ขอดูเฉพาะในไทย โอลี่นะครับ
😵‍💫กลุ่มที่ 1 คนเรียนเก่งจบมาเป็นลูกน้อง คนอื่น เลือกเรียน แพทย์ วิศวะ ถ้ามารับราชการก็ ได้เป็นนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด โยธาจังหวัดฯ
😵‍💫กลุ่มที่ 2 คนเรียนเก่งรองลงมาเลือเรียนบริหาร เรียนรัฐศาสตร์ ออกมาเป็นหัวหน้า เป็นผู้บริหารบริษัท รับราชการเป็น ผู้ว่าราชการจังหวัด สั่งงานคนกลุ่มที่ 1
😵‍💫กลุ่มที่ 3 คนเรียนไม่เก่ง หันไปแนวห้าวแนวนักเลง ออกมาหาประสบการณ์ชีวิต เพื่อนฝูงมาก มีคุณธรรมน้ำมิตร เข้าวงการ เลยหันไปทางการเมือง ใครเข้าด่านการเมืองได้ ปริญญาจะตามมาทีหลัง เพื่อให้ไต่ขึ้นการเมืองระดับสูงขึ้น มีอำนาจบารมี ได้เป็น นายกบริหารท้องถิ่น กระโดดมาระดับชาติได้เป็น สส.ได้เป็นรัฐมนตรี ออกนโยบายและสั่งการให้สองกลุ่มแรก
6
😵‍💫 กลุ่มสุดท้าย ไร้ความหวัง ถูกไล่ออก มาติดบุหรี่ ติดสุรา พาลงเหว ส่วนมากสายดิ่ง จมไปหมดอนาคต แต่มีสายแหวก บรรลุจิตบรรเจิด องค์ลง กลายเป็นเทพ มีพรจากพระเจ้า และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่กราบไหว้ บูชา ของทั้งสามกลุ่ม ที่ต้องคอยเชื่อฟังและจะต้องมาหาปรึกษา ขอคำแนะนำชี้ทาง สำเร็จ
3
ประเทศนี้เป็นเช่นนี้ ไม่มี ไม่เหมือน ที่ใด ในโลก
(หมายเหตุ - ยกเว้น การเรียน ทางทหาร เพื่อได้เป็นนายกรัฐมนตรี ก็มีเด่นประเทศเดียว ประเทศอื่เขาเน้น เศรษฐศาสตร์ นะจ๊ะ)
7ถูกใจ
2แชร์
981รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ปิดเว็บไซต์ “กองสลากพลัส” ศาลสั่งคุ้มครองชั่วคราวห้ามขายลอตเตอรี่ ศาลอาญาได้มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว ปิดเว็บไซต์ “กองสลากพลัส” จนกว่าศาลจะมีคำสั่งเป็นอย่างอื่น โดยคดีดังกล่าว จะมีการไต่สวนนัดสุดท้ายในวันที่ 20 มีนาคม 2566
   สรุปทุกฟีเชอร์บน Blockdit ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ตลอดปี 2022 ตลอดปี 2022 ผู้ใช้งาน Blockdit คงจะสังเกตการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับแพลตฟอร์มทั้งด้าน Feature และ UX/UI
   บทเรียนชีวิตของมาริโอ บาโลเตลลี่ : ชายผู้ตกเป็นทาสความสนุกของอารมณ์ | Main Stand เจ้าอารมณ์ คลุ้มคลั่ง แปรปรวนง่าย ไม่ค่อยสนใจใคร นี่คือนิยามของ มาริโอ บาโลเตลลี่ นักฟุตบอลชาวอิตาลี ผู้ได้รับฉายาว่า “ซุปเปอร์มาริโอ”
   • ระเบิดเป็นโกโก้ครั้นช์! ตำนานนักบินอวกาศจีน ที่สุดท้ายจบแบบ (ศพ) ไม่สวย
   ดูทั้งหมด