ความปราถนาในการสืบพันธ์ เวลามีความรัก สมองจะหลั่งสาร โดปามีน ทำให้รู้สึกมีความสุข ความผูกพันธ์ และมีแรงดึงดูด ให้อยากเข้าหาอีกฝ่าย
โดปามีน เป็นสารแห่งความสุข ที่คนเราเสพติด ทำให้อยากมีความสุขเรื่อยๆ อยากเจอเขาบ่อยๆ อยากอยู่กับเขา หลงใหล เสน่หา คิดถึง โหยหา เพราะเวลาร่างกายเสพติดสารตัวนี้ เวลาคนอกหัก ก็เหมือนพวกขาดยา เศร้า เสียใจ คิดถึง เพราะร่างกายต้องการ โดปามีน ให้กลับมาอีกครั้ง
แต่สารแห่งความสุข โดปามีน ไม่ได้มีอยู่แค่ในความรักเท่านั้น เวลาคนเราเล่นเกมส์ชนะ มีความสุข โดปามีนก็หลั่งออกมาเช่นกัน ทำให้ติดเกมส์ หรือ เล่นเฟส ติดโซเชียลมีเดีย ก็มีความสุข โดปามีน ก็หลั่งออกมาเช่น ทำให้คนเราเสพติดทั้่งเกมส์และโซเชีลยมีเดียต่างๆ ติดโทรศํพท์ทั้งวัน เพราะเสพติดความสุขนั่นเอง
3ถูกใจ
92รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (1)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ฮือฮา พบ ‘ดาวเคราะห์คล้ายโลก’ แถมขนาดยังใกล้เคียง ห่างแค่ 31 ปีแสง นักดาราศาสตร์ พบ'โลก'อีกใบ.. เจอ 'ดาวเคราะห์คล้ายโลก' ในแถบที่เอื้อต่อการอยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิต ห่างจากโลกแค่ 31 ปีแสงเท่านั้น อีกทั้งยังมีขนาดใกล้เคียงกับโลก ตั้งชื่อว่า 'Wolf1069b'
   อยากมีส่วนร่วมใน เมกะเทรนด์ AI ? 3 หุ้นใหญ่ที่เป็นผู้นำ AI ของโลก บวกแรง เมื่อคืนนี้ -Google, Microsoft, Meta บวกต่อเนื่องมาระยะหนึ่งแล้ว -โดย ChatGPT เป็นของ Microsoft -Bard ของ Google กำลังเปิดตัว -และ Meta บอกว่ากำลังจะเปิดตัว Generative AI ของตัวเอง เร็ว ๆ นี้เช่นกัน
   นี่คือ “แผนที่แอตลาส” ล่าสุด ตามข้อกำหนดของทางการ “รัสเซีย” เริ่มวางจำหน่ายแล้ว พร้อมรับกฎหมายที่เตรียมออกมาใหม่ หากใครใช้แผนที่ไม่ถูกต้อง มีโทษจำคุกหรือปรับ
   แพทย์ชาวยิวที่ "อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (Adolf Hitler)" ไว้ชีวิต หลายปีก่อนที่ “อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (Adolf Hitler)” จะก้าวสู่อำนาจ ฮิตเลอร์ได้พักอยู่ในเมืองลินซ์ ประเทศออสเตรีย โดยใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก
   ดูทั้งหมด