มีบัญชีอยู่แล้ว?
ประมาณนี้ครับ เพราะทุกคนมีทางเลือก อิสรภาพในตัวเราที่พระเจ้ามอบให้เป็นตัวกำหนด
  คำตอบอื่น
  • ในทางพุทธศาสนา ศีล 5 ข้อสามารถใช้เป็นเครื่องวัดได้ และสามารถแยกย่อยให้ลึกซึ้งลงไปอีกด้วยการรักษาศีล 5 เชิงพฤติกรรม 3 อย่างคือ 1. ทางกาย 2. ทางวาจา 3. ทางใจหรือทางความคิด (ความคิดเห็นส่วนตัวที่ใช้เองในชีวิตประจำวันค่ะ เพราะบางทีก็งงๆเหมือนกัน)
   • ในอิสลาม ดีหรือชั่ว พระเจ้าเป็นผู้กำหนด
    มาตรฐาน ครับ เพราะดี หรือชั่ว ไม่ได้เกิดขึ้น
    แล้วก็จบ แต่มันอ้างอิงถึงผลตอนแทน ทั้งสองอย่าง
    ที่ถูกบันทึกไว้ เพื่อการพิพากษา จากพระเจ้า อีกครั้ง...
    • ผมย่าจิตใต้สำนึกของแต่ละคนครับ แต่ละคนผ่านเรื่องราวมาไม่เหมือนกัน บางคนก้อมีความผิดที่ปิดเอาในใจ ไม่กล้าให้ใครรู้ ตัวเองจึงรู้ดีที่สุดครับว่าตัวเองดีชั่วระดับไหน (อันนี่ลองคิดดูเฉยๆนะครับ)😆
     • ความดีความชั่วเป็นสภาวะที่จิตปรุงแต่งขึ้นมาเองจากสภาพว่างปล่าวเป็นกลาง ไม่เอียงไปทางซ้ายหรือขวาไม่รู้จักสภาวะดีหรือชั่วอยู่ในสภาพที่เรียกว่าจิตว่าง มีความเป็นประภัสสรสว่างไหว
      เมื่อจิตเริ่มอยากมีตัวตน เริ่มครอบของขันธ์ มีความรู้สึก มีสุข มีทุกข์... อ่านต่อ
      • ดีก้อส่วนดี ชั่วก้อส่วนชั่ว มันแยกแยะกันอยู่แล้วค่ะ สื่งที่ใช้วัดความดีความชั่วของคนก้อ ใจของคนเรานี่แระค่ะ ไม่ว่าคนดีคนชั่วรู้ๆอยู่กับใจ คนชั่วเค้าก้อรู้ค่ะ ว่าสิ่งที่ทำไม่ดี เค้าถึงพยายามหาข้ออ้างนั่นนี่โน่น มาเพื่อหวังจะลดความชั่วของตัวเอง เพื่อให้กำลังใจตัวเอง ส่วนความดี ทำๆไ...
       • โดยส่วนตัวคิดว่า คงจะเป็นความคิด และ การกระทำ ค่ะ
        ถ้าวันหนึ่งคนที่ปฎิบัติดีมาตลอดแล้วดันมาฆ่าคนตาย
        สิ่งที่จะตัดสินได้ว่าเขาดีหรือชั่ว ผิดหรือถูก น่าจะดูที่เจตนาค่ะ
        • กรอบแต่ล่ะสังคมที่เราเข้าไปอยู่จะเป็นตัวตัดสิน
         • ถ้าคนพุทธ เบสิคก็ศีล 5
          คริสต์ ก็มีบาปทั้ง 7ห้ามทำบาปทั้ง 7
          • ถือศีล5ให้ครบครับ
           เพราะมันเป็นทางแห่งนำไปสู่ความดี
           และจะทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้นเยอะเลยนะ
           • ทำสิ่งที่เป็นการเบียดเบียนทำลายตัวเองหรือชีวิตอื่นคือความชั่วครับ ส่วนการทำในสิ่งที่เป็นการส่งเสริมเกื้อกูลตัวเองหรือชีวิตอื่นนั่นคือความดี ง่าย ๆ แค่นี้แหละครับ ไม่ใช่เรื่อลึกลับซับซ้อนอะไรเลย
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             Suthichai Podcast สงครามยูเครนเข้าโหมดเดือด!
             “อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์” สร้างประสบการณ์ช้อปมอบสิทธิพิเศษที่ดีที่สุด “5 JOY” ปักธงกลยุทธ์ ‘Joyperience’ พร้อมผนึกพันธมิตรชั้นนำ ตอกย้ำ “Joy Card” ยืนหนึ่ง Loyalty Program ที่พลัสสิทธิมากกว่าเดิม
             อาวุธใหม่ รุนแรงขึ้น ไม่นานมานี้ บริษัท Lockheed Martin ได้ส่งมอบอาวุธเลเซอร์ที่ทรงพลังที่สุดในโลกให้กับกองทัพสหรัฐ เพื่อนำไปติดตั้งในเครื่องสาธิตอาวุธเลเซอร์ใหม่ที่ออกแบบมาโจมตีเป้าหมายที่หลากหลายมากขึ้น
             ทำความรู้จัก “อีโบลา” โรคร้ายที่กลับมาระบาดหนักในแอฟริกา "อีโบลา"โรคร้ายที่อันตรายถึงชีวิต กลับมาคุกคามประเทศในแอฟริกาอีกครั้ง โดยล่าสุดพบติดเชื้อเพิ่มเป็น 11 ราย ตายเพิ่มอีก 3 รายในประเทศยูกันดา โรคนี้เกิดจากเชื้อไวรัส ยังไม่มียารักษาที่เฉพาะเจาะจงและยังไม่มีวัคซีนป้องกัน
             ดูทั้งหมด