สำหรับเราลูกคนกลาง จะเจอประโยค "เป็นพี่ต้องเสียสละให้น้อง" และ "เป็นน้องก็ต้องเสียสละให้พี่" คือ....หนูงง?
1
128 รับชม
  คำตอบอื่น (5)
  • พี่น้องจะรักกันครับ​ แล้วก็จริงสำหรับครอบครัวที่อบอุ่นครับ
   142 รับชม
   • ส่วนตัวมองว่า...แค่คำพูดป่วยๆ ที่คนพูดใช้เพื่อจัดการเรื่องต่างๆแบบผิวเผิน เพราะขี้เกียจคิด,ไตร่ตรอง,ไม่อยากเจรจาต่อรอง,ไม่อยากคิดให้เท่าๆกัน ก็เหมาๆว่า เป็นพี่ต้องเสียสละ เออ...มันใช่เหรอ ? 😅 เกิดก่อน มันได้เปรียบอะไร ? ถึงต้องเสียสละ ทั้งๆที่ค่าของความเป็นคน ไม่ว่าจะพี่ น้อง ก็...
    1
    129 รับชม
     warunee wawa
     ก็เลยทำให้เราสอนลูกเราว่าอย่าเอาเปรียบกัน ต่างฝ่ายต่างต้องมีน้ำใจช่วยเหลือกันอย่าเห็นแก่ตัว อะไรของพี่ก็คือของพี่ ของน้องก็คือของน้อง อย่าละเมิด หรือ... ดูเพิ่มเติม
    • ใช้ตรรกะนี้ ต้องดูจริตของเด็กด้วย
     1
     เด็กทุกคนเกิดมา มิได้เป็นผ้าขาวซะทีเดียว เขามีบางอย่างติดตัวมาเสมอ ส่วนที่ดีอยู่แล้ว ผู้ใหญ่ช่วยเสริม อะไรที่ยังไม่เข้าที่เข้าทาง ผู้ใหญ่ช่วยขัดเกลา...
     3
     133 รับชม
     • เราก็โตมากับคำสอนนี้นะ และ เราก็เป็นน้องเล็กด้วยซิ ที่พี่สาวเรา ภูมิใจกับ การเสียสละ และ การให้ กับน้องๆ พี่สาวเรา ไม่เคยคิดว่าโดนน้องเอาเปรียบเลย
      และ สิ่งที่เราได้รับมันมากจน ทำให้เราเป็นคนไม่งก ไม่เสียดายของ อาจจะเป...
      260 รับชม
       เจ้าหนูจำไม
       😂😂😂ป้าก็เหมือนกัน แต่ต่างกันที่ขอบ่น อิดออดก่อน แต่ถ้าไม่มีคนทำจริงๆ ก็ทำค่ะ 😂😂😂
      • คนมาก่อนมักได้เปรียบ ยิ่งมาหลังยิ่งเสียเปรียบ.
       117 รับชม
       • กำลังนิยมในบล็อกดิต
        รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งตัดสิ่งอำนวยความสะดวกแก๊งยากูซ่า ภายในปี 2030 แก๊งยากูซ่าทั่วประเทศ จะไม่สามารถใช้ทางด่วนได้ !
        ถ้าพูดถึงพัฒนาการของรูปแบบออฟฟิศในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา Co-Working Space นับเป็นรูปแบบออฟฟิศที่ประสบความสำเร็จที่สุดจากการรวบรวมผู้คนจากต่างภูมิหลังให้สามารถทำงานร่วมกันได้ในพื้นที่อันไร้ขอบเขต ซึ่งตัวแปรสำคัญที่ทำให้การทำงานใน Co-Working Space เป็นรูปเป็นร่างและประสบความสำเร็จ นั่นคือความต้องการของลูกค้าที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้น บริษัทต่างๆ จึงต้องหาทุกวิถีทางเพื่อพัฒนาสินค้าให้ตรงใจที่สุด จนเกิดเป็นการแลกเปลี่ยนไอเดียระหว่างทีมเพื่อเก็บมุมมองอีกด้านที่อาจจะคาดไม่ถึง
        • หนึ่งคนตด หมื่นคนตาย เรื่องราวการผายลมของทหารโรมัน ที่ทำให้มีคนตายเป็นหมื่นคน!?
        หลังจากที่มีการจับกุมกลุ่มคนเยอรมันเตรียมวางแผนจะบุกอาคารรัฐสภา สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี และยึดอำนาจ เมื่อ 7 ธันวาคม 2565 มีเพื่อนไลน์ไอดี @ntp59 ท่านหนึ่งเขียนมาถามผมถามว่า…
        ดูทั้งหมด