มีบัญชีอยู่แล้ว?
อาจไม่ใช่แค่ #ไข้หวัด แต่เป็น #ภูมิแพ้อากาศ
🤧 เมื่อคุณมีอาการฟึดฟัด คัดจมูก น้ำมูกไหล อาจจะไม่ใช่เพราะแค่ไข้หวัดเฉยๆ แต่เป็นอาการของ “ภูมิแพ้อากาศ” ได้นะคะ
🌦 ยิ่งช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวแดดร้อนจัด แถมมลภาวะทางอากาศก็หนาแน่นไปด้วยฝุ่นควันและมลพิษ ทำให้ร่างกายของเรารับเอาสารก่อภูมิแพ้เข้ามาในร่างกายได้ง่ายๆ จนทำให้เกิดอาการแพ้ต่างๆ ตามมา
แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าตัวเองเป็นแค่ไข้หวัด หรือภูมิแพ้อากาศ ? วันนี้แอปฯ หมอดี นำข้อมูลทางการแพทย์เกี่ยวกับ โดย นพ.กวิน วงศ์ธรรมริน แพทย์ประจำแอปฯ หมอดี มาฝาก
👉🖼 อ่านรายละเอียด และคำแนะนำดีๆ จากคุณหมอ ได้ที่แต่ละรูปเลยค่ะ
📌หากสงสัยว่าตนเองมีอาการภูมิแพ้อากาศ หรือมีอาการคล้ายเป็นหวัดนานต่อเนื่องเกิน 2 สัปดาห์ สามารถปรึกษาแพทย์ได้ง่ายๆ ผ่านแอปฯ หมอดี📲 ด้วย 5 ขั้นตอนดังนี้
1. ดาวน์โหลดแอปฯ คลิก>> https://mordee.app.link/mordee จากนั้นเลือกเมนูโปรไฟล์ เพื่อลงทะเบียนเข้าใช้งาน
2. ไปที่หน้าแรกของแอปฯ กดแถบค้นหา แล้วเลือกแผนกโรคทั่วไป หรือ หู คอ จมูก
3. เลือกแพทย์ที่ต้องการปรึกษา แล้วทำนัดหมาย โดยเลือกวันและเวลาที่ต้องการ แล้วเลือกรูปแบบการปรึกษาเป็น วิดีโอคอล โทร หรือ แชต จากนั้นทำการชำระเงิน หรือกรอกโค้ดส่วนลด (ถ้ามี)
4. เข้าห้องสนทนาในแอปฯ เพื่อทำการปรึกษาแพทย์ เมื่อถึงเวลานัดหมาย
5. รอสรุปผลการปรึกษาจากแพทย์ พร้อมใบสั่งยา(หากมี) โดยสามารถสั่งซื้อยา แล้วรอรับยาที่บ้านได้
💬 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line ID: @mordeeapp
#MorDee #หมอดี #หมอประจำบ้านในมือคุณ #TrueHEALTH
#พบหมอ #หาหมอออนไลน์ #ภูมิแพ้อากาศ #คัดจมูก #น้ำมูกไหล
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  อัลแบร์ กามูส์ (Albert Camus) เป็นนักคิด นักปรัชญาชาวฝรั่งเศส นักเขียนรางวัลโนเบลวรรณกรรมปี 1957 เขามีมุมมองและโลกทัศน์ที่แปลกจากที่เราคุ้นเคย เขามองว่าโลกเราช่างไร้สาระ (absurd) และชีวิตมนุษย์ก็ไร้สาระ เราถูกกรอกหูมาแต่เกิดว่า ชีวิตต้องมีสาระ มีความหมาย เราต้องแสวงหาความหมาย สาระ หรือคุณค่านั้น เพื่อทำให้ชีวิตมีความหมาย มีเหตุผลของการดำรงอยู่
  How to การปัดแก้ม 6 ลุค 6 สไตล์ ฉบับสาวเกาหลี จากสัปดาห์ที่แล้วที่พูดเรื่องการปัดแก้มให้ติดทนนานไป วันนี้จะมาต่อกันด้วยสไตล์การปัดแก้มทั้ง 6 แบบ ที่จะทำให้เราน่ารัก สวยใส เหมือนสาวเกาหลีเกาใจ แต่จะมีทรงไหนบ้าง ตามแอดกันมาเลยค่ะ
  ล้มกฎหมาย 200 ฉบับ “เลิกขัง-จำคุก” ปรับตามฐานรายได้ คอลัมน์ทางออกนอกตำรา โดย...บากบั่น บุญเลิศ
  11 ทักษะนี้จะช่วยให้คุณก้าวหน้าในที่ทำงาน 1. Communication ทักษะการสื่อสารที่ดี คือ พูดอย่างไรให้ได้งาน และต้องเป็นผลงานที่ดีด้วย เพราะทุกความสำเร็จของการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นระดับไหนก็ตาม ล้วนมีการสื่อสารเป็นเครื่องมือที่เกี่ยวข้องอยู่เสมอ
  ดูทั้งหมด