"ประเทศไทยโชคดี ที่มีคุณชัชชาติเป็นผู้ว่าฯ"
บางคนอาจสงสัยประเทศไทยจะโชคดีได้ยังไงแค่เพราะ ผู้ว่าราชการจังหวัด จังหวัดเดียว?
ได้ครับ
ประเทศไทยโชคดีได้จริงๆ
โชคดีจากประชาชนในทุกจังหวัด
ไม่ใช่เพียงแค่กรุงเทพมหานคร...
โชคดีที่คุณชัชชาติได้มีโอกาสเป็นผู้ว่าฯ
จึงมีโอกาสได้แสดงศักยภาพ ความสามารถ และวิสัยทัศน์ รวมถึงจุดยืนการทำงานให้ประชาชนได้เห็น "ใกล้กว่า" การที่คุณชัชชาติ จะดำรงตำแหน่งในการเมืองภาคอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นรัฐมนตรีช่วยฯ, หรือแม้แต่เป็นรัฐมนตรีในกระทรวงใดก็ตาม ต่อให้ผลงานโดดเด่นแค่ไหน ก็จะถูกภาพรวมของคณะรัฐบาล หรือเกมส์ข่าวสารฝ่ายการเมืองกลบหมด
ถึงประชาชนจะได้รู้ว่าดี
ถึงประชาชนได้เห็นว่าเก่ง
แต่ไม่นานประชาชนก็จะลืม
ยิ่งในยุคการเมืองหลายฝ่าย
ยิ่งง่ายต่อการถูกฝั่งตรงข้ามมองข้ามข้อดี
วันนี้จึงถือว่าเหมาะสม ลงตัวที่สุดที่คุณชัชชาติได้เป็นผู้ว่าฯ มากกว่าตำแหน่งใดๆ ในคณะรัฐบาล เพราะสามารถแสดงความสามารถ ตัวตน และจุดยืนการทำงานได้อย่างชัดเจน โดยไม่ต้องพึ่งพา อ้างอิง ฝ่ายการเมือง พรรคไหน จะอยู่ฝ่ายไหน ไม่มีผลต่อการบริหารจัดการ
ประเทศไทยจึงโชคดี
เพราะ.... มุมมองทางการเมือง วิจารณญาณในการใช้สิทธิใช้เสียงของประชาชนในการเลือกตั้งทุกระดับจะเปลี่ยนไป
เพราะ.... ประชาชนในแต่ละฝ่ายที่ยึดติดในแต่ละระบอบ จากที่เคยเลือกเพราะความนิยม เลือกเพราะไม่ชอบอีกฝ่าย หรือเลือกเพราะเหตุผลกลใดก็ตาม จากนี้คงเปลี่ยนแนวคิด
คิดจะเลือก
เลือกคนทำงาน
เลือกคนโปร่งใส
เลือกคนที่อยากมารับใช้
ไม่เลือกคนที่ทำเป็นยกมือไหว้ เพื่อขอเป็นนายเหนือหัว
ความเปลี่ยนแปลงของการเมือง
ความคาดหวังนักการเมืองโปร่งใส
ความเข้มขลังของระบอบประชาธิปไตยได้เริ่มขึ้นแล้ว
2แชร์
19รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   น้ำท่วมอาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานโอ๊คแลนด์ นิวซีแลนด์ ทางการสั่งปิดทำการชั่วคราว ภาพเหตุการณ์น้ำท่วมท่าอากาศยานโอ๊คแลนด์ ท่าอากาศยานที่คับคั่งที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งเริ่มมีน้ำขังมาตั้งแต่ช่วงเย็น ตามเวลาท้องถิ่น จากพายุฝนกระหน่ำที่ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมในหลายจุดของนครโอ๊คแลนด์ เมืองใหญ่ในเกาะเหนือ
   รู้สึกเหนื่อยสะสม อาจเป็นสัญญาณเตือนโรค TATT อาการ “เหนื่อยล้า” เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่เมื่อมีอาการเหนื่อยสะสมมากๆ จากการทำงาน รวมกับความเครียด สิ่งเหล่านี้อาจทำให้เกิดโรค TATT หรือ Tired All The Time ได้แบบไม่รู้ตัว
   ปฏิกริยารัสเซีย เมื่อสหรัฐ-เยอรมัน พร้อมส่งรถถังเสริมทัพยูเครนพิชิตศึก รัสเซียลั่นนี่คือการยั่วยุอย่างโจ่งแจ้ง เมื่อสหรัฐ-เยอรมนี พร้อมส่งรถถังกว่า 40 คันเสริมเขี้ยวเล็บให้ยูเครนใช้เผด็จศึก ย้ำ “แหยมมา เผาไป”
   9 สิ่งที่ควรทำในวันหยุด 1. ใช้เวลากับเพื่อนและครอบครัว
   ดูทั้งหมด