ทำไมถึงคิดว่าจะไม่มีงานทำล่ะ? ใครสอนมาเหรอ ยิ่งถ้าเรียนเก่งก็ยิ่งเลือกได้เลยว่าอยากทำงานอะไร
คนไม่มีงานคือคนที่ไม่ยอมทำงาน แถมยังไม่เรียนหนังสืออีก
138 รับชม
  คำตอบอื่น (8)
  • ่'การศึกษา'เป็นภาคบังคับของรัฐที่จะให้ประชาชนได้รู้หนังสือ เป็นเรื่องดี แต่เด็กสิ้นหวังที่พ่อ'ตกงาน'เพราะบริษัทปิด หางาน 3 เดือนยังไม่ได้ แม่ต้องลดน้ำหนักเพื่อไปสมัครงานใหม่
   751 รับชม
   • มีไว้ขายมือสอง อันนี้ขำๆๆน่ะ เราเป็นคนหนึ่งที่โละไปขาย เก็บเท่าที่จำเป็น รก เด่วปลวกขึ้น เมื่อก่อนเอาไปบริจาค
    123 รับชม
    • เป็นเรื่องพื้นฐานที่ต้องเปลี่ยนความรู้เป็นทรัพย์ หาแนวทางเพื่อความอยู่รอดในสังคม
     ถ้าหนูอยู่เฉยๆแล้วอิ่ม ข้ามไปเลยไม่ต้องเรียน
     107 รับชม
     • ต้องถามคนใส่หัวเด็กครับ
      135 รับชม
      • โลกของการเรียน กับ โลกของการทำงาน จะมาทับซ้อนกันเอง เด็กน้อยจะได้เห็นด้วยตัวเองเมื่อโตขึ้นอีกนิด หรือไม่ก็..ไม่มีวันได้เห็นเลย ขึ้นอยู่กับวิสัยทัศน์ของพ่อแม่ล้วนๆ
       178 รับชม
       • น่าสนใจ
        คำถามของเด็ก ป.1
        ในเชิงความจริงนั้น คนจะบอกว่า งานมีแน่นอน
        มีเยอะมากมาย ถ้าไม่เลือกงาน ไม่ยากจน...
        349 รับชม
        • ต้องแยกก่อนครับ เราเรียนหนังสือไปเพื่อเอาความรู้ไปใช้ในชีวิตประจำวัน ให้เราอ่านออกเขียนได้ เป็นพื้นฐานในการต่อยอดสิ่งที่เราอยากจะทำได้ดีขึ้น
         ส่วนการไม่มีงานทำ ต้องมองก่อนว่า จะไปทำงานอะไร งานที่ทำใช้ความรู้อะไรบ้าง ตรงกับที่เราเรียนมาหรือเปล่า ถ้าไม่ตรงจะต้องศึกษาอะไรเพิ่มเติมมั้...
         161 รับชม
         • มีงานให้ทำเยอะแยะค่ะ น้องอยากทำอะไรล่ะคะ อะไรที่ทำแล้วสร้างรายได้ ทำให้ชีวิตมีคุณค่าต่อตนเอง และผู้อื่น ก็ถือเป็นงานทั้งหมดแหละค่ะ
          175 รับชม
          • กำลังนิยมในบล็อกดิต
           การจำกัดราคาน้ำมันของรัสเซียจะส่งผลกระทบต่อปูตินทันที การจำกัดราคาน้ำมันของรัสเซียจะจำกัดรายได้ของรัสเซียสำหรับ "สงครามที่ผิดกฎหมายในยูเครน" ซึ่งข้อมูลตรงนี้สหรัฐฯ ระบุ
           iiG ปรับกลยุทธ์การเติบโต เพิ่มอัตรากำไรสุทธิ ลดเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยน เผยข่าวดีขยายธุรกิจสู่ CLMV มั่นใจรายได้ปี 66 พุ่ง 1,400 ล้าน iiG ตั้งเป้ารายได้ปี 66 New High โต 60% แตะ 1,400 ล้านบาท พร้อมปรับกลยุทธ์เพิ่มอัตรากำไรสุทธิ และลดความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน
           • รู้จักกับ 'อนุตตรธรรม' ลัทธิความเชื่อสุดแปลกต้นกำเนิดจากจีน ช่วงนี้หลายคนน่าจะได้ยินชื่อของลัทธิที่เรียกว่า 'อนุตตรธรรม' จากข่าวโรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดอุบลราชธานี ที่มีการประกอบพิธีกรรมตามลัทธิดังกล่าว โดยอ้างว่าเป็นกิจกรรมเข้าค่ายธรรมะ
           สหรัฐตัดสินแล้ว! บริษัทจีนใช้ไทยเป็นฐานผลิตแผงโซลาร์เซลล์เลี่ยงภาษี กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเผยผลตัดสินขั้นต้น ชี้บริษัทผลิตแผงโซลาร์เซลล์ของจีน ใช้ไทย มาเลเซีย เวียดนาม และกัมพูชา เป็นฐานการผลิตเพื่อเลี่ยงภาษีสหรัฐ
           ดูทั้งหมด