หรือเราจะกลับไปแบบโบราณไกลๆโน่นเลย ที่เราสอนกันเป็นกลุ่มๆเล็กๆ สอนจากครัวเรือน จนพบปะสอนกัน สอนเป็นคอร์สๆไปเฉพาะที่อยากรู้ ไม่ต้องเป็นโรงเรียนไม่ต้องเข้าแถว ไหว้ครู ถูห้องเรียน ตัดผมเกรียน ใส่ชุดนัเรียน ฯลฯ
1
151 รับชม
  คำตอบอื่น (9)
  • ทำไมถึงคิดว่าจะไม่มีงานทำล่ะ? ใครสอนมาเหรอ ยิ่งถ้าเรียนเก่งก็ยิ่งเลือกได้เลยว่าอยากทำงานอะไร
   คนไม่มีงานคือคนที่ไม่ยอมทำงาน แถมยังไม่เรียนหนังสืออีก
   140 รับชม
   • ่'การศึกษา'เป็นภาคบังคับของรัฐที่จะให้ประชาชนได้รู้หนังสือ เป็นเรื่องดี แต่เด็กสิ้นหวังที่พ่อ'ตกงาน'เพราะบริษัทปิด หางาน 3 เดือนยังไม่ได้ แม่ต้องลดน้ำหนักเพื่อไปสมัครงานใหม่
    751 รับชม
    • มีไว้ขายมือสอง อันนี้ขำๆๆน่ะ เราเป็นคนหนึ่งที่โละไปขาย เก็บเท่าที่จำเป็น รก เด่วปลวกขึ้น เมื่อก่อนเอาไปบริจาค
     123 รับชม
     • เป็นเรื่องพื้นฐานที่ต้องเปลี่ยนความรู้เป็นทรัพย์ หาแนวทางเพื่อความอยู่รอดในสังคม
      ถ้าหนูอยู่เฉยๆแล้วอิ่ม ข้ามไปเลยไม่ต้องเรียน
      107 รับชม
      • ต้องถามคนใส่หัวเด็กครับ
       135 รับชม
       • โลกของการเรียน กับ โลกของการทำงาน จะมาทับซ้อนกันเอง เด็กน้อยจะได้เห็นด้วยตัวเองเมื่อโตขึ้นอีกนิด หรือไม่ก็..ไม่มีวันได้เห็นเลย ขึ้นอยู่กับวิสัยทัศน์ของพ่อแม่ล้วนๆ
        178 รับชม
        • น่าสนใจ
         คำถามของเด็ก ป.1
         ในเชิงความจริงนั้น คนจะบอกว่า งานมีแน่นอน
         มีเยอะมากมาย ถ้าไม่เลือกงาน ไม่ยากจน...
         349 รับชม
         • ต้องแยกก่อนครับ เราเรียนหนังสือไปเพื่อเอาความรู้ไปใช้ในชีวิตประจำวัน ให้เราอ่านออกเขียนได้ เป็นพื้นฐานในการต่อยอดสิ่งที่เราอยากจะทำได้ดีขึ้น
          ส่วนการไม่มีงานทำ ต้องมองก่อนว่า จะไปทำงานอะไร งานที่ทำใช้ความรู้อะไรบ้าง ตรงกับที่เราเรียนมาหรือเปล่า ถ้าไม่ตรงจะต้องศึกษาอะไรเพิ่มเติมมั้...
          161 รับชม
          • มีงานให้ทำเยอะแยะค่ะ น้องอยากทำอะไรล่ะคะ อะไรที่ทำแล้วสร้างรายได้ ทำให้ชีวิตมีคุณค่าต่อตนเอง และผู้อื่น ก็ถือเป็นงานทั้งหมดแหละค่ะ
           175 รับชม
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            ทำไม Tesla เลือกที่จะขายรถด้วยตัวเอง โดยไม่ผ่านดีลเลอร์ รู้หรือไม่ว่าเราสามารถซื้อรถยนต์ Tesla ผ่านเว็บไซต์ของบริษัท ไม่ต่างจากการช็อปปิงออนไลน์ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา
            iiG ปรับกลยุทธ์การเติบโต เพิ่มอัตรากำไรสุทธิ ลดเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยน เผยข่าวดีขยายธุรกิจสู่ CLMV มั่นใจรายได้ปี 66 พุ่ง 1,400 ล้าน iiG ตั้งเป้ารายได้ปี 66 New High โต 60% แตะ 1,400 ล้านบาท พร้อมปรับกลยุทธ์เพิ่มอัตรากำไรสุทธิ และลดความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน
            ดราม่าร้อน🔥เน็ตไอดอลสาวชาวเกาหลีใต้ โดนหนุ่มอินเดียตามลวนลามขณะไลฟ์สด‼️ ดราม่านี้ที่เกิดขึ้นที่ประเทศอินเดีย ‘女子印度街头直播被男子强吻’ หรือ ‘หญิงสาวไลฟ์สดบนถนนในอินเดียโดนจู่โจมหอม’
            เปิดตัวแล้ว.. ราคารถ Tesla ในไทย ทั้ง Tesla Model 3 และ Tesla Model Y เริ่มต้น 1,759,000 บาท สั่งจองได้ตั้งแต่วันนี้ นับว่าเป็นอีกวันที่รอคอยของใครหลายคน โดยเฉพาะสาวก Tesla และคนที่อยากเป็นเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้า EV เพราะวันนี้ Tesla ประเทศไทย ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว..
            ดูทั้งหมด