บอกไปต้องฟังนะครับ เล่นหุ้นไม่คัทลอส ก็เหมือนเกิดมากี่ชาติก็ยังต้องเป็นควายครับ ก้าวผ่านตรงนี้ไม่ได้ไม่มีวันรวยจากหุ้นครับ
แต่ถ้าขาดไปแล้ว ทำได้อย่างนึงคือ
1 ทำใจ ผลลัพธ์คือไม่ได้อะไรกลับคืนมา ณ ห้วงเวลานั้น รอคอยมันขึ้น ขึ้นแบบไหน เปิดโดด เปิดบางๆ ค่อยขึ้นๆ แล้วพอพ้นดอย เราก็ขายให้โล่งใจ ถ้าทำตามนี้ ก็เพลาๆนะ
2 ถัว คือหาจุดเข้าที่ถัวราคาหุ้นเราลง เราจะได้ราคาที่ถูกกว่าหลายคนในตลาดที่เค้าติดกัน เพราะเราถัวมันลง แต่ถ้าลงต่ออีกก็ต้องถัวอีกครับ นั่นแหละความเจ็บปวด เพราะฉนั้นเราต้องซื้อหุ้นเป็นไเม้ๆ ถ้าเราดูไม่ขาดว่ามันจะไปทิศทางไหน
3 ขาย ก็คือได้เงินคืนมาเลย ไปเอากลับตัวอื่นที่มีแวว ที่กราฟดี เริ่มต้นใหม่ด้วยงบที่เหลือ ถ้ายังแก้นิสัยไม่ได้ก็จะกลับวนๆไป จนเงินเหลือ0 บาท
1ถูกใจ
1แชร์
189รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (3)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ในเมื่อโลกนี้มันมีคนหลากหลาย คนไม่ดีก็มีเยอะ แล้วจะทำยังไงถึงจะรอด ! ก็จะทำยังไงได้ละ ในเมื่อโลกนี้มีทั้งคนน่ารักและไม่น่ารัก ก็คงจะดีหรอกนะ หากว่าเราจะได้เจอแต่คนดีๆ คิดบวก มองโลกแต่มุมดีๆ มีเหตุผล แต่มันก็เลี่ยงไม่ได้ ยังไงเราก็ยังต้องเจอกับคนไม่น่าคบในสังคมอยู่ดี
   อยู่ที่ไหนก็ไม่สุขใจเท่าอยู่บ้านเรา แล้วนิยามคำว่าบ้านของคุณล่ะคืออะไร? ฟรี! ค่าจดจำนอง และ ค่าประเมินหลักประกัน*
   หุ้น Google ตก ราว 9% หลัง “Bard” AI ที่เปิดตัวมาสู้กับ ChatGPT ตอบคำถามผิด เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Alphabet ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Google เพิ่งจะเปิดตัว Bard เทคโนโลยี AI ซึ่งมีความสามารถทางด้านภาษา สามารถถาม-ตอบ ได้ในแบบเดียวกับ ChatGPT
   สรรพากร เดินหน้าเก็บภาษีนอกระบบ เป้าหลักคือแม่ค้าไลฟ์สด และ ยูทูบเบอร์ วันนี้ นายลวรณ แสงสนิท อธิบดีกรมสรรพากร ได้ออกมาเปิดเผยว่า ที่ผ่านมา กรมสรรพากร ได้เพิ่มประสิทธิภาพในการจัดเก็บภาษี ให้ทันกับรูปแบบการทำธุรกิจในปัจจุบัน ที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในรูปแบบธุรกิจออนไลน์
   ดูทั้งหมด