มีบัญชีอยู่แล้ว?
"โลกคือห้องเรียน"
โลกของเราคือห้องเรียน
ขนาดใหญ่
ที่สอนให้เราเรียนรู้ที่จะ
พัฒนาตัวเอง
ให้มีทักษะในการใช้ชีวิต
ที่ดีขึ้น เก่งขึ้น
รับมือกับสถานการณ์ต่างๆ
ได้ง่ายขึ้น
สามารถเอาตัวรอดได้ใน
ทุกสถานการณ์มากขึ้น
ภาพจากpixabay
การเรียนรู้ไม่ได้มีแค่เฉพาะ
ในโรงเรียนหรือในห้องเรียน
อย่างที่หลายคนเข้าใจ
การเรียนรู้สามารถเกิดขึ้น
ได้ทุกที่ในโลกนี้
จริงๆแล้วความรู้ในห้องเรียน
เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่ง
ในการปูนพื้นฐานการ
ใช้ชีวิตจริงในโลกนี้เท่านั้น
แต่
การได้ออกไปใช้ชีวิต
ข้างนอก
การได้ลงมือเผชิญ
ความจริงต่างหาก
จะช่วยเพิ่มศักยภาพ
ของเราให้เติบโตขึ้น
ภาพจากpixabay
หลายคนในโลกนี้ไม่ได้
เรียนจบสูง
แต่มีทักษะในการใช้ชีวิต
ที่ดีมาก
เพราะเค้าไม่ได้จำกัด
ตัวเองแค่ในห้องเรียน
เค้ายอมเปิดรับการเรียนรู้
จากหลายๆที่หลายๆทาง
และหลายๆสถานการณ์
จนกลายเป็นคนเก่งในการ
แก้ปัญหา
ชำนาญในการรับมือ
ฉลาดในการเอาตัวรอด
ดังนั้น
เราอย่าจำกัดการเรียนรู้
ของเรา
"เพราะเราสามารถเรียนรู้
อะไรก็ได้ในโลกนี้"
  u @ simple blog
  การเรียนรู้ไม่มีที่สิ้นสุดค่ะ🥰
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Shopee ปลดฟ้าผ่า.. เลิกจ้างพนักงานในไทยกว่า 300 ตำแหน่ง เพื่อลดขนาดองค์กร ล่าสุดมีรายงานว่า Shopee ประเทศไทย ได้มีการประกาศ เลิกจ้างพนักงานกว่า 300 ตำแหน่ง เพื่อลดต้นทุนการบริหารขององค์กร (Lean) ให้สอดรับกับภาวะเศรษฐกิจ ที่ต้นทุนของทุกอย่างพุ่งสูงขึ้น
   ๑๐ เกร็ดน่ารู้…เกี่ยวกับเอเปค ๒๐๒๒ ๑. ไทยเคยจัดการประชุมเอเปคมาแล้ว ๒ ครั้ง คือ ปี ๒๕๓๕ เป็นการประชุมระดับรัฐมนตรี ต่อมาครั้งที่ ๒ คือในปี ๒๕๔๖ ไทยเป็นเจ้าภาพการประชุมเอเปคที่มีผู้นำจากหลายประเทศมหาอำนาจเข้าร่วม ทำให้ไทยมีบทบาทและผลักดันประเด็นที่เป็นผลประโยชน์ของไทยในเวทีโลกเพิ่มขึ้นอย่างมาก ทั้งนี้ ในปี ๒๕๔๖ ที่ไทยเคยเป็นเจ้าภาพมาแล้วนั้น ได้ใช้หอประชุมกองทัพเรือในการจัดเลี้ยง ซึ่งสามารถมองเห็นพระบรมมหาราชวังได้และมีการจัดแสดงกระบวนพยุหยาตราทางชลมารคจำลอง
   ทำไมคนทำธุรกิจ ควรใส่ใจ “วงจรเงินสด” ถ้าไม่อยาก “ขายดีจนเจ๊ง” ถ้าจะถามว่าในช่วงแรกของการสร้างธุรกิจ เจ้าของแบรนด์ควรตั้งเป้าหมายอะไรให้กับแบรนด์บ้าง ?
   🔥GLOBAL ECONOMY🔥: จับตาค่าเงินโลกเอาไว้ให้ดี !!! นักเศรษฐศาสตร์บางคนมองว่าการค้าที่รุ่งเรืองเกินดุลกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ของจีน อาจไม่ได้มาหยุดยั้งการอ่อนค่าของเงินหยวน ! จับตายุทธศาสตร์จีนจะเดินหน้าการค้าอย่างไร ?? บางคนมองว่าหยวนอ่อนแปลว่าสินค้าจีนยิ่งถูก ยิ่งขายได้ ?? คำกล่าวนี้จะจริงหรือไม่ ? รอดูกัน ! ในขณะที่ดอลลาร์ก็ยังแข็งไม่หยุด สกุลเงินอื่นอ่อนฮวบ บาทไทยเกือบทะลุไป 38 ต่อ 1 ดอลลาร์แล้วในวันนี้ ! ⚠️สถานการณ์เรื่องของเศรษฐกิจ การเงิน และการเมืองโลกในช่วงตั้งแต่ปี 2020 มานี้ ถือได้ว่ามีเรื่องใหญ่ ๆ ให้พวกเราต้องติดตามกันตลอดทุกปีเลยทีเดียว ซึ่งหากใครมองในภาพรวมแล้ว จะเห็นได้ว่านี่มันคือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกครั้งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว
   ดูทั้งหมด