📌IPO เรียงคิวยื่นไฟลิ่งเดือนนี้คึกคัก
เป็นช่วงเวลาทองแห่งการยื่นไฟลิ่งของบริษัทที่ต้องการเข้ามาระดมทุนในตลาดหุ้น (IPO) เพราะในเดือนก.ค.นี้ ผ่านมาเพียงครึ่งเดือนเท่านั้น กับมีบริษัทที่ยื่น ยื่นแบบแสดงรายการข้อมูล (ไฟลิ่ง) ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)ถึง 5 บริษัทแล้ว
สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย จึงได้รวบรวมข้อมูล ของบริษัทมหาชน ทั้ง 5 แห่ง ที่ยื่นไฟลิ่งในเดือนนี้ ว่าบริษัทใดทำธุรกิจใด และน่าสนใจมากน้อยเพียงใด
📌IPO เรียงคิวยื่นไฟลิ่งเดือนนี้คึกคัก
*** ไอ-เทล คอร์ปอเรชั่น
บริษัท ไอ-เทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ITC เป็นผู้ผลิตและส่งออกอาหารสัตว์เลี้ยงรายใหญ่ และเป็นผู้นำธุรกิจ OEM ในการผลิตอาหารแมวและสุนัขของไทย รวมถึงเป็นผู้ผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงอันดับ 2 ในเอเชีย และเป็นหนึ่งใน 10 อันดับแรก ของผู้ผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงของโลก ขายหุ้น IPO จำนวน 660 ล้านหุ้น คิดเป็น 22% ของกิจการ มี บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน
*** มิลเลนเนียม กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย)
บริษัท มิลเลนเนียม กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด (มหาชน) หรือ MGC ประกอบธุรกิจโดยการถือหุ้นในบริษัทอื่น (Holding Company) ที่ประกอบธุรกิจอย่างครบวงจรในอุตสาหกรรมยานยนต์
ประกอบด้วย กลุ่มธุรกิจจำหน่ายยานยนต์ ภายใต้ยี่ห้อชั้นนำที่หลากหลาย ทั้ง BMW Mini Honda และ Rolls-Royce สำหรับรถยนต์ BMW Motorrad และ Harley-Davidson สำหรับรถจักรยานยนต์ Azimut สำหรับเรือยอร์ช และ Chris Craft สำหรับเรือแม่น้ำ ขายหุ้น IPO จำนวน 336 ล้านหุ้น คิดเป็น 30% ของกิจการ มีบริษัทหลักทรัพย์ ฟินันซ่า จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน
*** ออโรร่า ดีไซน์
บริษัท ออโรร่า ดีไซน์ จำกัด (มหาชน) หรือ AURA ประกอบธุรกิจค้าปลีกทองรูปพรรณ เครื่องประดับเพชรและอัญมณี และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องอื่นที่มีบริการแบบครบวงจร รวมถึงการบริการขาย รับซื้อคืน ขายฝากสินค้า และบริการหลังการขาย ขายหุ้น IPO จำนวน 334 ล้านหุ้น คิดเป็น 25.04% ของกิจการ มีบริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน
*** มั่นคงสตีล
บริษัท มั่นคงสตีล จำกัด (มหาชน) หรือ MKS ประกอบธุรกิจ ผลิตและจำหน่ายหลังคา ผนังฉนวนกันความร้อน และม้วนเหล็กเมทัลชีท ขายหุ้น IPO จำนวน 125 ล้านหุ้น คิดเป็น 28.41% ของกิจการ มีบริษัท สยาม อัลฟา แคปปิตอล จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน
*** อินเตอร์เนชั่นแนล เน็ตเวิร์ค ซิสเต็ม
บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล เน็ตเวิร์ค ซิสเต็ม จำกัด (มหาชน) หรือ ITNS ประกอบธุรกิจด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โดยเป็นผู้ออกแบบและติดตั้งระบบเครือข่ายและระบบสื่อสารอย่างครบวงจร พร้อมทั้งจำหน่ายอุปกรณ์ที่ใช้ในงานเทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสาร การให้บริการซ่อมแซมและบำรุงรักษาอุปกรณ์ และการให้เช่าอุปกรณ์ ขายหุ้น IPO จำนวน 70 ล้านหุ้น คิดเป็น 31.82% ของกิจการ มีบริษัทหลักทรัพย์ เคทีบีเอสที จำกัด (มหาชน) ที่ปรึกษาทางการเงิน
***********************************
กด Follow & See First
ไว้เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสำคัญกันนะคะ
***********************************
#ข่าวหุ้น #ITC #MGC #AURA #MKS #ITNS
7ถูกใจ
5แชร์
5.8Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ถอนการรับรองยา Evusheld ที่ใช้ป้องกันโควิดของ AstraZeneca แล้ว ในผู้ที่มีระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอหรือบกพร่อง เมื่อฉีดวัคซีนป้องกันโควิดแล้วภูมิคุ้มกันไม่ขึ้น
   น่ากินมาก “กุมิ กุมิ เยลลี่ รสสตรอเบอร์รี่ โยเกิร์ต” จาก SAPPE เอาใจวัยรุ่นด้วยรสชาติที่ชื่นชอบ แถมด้วยวิตามิน กินแล้วอยู่ท้อง
   สรุป ปมร้อน “ปลาหยก” ส่อล่มตั้งแต่ยังไม่เริ่ม! เรียกได้ว่าเป็นปมร้อนต่อเนื่อง นับตั้งแต่มีข่าวการเตรียมเปิดตัว “ปลาหยก” หรือ Jade Perch ของบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ CPF โดยถูกตั้งคำถามว่า มันใช่ชนิดเดียวกันกับ “ปลาเก๋าหยก” หนึ่งในสัตว์น้ำที่อยู่ในบัญชี “ห้ามเพาะเลี้ยง” ตามประกาศกฎกระทรวงในปี 2564​ หรือไม่
   ดอกซากุระดองเกลือ อร่อยเกินคาดค่ะ ประมาณกลางเดือนหน้า ซากุระก็จะเริ่มบานแล้วนะคะ … วันนี้เลยจะเอาวิธีการรับประทานดอกซากุระของคนญี่ปุ่นมาฝากกันค่ะ
   ดูทั้งหมด