สายหารเตรียมตัว Netflix เพิ่มระบบป้องกันหารบัญชี บังคับใส่ข้อมูลบ้าน 1 หลังต่อ 1 บัญชี ทดสอบใน 5 ประเทศละตินอเมริกา
5
ก่อนหน้านี้ Netflix ได้ทดสอบระบบใหม่เพื่อแก้ปัญหาการหารบัญชี แชร์รหัสผ่าน แต่อยู่คนละบ้าน โดยเริ่มที่ ชิลี คอสตาริกา และเปรู ล่าสุด Netflix ได้ทดสอบระบบป้องกันปัญหานี้เพิ่มในอีก 5 ประเทศ คือ อาร์เจนตินา เอลซัลวาดอร์ ฮอนดูรัส กัวเตมาลา และสาธารณรัฐโดมินิกัน ซึ่งทั้งหมดอยู่ในกลุ่มลาตินอเมริกา โดยใช้วิธีการที่ต่างออกไป
8
ผู้ใช้งาน Netflix ใน 5 ประเทศ จะพบปุ่มใหม่ 'add a home' ให้ใส่ข้อมูลบ้านหลักที่ใช้ดู Netflix กำหนดให้ 1 บัญชี มีข้อมูลได้ 1 บ้าน หากต้องการเพิ่มบ้านที่ดู ซึ่งสอดคล้องกับวิธีใช้งานแบบหารบัญชีกัน จะต้องจ่ายค่าบริการสมาชิกเพิ่มขึ้น 3 ดอลลาร์ต่อเดือนต่อบ้าน หรือประมาณ 110 บาท หรือเลือกสร้างบัญชีแยกบ้านกันไปเพื่อไม่ต้องจ่ายค่าสมาชิกเพิ่ม
8
ทั้งนี้ Netflix กำหนดไว้ในเงื่อนไขใช้งานอยู่แล้ว เรื่องการใช้งานภายในที่พักอาศัยเดียวกัน แต่ที่ผ่านมาไม่ได้เข้มงวดนัก
10
ข้อกำหนดนี้ Netflix เน้นไปที่การรับชมจากทีวีในบ้าน ส่วนการดูผ่านมือถือหรือแท็บเล็ตนอกบ้านยังสามารถทำได้เหมือนเดิม ส่วนกรณีดูขณะเดินทางท่องเที่ยว Netflix กำหนดเงื่อนไขคือทำได้ภายใน 2 สัปดาห์
7
30ถูกใจ
103แชร์
29Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   นิยายจีนกำลังภายในส่วนใหญ่ที่ผมเคยอ่านมีตัวละครที่เป็นตัวร้ายฝีมือสูงส่ง ทำเรื่องชั่วทุกอย่าง แย่งสุดยอดคัมภีร์แห่งยุทธจักร เพื่อจะได้เป็นจอมยุทธอันดับหนึ่งแห่งบู๊ลิ้ม
   📣 AI Art Generator ตัวช่วยของคนทำงานสายครีเอทีฟ 🪄 Generative AI เทรนด์ใหม่มาแรง
   ผ่ากลยุทธ์ "Tesla" เมื่อบริษัทกำลังตกที่นั่งลำบาก?! ปัจจุบัน Tesla บริษัทรถยนต์ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่ของสหรัฐ กำลังเผชิญมรสุมหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความกังวลในเศรษฐกิจถดถอย ที่ผู้คนจะซื้อสินค้าน้อยลง และคู่แข่งรถ EV ต่างรุกคืบเข้ามา ราคาหุ้น Tesla ก็ร่วงลงมากถึง 60% ในปัจจุบันจากจุดสูงสุดของวันที่ 1 พ.ย. 2564
   เรือใหญ่ควรออกจากฝั่ง ผมตั้งชื่อบทความนี้โดยจงใจยั่วล้อเพลงฮิตของบอดี้สแลมที่ยุให้คนที่อยู่ในภาวะคับขันหรือเจอมรสุมอะไรร้ายๆให้ออกไปต่อสู้กับมัน ซึ่งผมคิดว่าเพลงเรือเล็กควรออกจากฝั่งเป็นเพลงที่ดีมากๆ ในการปลุกเร้าให้คนรุ่นใหม่ลองกล้าออกไปเผชิญอุปสรรคเพื่อให้ได้รับบทเรียนและเป็นประสบการณ์เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ชีวิต
   ดูทั้งหมด