[warning⁉️‼️📊]ความกังวลมากันอีกแล้ววว …หลังจากลุงไบ ได้สร้างปัญหาไว้หลายๆอย่างไม่ว่าจะการก่อส่งความครั้งใหม่ขึ้นมา เศรษฐกิจ การค้าขายและอื่นๆ มีปัจจัยมาจากอะไร มาดูกันเลยครับ😭
.
.
.
2
ประธานาธิบดีโจ ไบเดน มีเป้าหมายที่จะโน้มน้าวความก้าวหน้าของนโยบายเมื่อวันศุกร์ หลังจากการพบปะกับราชวงศ์ซาอุดีอาระเบียที่มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างสูงหลายครั้ง แต่การละเมิดสิทธิมนุษยชนของราชอาณาจักรได้บดบังหัวข้ออื่นๆ ทั้งหมด
1
ไบเดนกล่าวว่าทีมของเขาประสบความสำเร็จใน "ธุรกิจที่สำคัญ" ในเจดดาห์หลังจากผ่านไปหลายเดือนจากการที่เขาอธิบายว่าเป็นการทูตอย่างเงียบ ๆ ท่ามกลางหัวข้อความคืบหน้า ซาอุดีอาระเบียและอิสราเอล ซึ่งไบเดนก็ไปเยือนในสัปดาห์นี้ด้วย ได้ดำเนินการตามขั้นตอนที่เป็นรูปธรรมในการทำให้ความสัมพันธ์เป็นปกติ ประธานาธิบดีกล่าว
1
การเยี่ยมชมประเทศซาอุดิอาระเบียที่อุดมไปด้วยน้ำมันเนื่องจากราคาก๊าซที่สูงส่งผลให้คะแนนการอนุมัติไม่เป็นไปตามที่วางไว้ ยังกล่าวอีกว่าเขาได้หารือเกี่ยวกับการจัดหาน้ำมันระหว่างการประชุม นอกจากนี้ เขายังชี้ไปที่ นโยบายสภาพภูมิอากาศ และการต่อต้านอิทธิพลของจีนในภูมิภาคว่าเป็นหัวข้อสนทนาในครั้งนี้อีกด้วย
แต่คำปราศรับของโจ ไบเดนจากซาอุดีอาระเบียมีขึ้นในหลายชั่วโมงหลังจากประธานาธิบดีโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน มกุฎราชกุมารแห่งมกุฎราชกุมารแห่งหมัด ซึ่งน่าจะสั่งการสังหารนักข่าวจามาล คาช็อกกีในปี 2018 ได้ตัดสินใจเข้าร่วมกับมกุฎราชกุมารหรือ ประธานาธิบดี และ ทำให้เกิดเงามืดเหนือความคืบหน้าของนโยบายที่ไบเดนตั้งใจจะแสดงให้เห็น
1
หน่วยข่าวกรองสหรัฐสรุปว่ามงกุฎราชกุมารหรือที่รู้จักในชื่อ MBS ได้สั่งให้สังหาร “คาช็อกกี่” ซึ้งใน ก่อนหน้านี้เขาได้ปฏิเสธว่าไม่ได้มีส่วนในการตัดสังหารของนักข่าว คนดังกล่าว
2
ไบเดนกล่าวว่าเขายกสิทธิมนุษยชนและการสังหาร “คาร็อกกี้” เมื่อเริ่มพบกับมกุฎราชกุมารโมฮัมเหม็ด แห่งซาอุ
“การที่ประธานาธิบดีอเมริกันที่จะไม่พูดเกี่ยวกับประเด็นสิทธิมนุษยชนนั้นไม่สอดคล้องกับสิ่งที่เราเป็น” ไบเดน กล่าวกับผู้สื่อข่าวในเมืองเจดดาห์ ประธานาธิบดีกล่าวเพิ่มเติมว่ามกุฎราชกุมารบอกเขาว่าเขาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปและการสังหาร “คาร็อกกี่”ซึ้งข้อเท็จจริงจะเป็นยังไง ยังไม่ทราบแน่ชัด
ไบเดนยังพูด/เสริมอีกว่าเขาไม่เสียใจที่พูดว่าเขาไม่คิดเสียใจเลยที่ในปี 2019 เขาได้สมัครชิงในฐานะผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีว่า เขาต้องการทำให้ซาอุดิอาระเบียเป็น “โจรนอกคอก” หลังจากการฆาตกรรมของ คาช็อกกี
2
11K รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เปิดตัวแล้ว.. ราคารถ Tesla ในไทย ทั้ง Tesla Model 3 และ Tesla Model Y เริ่มต้น 1,759,000 บาท สั่งจองได้ตั้งแต่วันนี้ นับว่าเป็นอีกวันที่รอคอยของใครหลายคน โดยเฉพาะสาวก Tesla และคนที่อยากเป็นเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้า EV เพราะวันนี้ Tesla ประเทศไทย ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว..
   คนมีบ้านต้องระวัง รวมจุดเสี่ยงที่ทำให้เกิด ไฟไหม้บ้าน เรามักจะเห็นข่าวการเกิดอัคคีภัยหรือไฟไหม้ โดยเฉพาะการเกิด ไฟไหม้บ้าน ซึ่งนำความเสียหายอย่างใหญ่หลวง ตรงกับสำนวนที่ว่า “โจรปล้นสิบครั้ง ไม่เท่าไฟไหม้ครั้งเดียว”
   ประธานาธิบดี เซเลนสกี้ ได้รับการยกย่องเป็นบุคคลแห่งปี 2022 โดยนิตยสาร TIME
   ดราม่าร้อน🔥เน็ตไอดอลสาวชาวเกาหลีใต้ โดนหนุ่มอินเดียตามลวนลามขณะไลฟ์สด‼️ ดราม่านี้ที่เกิดขึ้นที่ประเทศอินเดีย ‘女子印度街头直播被男子强吻’ หรือ ‘หญิงสาวไลฟ์สดบนถนนในอินเดียโดนจู่โจมหอม’
   ดูทั้งหมด