มีบัญชีอยู่แล้ว?
เกิดจากความสงสัยในความไม่รู้ หรือไม่เข้าใจจึงถามเพื่อความชัดเจน บางครั้งสิ่งนี้ก็มอบอิสรภาพให้แก่เรา ลองคิดดูถ้าไม่เคยตั้งคำถามอะไรเลยจะกลายเป็นทาสของใคร ส่วนใหญ่ที่เป็นทาสเพราะความไม่รู้นี่แหละ จนสูญเสียความสันติสุขไปในที่สุด
  คำตอบอื่น
  • เพราะเรายังไม่รู้อะไรอีกเยอะครับ
   ถ้าสงสัยจนทนความอยากรู้ไม่ได้ จึงมีคำถามมาถามครับ
   • มนุษย์ถูกสร้างให้มีสิทธิ์สงสัย
    แถมใช้ภาษาสื่อสารรายละเอียด
    ในด้านต่างได้
    • คำถาม นำไปสู่คำตอบและการแก้ปัญหา
     ช่วยพัฒนาสิ่งต่าง ๆ ให้ดีขึ้นได้ค่ะ
     • บางครั้งก็แสแสร้ง.ทั้งๆที่ตนรู้คำตอบอยู่แล้ว บางทีก็เรียกแขก เพราะรู้ว่ามีคนเห็นไม่เหมือนตนแน่ๆแต่ยังถาม บางทีก็ว่างเกิน...อาจว่างจากงานหรือว่างงาน.แต่ไม่ว่าอย่างไรก็เพราะอยากรู้คำตอบนั่นเอง
      2
      • ตั้งคำถาม เพื่อหาคำตอบ
       ความสงสัย
       นำให้ใจไปค้นหาคำตอบ
       1
       • เพราะสิ่งที่เรารู้ น้อยนิดมากๆ เมื่อเทียบกับสิ่งที่เราไม่รู้ครับ
        1
        • เพราะเรามีคำถาม...ที่ยังไม่ได้คำตอบ
         1
         • กำลังนิยมในบล็อกดิต
          #รัฐประหารเงียบในพรรครัฐบาลอังกฤษ #เมื่อลิซ ทรัสส์ กำลังจะโดนยึดอำนาจ ดูเหมือนว่า รัฐบาลอังกฤษก็ยังอยู่ในสภาพง่อนแง่น หาหลักยึดยังไม่ได้จริงๆ เมื่อมีกระแสข่าวลือที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ภายในพรรคอนุรักษ์ แกนหลักของรัฐบาลอังกฤษว่า ลูกพรรคอนุรักษ์เริ่มจับกลุ่มกดดัน ลิซ ทรัสส์ หัวหน้าพรรคหญิงคนใหม่ และเป็นนายกรัฐมนตรีคนแรกในแผ่นดินพระเจ้าชาลส์ที่ 3 จนถึงขั้นวางแผนยึดอำนาจของเธอ หากจำเป็น!!
          สร้างแรงผลักดันในการใช้ชีวิตและการทำงานด้วยหลักปรัชญา “อิคิไก” อิคิไก ปรัชญาชีวิตอันโด่งดังจากญี่ปุ่น ที่ช่วยให้ค้นหาความสุข และสมดุลในการใช้ชีวิต ให้กับกลุ่มวัยทำงาน ไม่แปลกที่กลุ่มคนวัยทำงาน จะมีอาการ ‘หมดไฟ’
          ศุภลักษณ์ อัมพุช เวลาผมนึกถึง quote นี้ขึ้นมา มีคนไทยไม่กี่คนที่ผมคิดว่าเป็นคนจำพวกนี้ Ceo ผมที่ SCB ก็เป็นคนหนึ่งในนั้น อีกคนที่เห็นประโยคนี้ทีไรจะอดนึกถึงไม่ได้ ก็คือพี่แอ๊ว ศุภลักษณ์ อัมพุช แห่ง the mall group นั่นเอง
          "โปแลนด์" ร้องขอ "อาวุธนิวเคลียร์" จาก "สหรัฐ" ล่าสุด!! ทางการโปแลนด์เปิดเจรจากับสหรัฐฯ เพื่อเข้าร่วมโครงการแบ่งปันอาวุธนิวเคลียร์ เพื่อตอบโต้ภัยคุกคามจากรัสเซีย
          ดูทั้งหมด