี เขาเคยได้ยินข่าวว่าเพื่อน ๆ แต่ละคนประสบความสำเร็จในชีวิต มีการงานดี เป็นเจ้าของบริษัท เป็นเจ้าของธุรกิจใหญ่ เป็นนายพล
   สรุปทุกฟีเชอร์บน Blockdit ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ตลอดปี 2022 ตลอดปี 2022 ผู้ใช้งาน Blockdit คงจะสังเกตการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับแพลตฟอร์มทั้งด้าน Feature และ UX/UI
   สรุปอาณาจักร The Mercedes-Benz Group มีรายได้จากไหนบ้าง ?
   ทำไม Apple ไม่ไล่คนออกเหมือนบริษัทเทคฯ ยักษ์อื่น Microsoft, Meta, Amazon และ Alphabet นี่คือรายชื่อบริษัทเทคยักษ์ใหญ่ที่ตัดสินใจปลดพนักงานกว่า 10,000 คนในช่วงปีที่ผ่านมา ทว่าหนึ่งในบริษัทที่ยังไม่มีการประกาศปลดพนักงาน ทั้งยังมีการขยับตัวเพื่อหลบปัญหาภูมิรัฐศาสตร์ได้อย่างรวดเร็วก็คือ Apple บริษัทที่มีมูลค่าอันดับ 1 ของโลก Executive Espresso เอพิโสดนี้ สรุปความเคลื่อนของของ Apple บริษัทเจ้าของผลิตภัณฑ์อย่าง iPhone, AirPods, Macbook และอื่นๆ อีกมากมาย ที่โต้คลื่นอภิมหาการเลย์ออฟได้อย่างสวยงาม เผยกลยุทธ์การปรับซัพพลายเชน ตามการเปลี่ยนแปลงของภูมิรัฐศาสตร์โลก พร้อมคาดการณ์อนาคตของ Apple ว่าจะมีความเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ อะไรให้เราได้เห็นในปีนี้
   ดูทั้งหมด